นนท์-ฟลุค-อ๋อม สกาวใจ มุมมองน่าคิดลึก 16 ตุลา

ข่าว

  นนท์-ฟลุค-อ๋อม สกาวใจ มุมมองน่าคิดลึก 16 ตุลา

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ต.ค. 2564 21:30 น.

  อีกวันสำคัญมากๆ ถึงมากที่สุด ของประวัติศาสตร์เมืองไทยคือ 6 ตุลาคม 2519 วันนี้ 6 ตุลาคม 2564 ครบรอบ 45 ปี มีประชาชนแยะแห่ไปร่วมรำลึกกันอย่างคึกคัก ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ น่าคิดมากๆ ว่าดาราดังแต่ละคน จะมีมุมมองต่อ 6 ตุลาคม 2519 ไปเริ่มกันที่

  - อ๋อม สกาวใจ พูนสวัสดิ์ โพสต์ลงในไอจี oomsakaojai ชัดเจนได้อีกๆ "45 ปีผ่านไป เหตุการณ์วันนั้นยังคงถูกตั้งคำถามเสมอ และคำถามก็ดังขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งคุณปิดปากเท่าไหร่ ตาเค้าจะยิ่งสว่างมากขึ้น ยิ่งกดดันเท่าไหร่ ยิ่งเพิ่มแรงอัดเท่านั้น และยิ่งทวีคูณขึ้นไปอีก" พร้อมกับแคปชั่น ถึงเวลาที่ต้องมีคำตอบให้แล้วล่ะค่ะ!!! #6ตุลาคม #6ตุลา

  อ๋อมยังได้แนะนำหนังสือน่าอ่าน ลืมไม่ได้ จำไม่ลง ที่เขียนโดย ธงชัย วินิจจะกูล ไว้ด้วย 6 ตุลา แม่อ๋อมก็ยังหาความจริงกันต่อไป (เป็นหนังสืออีก 1 เล่ม ที่ควรค่าแก่การเก็บสะสม) #6ตุลา #6ตุลาคม #6ตุลา2519  

  - นนท์ ศดานนท์ ดุรงคเวโรจน์ พระเอกหล่อฝีมือเฉียบ จากหนังดังซีรีส์เด่นๆ ตั้งใจโพสต์ภาพลงไอจี @vixmmnnt สั้นๆ คมๆ ดังนี้ "เราจะไม่ลืม 6 ตุลาคม" 

  - ฟลุค เดอะสตาร์ The Star พชร ธรรมมล อีกหนึ่งดาวดัง ที่สนใจเหตุการณ์บ้านเมืองมาหลายสิบปี เวลาเปลี่ยนไปอะไรก็เปลี่ยนไปด้วย จากเมื่อก่อน งานรำลึก 6 ตุลาคม ไม่ค่อยมีใครสนใจมากนัก แต่ปัจจุบันประชาชนตื่นตัว ตื่นรู้กันมากขึ้น ฟลุคทวีตลงที่ @fookkub ถึงเหตุการณ์รำลึก 6 ตุลา ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เปรียบเทียบให้เห็นภาพในอดีต-ปัจจุบัน "เมื่อก่อนไปงานรำลึกเดือนตุลา เงียบเหงามาก ไม่มีสื่อ ไม่มีวัยรุ่น ปัจจุบันแมสแล้ว ดีใจ". 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   อ๋อม สกาวใจ พูนสวัสดิ์นนท์ ศดานนท์ ดุรงคเวโรจน์ฟลุค พชร ธรรมมลฟลุค เดอะสตาร์6 ตุลาคม 2519รำลึก 6 ตุลา 64ดารา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 09:21 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์