รอมแพง ชี้แจงหลังคนไม่เห็นด้วย โป๊ป-เบลล่า เล่นหลายตัวละครใน พรหมลิขิต

ข่าว

  รอมแพง ชี้แจงหลังคนไม่เห็นด้วย โป๊ป-เบลล่า เล่นหลายตัวละครใน พรหมลิขิต

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2564 14:49 น.

  กลายเป็นกระแสร้อนขึ้นมาทันที เมื่อมีการปล่อยคลิปประชุมทีมนักแสดง รวมไปถึงภาพฟิตติ้งละคร "พรหมลิขิต" ซึ่งเป็นละครภาคต่อของละครฮิต “บุพเพสันนิวาส” ทางช่อง 3 นำแสดงโดยคู่พระนางฮอต โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ และ เบลล่า ราณี แคมเปน ร่วมด้วยนักแสดงดังอีกมากมาย แต่แล้วก็มีทั้งกระแสที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย กับการที่ โป๊ป-เบลล่า จะต้องแสดงหลายตัวละคร ทั้งรุ่นพ่อแม่และรุ่นลูก

  ล่าสุด รอมแพง เจ้าของบทประพันธ์ “บุพเพสันนิวาส” และ “พรหมลิขิต” ก็ได้โพสต์ชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าวไว้ว่า “ได้เห็นความเห็นที่แปลกใจประหลาดใจ มีทั้งไม่เห็นด้วยและเห็นด้วย หลากหลายมาก สำหรับการที่ช่องและค่ายเลือกนักแสดง โดยเฉพาะ น้องโป๊ป กับน้องเบลล่า ที่ต้องแสดงกันหลายตัวละครที่หน้าเหมือนกัน อิชั้นแค่อยากจะบอกว่า ลองอ่านนิยายก่อนไหมคะ (ขายเก่งงงงงง 5555)

  ตอนจะเขียนนิยายก็บอกทางช่องและทางผู้จัดแล้วว่ามันยากนะคะเวลาเอามาทำเป็นละคร แต่ในเมื่อเขาขอแค่เพียงอย่างเดียวที่ให้ผู้เขียนช่วยปรับเปลี่ยน คือให้พระเอกนางเอกหน้าเหมือนรุ่นพ่อกับแม่ ดิฉันก็เลยจัดให้และสนุกไปกับการเขียนที่ต้องหาเหตุผลมารองรับในความหน้าเหมือนนี้ และรู้สึกว่าตอบโจทย์ที่เคยมีในบุพเพสันนิวาส นั่นคือ การมองข้ามเปลือกภายนอกหรือหน้าตา ความสำคัญคือวิญญาณที่อยู่ข้างในต่างหาก

  อันที่จริงตัวละครที่มีบทบาทมากที่สุดคือ พ่อริด ที่เป็นพระเอก ส่วนพระยาวิสูตรสาคร กับพ่อเรือง โผล่มาแค่สองแว่บใหญ่ๆ เท่านั้น (ตามนิยายแล้วทั้งสองคนโผล่มาสัดส่วนรวมกันแล้วประมาณไม่ถึง 20% ของทั้งเรื่อง) ในฐานะแฟนคลับน้องโป๊ปเชื่อมือมากว่าน้องสามารถทำได้ที่จะให้คาแรกเตอร์แตกต่างอย่างชัดเจน ส่วนน้องเบลล่า ก็คล้ายกับน้องโป๊ป คือบทพุดตานโดดเด่นเด้ง ส่วนบทคุณหญิงการะเกดก็ไม่ต่างจากบทพระยาวิสูตรสาคร น้องเบลล่าเองก็มากฝีมือไม่แพ้กัน

  ในความรู้สึกส่วนตัวก็แอบกังวลเหมือนกันว่าจะแปลกๆ ไหม ลูกรักผู้หญิงที่หน้าเหมือนแม่ แม่กอดลูกที่หน้าเหมือนพ่อ ถ้าแสดงความรู้สึกไม่ขาดไม่ชัดเจนจะล่อแหลมทางศีลธรรมมาก 55555 แต่ถ้าให้โป๊ปกับเบลล่ามาเล่นเป็นพ่อแม่อย่างเดียว ก็รู้สึกว่าเสียของมากกกจริงๆ และการที่พวกเขาทั้งสองยินดีตอบรับก็คงเป็นเพราะบทบาทเหล่านี้ท้าทายชีวิตการเป็นนักแสดง ซึ่งถ้าน้องๆ ทำได้ ก็เท่ากับยกระดับความเป็นมืออาชีพของน้องทั้งสองคนได้เป็นอย่างดี

  ในฐานะของแฟนคลับของแก๊งค์บุพเพสันนิวาส ทั้งทีม อยากจะบอกแบบไม่กลัวหน้าแตกว่า เชื่อมือพี่หน่อง อรุโณชา เชื่อมืออาจารย์ศัลยา เชื่อมือพี่นาย สรัสวดี เชื่อมือทีมงาน รวมถึงเชื่อมือนักแสดงชุดเดิม+ชุดใหม่ทุกท่าน และหวังว่า พรหมลิขิตจะนำความสุขมาให้คนอ่านและคนดู เฉกเช่นที่บุพเพสันนิวาสเคยทำได้นะคะ

  ขอบคุณค่ะ
  รอมแพง

  ปล. เตรียมตัวรอรับความเซอร์ไพรส์จากพรหมลิขิตให้ดีแล้วคุณจะตาค้างคางยืดถึงเข่า เราเตือนคุณแล้วนะ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โป๊ป ธนวรรธน์โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติเบลล่า ราณีเบลล่า ราณี แคมเปนโป๊ป เบลล่าโป๊ป เบลล่า ละครพรหมลิขิตข่าวบันเทิงละคร

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 23:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์