รัศมีแข เศร้าสูญเสียคุณย่า โพสต์ขอบคุณที่ดูแลสั่งสอนอบรมมาตลอด (คลิป)

ข่าว

  รัศมีแข เศร้าสูญเสียคุณย่า โพสต์ขอบคุณที่ดูแลสั่งสอนอบรมมาตลอด (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2564 13:37 น.

  เพิ่งสูญเสียคุณพ่อแท้ๆ ที่ตามหาจนได้มีโอกาสพูดคุย แต่ยังไม่เคยได้ไปเจอหน้ากันเมื่อช่วงกลางเดือน ก.ย. 2564 ล่าสุดนักแสดงอารมณ์ดี รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น ก็ต้องเจอกับความสูญเสียอีกครั้ง เมื่อคุณย่าที่อยู่ประเทศสวีเดนเสียชีวิตแล้ว แม้ไม่ใช่คุณย่าแท้ๆ แต่คอยดูแลสั่งสอน ให้ความรักความเมตตากับนักแสดงดังมาตลอด

  รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น ขอบคุณภาพจากไอจี @rusameekae
  รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น ขอบคุณภาพจากไอจี @rusameekae

  ซึ่ง รัศมีแข ได้โพสต์ภาพกอดคุณย่า พร้อมทั้งเขียนข้อความถึงคุณย่าไว้ว่า “กอดสุดท้ายของเรา....หลับให้สบายครับคุณย่าของหนูเจมส์....หนูเจมส์ไม่ได้ใช้นามสกุล พัฒนะจินดา แต่เจมส์ภูมิใจที่เป็นลูกหลานของคุณย่าและครอบครัวของคุณย่าครับ...มากกว่าครึ่งชีวิตของเจมส์ตั้งแต่อายุ 15....กราบขอบพระคุณที่คุณย่ารับคนนอกแบบเจมส์ให้อยู่ในบ้านและครอบครัวของคุณย่าด้วยใจ..และคอยสั่งสอน..อบรม...จนเจมส์เป็นเจมส์ได้ทุกวันนี้....สิ่งหนึ่งที่เจมส์รู้สึกได้ในร่างกายของเจมส์...คือความเป็นคุณย่าที่อยู่ในตัวเจมส์...เจมส์จะเป็นคนดี..และคุณย่าจะอยู่ในตัวเจมส์ตลอดไป....เจมส์รักคุณย่าครับ #วิถีคิงคอง”

  รวมไปถึงภาพที่เข้าครัวทำกับข้าวกับคุณย่า ใบหน้าเต็มไปด้วยรอยยิ้ม พร้อมทั้งเขียนข้อความว่า “จากเด็กที่ไหนไม่รู้กลายเป็นคนที่รู้ว่าย่าชอบไม่ชอบอะไร...รู้ว่าคุณย่าชอบใช้มีดเล่มไหน...หม้อ..ตะหลิว..กระทะใบไหน..ผมรู้หมด...ถ้าจะต้องเก็บของ...ต้องเก็บยังไง....ล้างจานห้ามจานกระทบกัน...เดินขึ้นลงบันไดห้ามมีเสียง...เปิดน้ำล้างจานห้ามกระเด็นเสียงดัง...ทำอาหารเสร็จต้องให้ป้าทานก่อน...เพราะป้าเป็นคนหาเลี้ยงเรา....การจัดวางชั้นพระ

  การเตรียมของไหว้เจ้า....เวลาคุณปู่จะเล่นงานหนู....คุณย่าจะจัดการให้เสมอ...จากเด็กที่ไม่เคยทำอาหารเลย..คุณป้าก็บอกให้เราเข้าครัวเป็นลูกมือคุณย่า...คุณย่าก็เริ่มจาการให้ไปหยิบของก่อน...หยิบเป็นปี...อยู่ในครัววนไป...จนสุดท้ายผมเป็นคนเข้าครัว...แล้วคุณย่าแค่เดินมาชิม...สูตรคุณย่าอร่อยที่สุดสำหรับผมแล้ว...ผมถึงสัมผัสได้ว่าคุณย่าอยู่ในร่างของผมเสมอ....เพียงแต่การกลับไปสวีเดนครั้งหน้า...เราไม่ได้กอดหรือหยอกล้อกันเท่านั้นเอง..... #วิถีคิงคอง”

  นอกจากนี้ รัศมีแขก็โพสต์คลิปบรรยากาศตอนเข้าครัวกับคุณย่าและเขียนข้อความสั้นๆ แต่เศร้าว่า “คิดถึงสุดหัวใจ...” และใส่อีโมจิหัวใจสีดำ โดยมีเพื่อนๆ ในวงการบันเทิงรวมถึงแฟนๆ เข้ามาแสดงความเสียใจเป็นจำนวนมาก บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รัศมีแขรัศมีแข ฟ้าเกื้อล้นรัศมีแข ย่ารัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น ย่ารัศมีแข ย่าเสียชีวิตข่าวบันเทิงอินสตาแกรมดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 04:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์