“ตงตง” อาสาเป็นกระบอกเสียงช่วยชาวบ้าน ผ่าน “วันสร้างสุข สู้ภัยน้ำท่วม”

ข่าว

  “ตงตง” อาสาเป็นกระบอกเสียงช่วยชาวบ้าน ผ่าน “วันสร้างสุข สู้ภัยน้ำท่วม”

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 ต.ค. 2564 06:45 น.

  เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ มูลนิธิเรวัต พุทธินันทน์ เปิดโครงการ “วันสร้างสุข สู้ภัยน้ำท่วม” งานนี้พระเอกหนุ่มสุดฮอต ตงตง-กฤษกร กนกธร ขอเป็นกระบอกเสียงออกมาเชิญชวนทุกคนให้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือพี่น้องชาวไทยให้ฝ่าวิกฤติครั้งนี้ไปได้ด้วยกันว่า

  “ก่อนอื่นผมเองต้องขอส่งความห่วงใยไปยังพี่น้องที่ภาคอีสาน รวมถึงพี่น้องในทุกๆจังหวัดที่กำลังประสบปัญหาน้ำท่วมใหญ่ในครั้งนี้ด้วยนะครับ อยากให้รู้ว่าพวกเราคอยเป็นกำลังใจให้อยู่เสมอ แต่นอกจากพลังใจที่พวกเราจะมอบให้แล้ว สิ่งสำคัญกว่ากำลังใจคือต้องลงมือทำอย่างเร่งด่วนที่สุด จะเป็นการช่วยเหลือในรูปแบบไหนก็ได้ เอาแบบที่กำลังเรามี จะเป็นการบริจาคสิ่งของต่างๆ ก็ได้ แต่ถ้าใครที่ไม่สะดวก หรือไม่มีเวลาลงพื้นที่ไปช่วยเหลือชาวบ้านได้ด้วยตนเอง ซึ่งในยุคโควิด-19 แบบนี้ เราทุกคนควรจะต้องระวัง และดูแลตัวเองกันอย่างเคร่งครัด

  ผมจึงคิดว่าการบริจาคทุนทรัพย์น่าจะเป็นอะไรที่เหมาะสม และสะดวกที่สุดแล้วครับ ซึ่งตอนนี้โครงการ “วันสร้างสุข สู้ภัยน้ำท่วม” จะทำหน้าที่เป็นสื่อกลาง นำเงินบริจาคที่ได้มาจากธารน้ำใจจากประชาชนทุกท่าน ไปจัดสรรทำถุงยังชีพ พร้อมจัดซื้ออุปกรณ์ที่จำเป็นต่อการดำรงชีพ และแจกจ่ายส่งต่อไปยังพื้นที่ต่างๆ ในหลายจังหวัด อาทิ จ.นครราชสีมา, จ.สุโขทัย, จ.เพชรบูรณ์, จ.ลพบุรี, จ.อยุธยา ฯลฯ เรียกว่าทุกบาททุกสตางค์ของท่าน แม้จะเป็นเพียงคนละเล็ก คนละน้อยที่ส่งต่อมา ก็สามารถนำมารวมกันเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ สร้างแรงกายแรงใจให้พี่น้องชาวไทย เดินหน้าฝ่าวิกฤติน้ำท่วมใหญ่ครั้งนี้ไปได้อย่างแน่นอนครับ”

  โดยสามารถบริจาคเงินผ่านบัญชี “วันสร้างสุข เพื่อผู้ประสบภัย” บัญชีกระแสรายวัน เลขที่บัญชี 925-3-013131 ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) สาขาถนนอโศกมนตรี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตงตง กฤษกรบริจาคน้ำท่วมมูลนิธิเรวัต พุทธินันทน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 13:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์