แพท ณปภา เผยคำตอบลูกชาย หลังรอ 4 ปี กว่าจะถามเรื่องพ่อแม่ไม่อยู่ด้วยกัน

ข่าว

  แพท ณปภา เผยคำตอบลูกชาย หลังรอ 4 ปี กว่าจะถามเรื่องพ่อแม่ไม่อยู่ด้วยกัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 ก.ย. 2564 13:12 น.

  เป็นสาวสตรองที่เจอปัญหาต่างๆ เข้ามาในชีวิตมากมาย สำหรับนักแสดง-พิธีกรสาวฮา แพท ณปภา ตันตระกูล ล่าสุดแพทเปิดใจผ่านรายการ “ตีสิบเดย์” โดยมี วิทวัจน์ สุนทรวิเนตร์ เป็นพิธีกร ถึงวันที่รู้ข่าวว่าอดีตสามี เบนซ์ อัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง ถูกตัดสินจำคุก 36 ปี ร้องไห้หนัก เพราะไม่รู้ว่าเมื่อไร น้องเรซซิ่ง ลูกชาย จะได้เจอพ่อ

  ซึ่งแพทบอกว่าวันที่คบกับเบนซ์และแต่งงาน มีลูกชาย คิดดีแล้วที่วันนั้นตัดสินใจเลือกเขา คุยกับเขาว่าอยากมีลูกเหมือนกันมั้ย ถ้าคิดเหมือนกัน เราไปเลยนะ แล้วมันก็ติดมาเลย

  จริงๆ อาจจะคลาดเคลื่อนแพลนไปนิดนึง แต่คิดว่ามันถูกลิขิตมาแล้ว ต่อให้วันนี้ไม่ได้ทำหน้าที่สามีภรรยา มันด้วยปัจจัยหลายอย่างมากๆ ที่ทำให้เราไม่ได้ใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน แต่เราเป็นพ่อแม่ของเรซ ทุกวันนี้ยังเป็นเพื่อนกัน เราสามารถพาลูกไปขี่ม้าและไปด้วยกันได้ เรียนเสร็จก็แยกย้าย

  กับไลฟ์สไตล์ที่แพททำงานกลางวัน ส่วนเบนซ์มีชีวิตหลังพระอาทิตย์ตก ก็เป็นส่วนนึงที่ทำให้ไลฟ์สไตล์มันไปกันไม่ได้จริงๆ ตอนเป็นแฟนกันก็ไม่ได้ใกล้ชิดกันมาก พอตัดสินใจมีลูก ทุกอย่างต้องมูฟไปอีกแบบ แต่เขายังอยู่เหมือนเดิม

  ในระหว่างที่เราตื่นเช้าไปถ่ายรายการ แต่เขาเพิ่งเข้านอน เพราะเขาเพิ่งทำรถเสร็จตอน 7 โมง เวลาที่จะเจอกันคือ 4-5 โมง เพราะเขาตื่นพอดี กินข้าว 6 โมงครึ่ง แพทอาบน้ำแล้ว แต่เขาเพิ่งเริ่มใช้ชีวิต มันเป็นแบบนี้จนรู้สึกว่ามันสวนกันมากๆ แต่ก็ไม่ยอมเลิกกัน ปัญหามันมี แต่คิดว่าถ้าลูกคลอด เขาจะปรับตัว เราจะอดทนเพื่อวันนั้น แต่มาเกิดเหตุการณ์นั้นซะก่อน ยังไม่ทันได้เห็นเขาปรับตัว เลยทำให้แยกย้ายกันโดยถาวร

  วิทวัจน์เล่าถึงวันที่เบนซ์ได้รับคำตัดสินจากศาลอุทธรณ์ วันนั้นแพทอัดรายการตีสิบเดย์พอดี มีคนไปตามแพทที่ห้องน้ำ เพราะจะถ่ายรายการต่อ เห็นแล้วรู้ทันทีว่าแพทคงมีความกระทบกระเทือนใจ ช่างแต่งหน้าคอยซับหน้า เห็นน้ำตาของแพท แต่แพทก็ยังสร้างความสนุกให้ผู้ชมต่อได้ ทำให้รู้สึกประทับใจ

  ซึ่งแพทเล่าว่าวันนั้นเขาโทรมา เขาพยายามเข้มแข็งมาก แต่เราไปแล้ว เข้าไปในห้องน้ำแล้วฟัง เขาบอกว่าโอเค ศาลอุทธรณ์ยกคำตัดสินของศาลชั้นต้นแล้วตัดสินใหม่ 36 ปี แพทช็อกไปเลย บอกว่าอย่าร้องไห้ แต่ตัวเองร้องไม่หยุดเลย แพทอยากเป็นกำลังใจให้เขา แต่ร้องไม่หยุดเลย สิ่งแรกที่แพทคิดถึงคือลูก แล้วเรซจะอายุเท่าไร แพทจะพูดกับลูกยังไง

  จากนั้นวิทวัจน์ถามว่าบอกลูกยังไงเกี่ยวกับพ่อ แพทพูดว่า “คุณอาเชื่อมั้ย แพทเพิ่งถามลูกเมื่อวานว่าเรซรู้สึกยังไงที่วันนี้ปะป๊ากับแม่เราไม่ได้อยู่ด้วยกัน คือมันยากมากกว่าแพทจะถามคำถามนี้ ใช้เวลา 4 ปีกว่าในการที่จะประมวลเพื่อถามคำถามนี้ เขาบอกว่าโอเค เขาเข้าใจว่าปะป๊าอยู่ รพ.

  แพทก็ประมวลว่าทำไมเขาถึงมีความคิดว่าพ่อเขาอยู่ รพ. เขาจำภาพสุดท้ายค่ะ ตอนนั้นพี่เบนซ์เขาเข้า รพ. เพราะขี่มอเตอร์ไซค์ในสนาม เผอิญคันที่เขาขี่ยังไม่ชินมือแล้วล้มและเข้า รพ. แพทก็พาลูกไปเยี่ยม ก็เลยจำแต่ภาพนั้น จนตอนนี้ยังไม่ออกเลย ปะป๊าก็ยังอยู่ รพ. แพทก็เลยไม่พูดต่อ ให้เขาจำแบบนี้ไปก่อน แล้วถ้าเขามีคำถามเพิ่มเติมค่อยมาคุยกัน”

  แพทบอกว่าน้องเรซซิ่งคือของขวัญที่ดีที่สุด เขามาในช่วงเวลาที่เราต้องการเขา แพทไม่ต้องการอะไรในชีวิตอีกแล้ว นั่นคือของขวัญที่แพทอยากได้มาทั้งชีวิต ก่อนที่น้องเรซซิ่งจะวิ่งเอาพวงมาลัยมาให้แพทและไหว้ ทำเอาแพทซึ้งใจและกอดลูกชายไว้แน่นและบอกรัก

  ส่วนเรื่องความรักพับแผงไปก่อน วิทวัจน์ถามว่าเป็นเพราะเข็ดความรักรึเปล่า แพทบอกว่า “แพทรักลูกมากเกินไป รักมากจนมันไม่เหลือเสี้ยวหัวใจไปรักคนอื่น แพทเป็นบ้าค่ะคุณอา สงสารลูกจังเลย จะรู้มั้ยว่าฉันรักมันขนาดนี้

  ที่ไม่เปิดเพราะว่าเรามีลูก เราจะไม่ใช้คำว่าแฟนเลย เรามองว่าเป็นคนคุยกันไป ถ้าวันไหนมันชัดเจน อยากสร้างอนาคตร่วมกันจริงๆ แต่งงานอีกครั้ง เปิดตัวตรงนั้นแล้วกัน

  แต่ ณ ตอนนี้คุณก็คือเพื่อนสนิทของฉัน แพทก็จะบอกว่าเป็นเพื่อนสนิทของแม่แค่นั้น เราก็เรียนรู้กันไป เขาไม่ได้ไม่ดีนะคะ เขาดีทุกอย่าง ดีจนรู้สึกดีจังวะ แต่เราทำงานเยอะ รูทีนเหมือนเดิม ก็เลยบอกเขาไปตรงๆ ว่าไม่ต้องพัฒนาแล้วแหละ เป็นเพื่อนกันดีกว่า โดยไม่มีโลก 2 ใบ ความรู้สึกเราไม่ไปแล้วอะ ก็เลยไม่กั๊กทางกัน”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แพท ณปภาแพท ณปภา ตันตระกูลเบนซ์ อัครกิตติ์เบนซ์ เรซซิ่งน้องเรซซิ่งน้องเรซซิ่ง ลูกชาย แพท ณปภาข่าวบันเทิงดารา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์