ษา วรรณษา ไม่ขอทน หลังลูกถูกวิจารณ์พูดไม่ชัด ฟาดกลับจุกๆ

ข่าว

  ษา วรรณษา ไม่ขอทน หลังลูกถูกวิจารณ์พูดไม่ชัด ฟาดกลับจุกๆ

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 ต.ค. 2564 15:40 น.

  หลังจากนักแสดงสาว ษา วรรณษา ทองวิเศษ พา น้องเซย์เดย์ ลูกชาย ซึ่งเป็นเด็กพิเศษกลุ่มออทิสติก ไปออกรายการดัง ซึ่งเป็นการออกสื่อครั้งแรกของลูกชาย แต่งานนี้ก็มีเรื่องให้คุณแม่คนเก่งต้องหัวเสีย เมื่อมีชาวเน็ตรายหนึ่งเข้ามาคอมเมนต์วิจารณ์การพูดของลูกชาย

  ษา วรรณษา ขอบคุณภาพจากไอจี @wannasa_thong
  ษา วรรณษา ขอบคุณภาพจากไอจี @wannasa_thong

  ซึ่งชาวเน็ตรายนี้ก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า “ทำไมเป็นลูกคนไทย แต่สำเนียงภาษาไทยต้องเป็นเหมือนลิ้นแข็ง เป็นเด็กอินเตอร์ โอ้แม่จ้าว!!!! เลิกเถอะนะ ไอ้การทำแบบนี้ คนเป็นแม่ก็ไม่บอกลูกว่าพูดภาษาไทยให้ชัดเจนและเป็นแบบอย่าง อ่าม ผอม (ผม) พูดได้แบบนี้ครับ น่าเกลียด! แล้วรายการของคุณก็ไปเชิดชู ไปอวยให้พวก อ่าม อ่าม อ่าม ขออ่ามภัยที่คิดต่าง, Thailand Only!!!”

  งานนี้คุณแม่สวยสตรองไม่ขอทน ตอบกลับไปว่า “น้องมีอาการ LD ค่ะ ถ้าไม่ทราบว่าคืออะไรหาความรู้นะคะพี่” ซึ่งอาการ LD ย่อมาจากคำว่า Learning Disorder หรือโรคการเรียนรู้บกพร่อง เกิดจากการทำงานที่ผิดปกติของสมองที่ควบคุมความสามารถในด้านนั้นๆ

  ก่อนจะแคปภาพข้อความที่ชาวเน็ตคนดังกล่าววิจารณ์มาโพสต์ลงไอจีส่วนตัว พร้อมทั้งเขียนข้อความว่า “เห้อ…ดูย้อนหลังนิดนึงก็ดีนะคะว่า น้องมีอาการอะไรบ้างตลอด 15 ปีที่ผ่านมา อยากโชว์เหนือ แต่พอโชว์มาดูน่าสงสารไปเลยค่ะ” โดยมีแฟนๆ เข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจและแสดงความคิดเห็นหลายคน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ษา วรรณษาษา วรรณษา ทองวิเศษษา วรรณษา ลูกชายน้องเซย์เดย์ ลูกชายษา วรรณษาน้องเซย์เดย์ ออทิสติกข่าวบันเทิงอินสตาแกรมดารา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 02:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์