เบื้องหลังฮีโร่ “เทนนิส” “ดู๋” พาท้าทายกีฬาใหม่ในรายการ “ตามสัญญา”

ข่าว

  เบื้องหลังฮีโร่ “เทนนิส” “ดู๋” พาท้าทายกีฬาใหม่ในรายการ “ตามสัญญา”

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  29 ก.ย. 2564 07:45 น.

  รายการ “ตามสัญญา” อาสาพาไปเจาะลึกเบื้อง หลังความสำเร็จของนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย เรืออากาศตรีหญิง พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ หรือ เทนนิส ฮีโร่เหรียญทองกีฬาเทควันโด จากโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ซึ่งกว่าจะมาถึงวันนี้ เทนนิส ต้องผ่านการฝึกฝนอย่างหนัก ถ้าอยากรู้ว่าหนักขนาดไหน เอาเป็นว่าพาไปให้เห็นกับตาเลยดีกว่า เลยบุกพาไปดูการฝึกซ้อมภายใต้การควบคุมของ โค้ชเล็ก-ร้อยโทหญิงชนาธิป ซ้อนขำ 1 ในทีมผู้ฝึกสอนซึ่งมีดีกรีอดีตนักกีฬาเทควันโดเหรียญทองแดง โอลิมปิกเกมส์ 2012 เทนนิส ยังบอกว่า กีฬาเทควันโดไม่ใช่กีฬาชนิดแรกที่ได้ลองเล่น เธอผ่านมาแล้วทั้งวอลเลย์บอล วิ่ง ว่ายน้ำ แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ กว่าจะใช้เวลาค้นพบก็ต้องอาศัยระยะเวลา

  นอกจากนี้ ยังพาไปรู้จักกับอีก 1 กีฬา ที่สาว เทนนิส อยากลองเล่นมานานแล้ว นั่นก็คือ ปีน หน้าผาจำลอง โดย เทนนิส บอกว่า อยากเล่นกีฬา Extreme ดูบ้าง เพื่อเป็นการพิสูจน์ตัวเอง และสาเหตุที่ไม่มาลองเล่นก็เพราะไม่มีเวลา เนื่องจากต้องทุ่มเทเวลา ทั้งหมดให้กับการฝึกซ้อมเทควันโดนั่นเอง ติดตามชมได้ใน “ตามสัญญา” วันศุกร์ที่ 1 ต.ค. เวลา 22.15 น. ทางพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เทนนิสพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจนักกีฬาเทควันโดดู๋ สัญญาตามสัญญาพีพีทีวี 36กีฬาใหม่เบื้องหลังฮีโร่ทีวี

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 19:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์