เนม เก็ตสึโนวา เล่านาทีใจหาย ลูกสาวพลัดตกบันไดสูงเกือบ 3 เมตร

ข่าว

  เนม เก็ตสึโนวา เล่านาทีใจหาย ลูกสาวพลัดตกบันไดสูงเกือบ 3 เมตร

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 ต.ค. 2564 17:44 น.

  เป็นเหตุการณ์ที่ทำเอาคนเป็นพ่อแม่อย่างนักร้องหนุ่ม เนม ปราการ ไรวา หรือ เนม Getsunova (เก็ตสึโนวา) และ ป้อ สารชา ภรรยา ตกใจหนักมากทีเดียว เมื่อ น้องเรน ลูกสาวสุดรักวัย 2 ขวบ พลัดตกบันไดสูงเกือบ 3 เมตรต่อหน้าต่อตา ก่อนจะพาส่ง รพ. แต่โชคดีที่ลูกสาวไม่เป็นไรมาก

  เนม-ป้อ และน้องเรน ลูกสาว ขอบคุณภาพจากไอจี @nameraiva
  เนม-ป้อ และน้องเรน ลูกสาว ขอบคุณภาพจากไอจี @nameraiva

  โดย เนม เก็ตสึโนวา ได้โพสต์ภาพของลูกสาว รวมถึงภาพเหตุการณ์ต่างๆ พร้อมทั้งเล่าถึงเรื่องนี้ผ่านทางอินสตาแกรม @nameraiva ไว้ว่า “มีใครเคยเห็นลูกตัวเล็กของคุณพลัดตกลงมาจากที่สูงเกือบ 3 เมตรต่อหน้าต่อตามั้ยครับ? เมื่อวานผมเพิ่งได้เห็นเองกับตา เมื่อวานเป็นวันที่เรนมีความสุขมากๆ เพราะตอนเช้าพาไปฟาร์มไปเล่นกับสัตว์ต่างๆ ตั้ง 2 ที่ ที่ชอบที่สุดคือป้อนแครอทให้กระต่ายเป็น 10ๆ ในห้องแอร์ หลังจากนั้นก็พากลับมาเล่นบนชายหาดจนถึงเย็น เรนร่าเริงมากหัวเราะตลอด (ต้องบอกว่าตอนนี้ เรนซนมากบนเด็กเเก่นชอบปีนป่ายกระโดดกล้าทำนู่นทำนี่)

  หลังจากเล่นทรายระหว่างที่ทุกคนกำลังขึ้นบันไดเพื่อขึ้นห้องอยู่ดีๆ เรนก็วิ่งขึ้นบันไดเอง ด้วยความทั้งเนมป้อและพี่เลี้ยงวิ่งเข้าไปดูไม่ทัน ก้าวสุดท้ายก่อนจะถึงข้างบนเรนก้าวพลาดและ เอนเซตกลงไปจากบันได ความสูงประมาณเกือบ 3 เมตร (ตามภาพถัดไป) ผมและป้อตกใจและเป็นห่วงมาก เพราะมันสูงมากๆๆๆๆๆ ตกไปดังปั้งหงายลงไป ร้องจ๊าก คือจากความสูงขนาดนั้นและเด็กตัวเล็กขนาดนี้ยังไงก็ต้องมีหัวแตกเลือดออก หรือถ้าแย่กว่านั้นก็กะโหลกร้าวหรือกระทบกระเทือนสมอง… ใจคอผมและป้อไปหมดละตอนนั้น รู้อย่างเดียวว่าต้องรีบพาไปโรงบาลทันที ป้อก็อุ้มไปเลย ความน่ากลัวคือเรนหยุดร้องไห้แล้วก็นิ่งซึมไปเลย

  ระหว่างทางขับรถไปโรงพยาบาลใช้เวลา เกือบ 30 นาที (ชะอำ ไปหัวหิน) เป็นห่วงไปหมด แต่ได้ยินมาว่าเด็กถ้ามีอะไรกระทบสมองหรือกะโหลกจะมีอาการ ซึม และตาลอย และ อาเจียน ก็พยายามถามตลอดว่าเจ็บมั้ยเค้าบอกว่าเจ็บ แต่หยุดร้องไห้แล้วแต่ยังไงก็ใจคอไม่ได้เลย ไปถึงโรงพยาบาลก็ให้ เช็ค x ray ปอดและหัว เเละรอผล ปรากฏว่าทุกอย่างปรกติดี อย่างมากก็หัวโน คือแปลกใจมากๆ ที่ลูกสาวถือว่าโชคดีมากๆ ที่ไม่เป็นอะไรมาก แผลถลอกยังไม่มี แสดงว่าเหมือนแบบที่ผมเเละครอบครัวเชื่อมาตลอดว่าเรนมีเทวดาคุ้มครองอยู่ตลอดเวลา อ่านต่อใน comment นะครับ”

  จากนั้นเนมก็เล่าเรื่องนี้ต่อในคอมเมนต์ใต้ภาพไว้ว่า “เมื่อคืนก็พักที่โรงพยาบาลและหมอก็ให้สังเกตการณ์ต่อไปจนถึง 72 ชม. แต่เบื้องต้นตอนนี้อาการดีมากเป็นปรกติ เล่นซนเหมือนเดิม พ่ออยากจะบอกว่าลูกเรนเป็นเด็กที่แข็งแกร่งมากๆ และกล้าหาญมากๆ พ่อรู้สึกภูมิใจในตัวลูกมากๆ พ่อรักหนูมากๆ ที่สุดในโลกเลยลูกจ๋า

  เหตุการณ์นี้สอนให้ผมรู้ว่าต้องไม่ชะล่าใจและสังเกตลูกตลอดโดยเฉพาะเด็กที่วิ่งได้ปีนป่ายได้แล้ว เพราะเราไม่รู้เลยต่อให้คิดว่าลูกเราคล่องแค่ไหน อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอ ที่แน่ๆ ภาพที่ผมเห็นลูกสาวเซตกลงไปดังโคร่งคงเป็นภาพติดตาผมไปตลอดชีวิต และจะเป็นบทเรียนที่สำคัญมากๆ อีกหนึ่งเรื่องในชีวิตการเป็นพ่อของผม

  ขอบพระคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายทั้งปวงที่คุ้มครองเรน และเพื่อนๆ ครอบครัวทุกท่านที่เป็นห่วงครับ สุดท้ายนี้แน่นอนขอบคุณ @pohsarasha ที่อยู่ด้วยกันแบบมีสติที่สุดและเป็นห่วงลูกที่สุดใจแทบจะขาด ภาพก่อนสุดท้ายคือความเเสบที่เเกล้งพ่อระหว่างเขียนข้อความนี้ ภาพสุดท้ายคือตอนที่คิดว่าน่าจะไม่เจ็บอะไรแล้ว ร้องเพลงซะขนาดนั้น ตอนนี้เรนไม่เป็นอะไรแล้วครับ #babyreynraiva”

  โดยมีแฟนๆ เข้ามาคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นพร้อมทั้งให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก รวมไปถึงคนในวงการบันเทิง อาทิ ลีเดีย ศรัณย์รัชต์, บูม สุภาพร, ท็อป ณัฐเศรษฐ์, อุ้ม ลักขณา, แอริน ยุกตะทัต, แยม มทิรา ฯลฯ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เนม ปราการเนม ปราการ ไรวาเนม Getsunovaเนม เก็ตสึโนวาน้องเรนน้องเรน ลูกสาวเนม ป้อป้อ สารชาป้อ สารชา ฤดีสุนันท์ข่าวบันเทิงอินสตาแกรมดารา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11:46 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์