บุ๋ม ปนัดดา พูดตรงๆ เรื่องน้ำท่วมหนัก อยากให้แจ้งเตือนล่วงหน้านานกว่านี้

ข่าว

  บุ๋ม ปนัดดา พูดตรงๆ เรื่องน้ำท่วมหนัก อยากให้แจ้งเตือนล่วงหน้านานกว่านี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2564 18:45 น.

  น้ำท่วมหนักที่ไทย เกิดขึ้นมาหลายครั้งหลายปีแล้ว สร้างความเสียหายอย่างหนัก แต่ดูเหมือนว่ารัฐบาล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะไม่ได้ค่อยได้เรียนรู้อะไรมากนัก ในการป้องกัน เตือนภัยอย่างไว หรือการวางแผนอย่างเป็นระบบ อย่างที่เราเห็นๆ กันอยู่แล้ว

  อีกหนึ่งดาราที่ลุยๆ ช่วยน้ำท่วมมาหลายพื้นที่หลายปีแล้ว ก็คือ บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ในนามของประธาน องค์กรทำดี Goodness Foundation ที่ร่วมประสานงานต่างๆ และทำงานกับหลายคนหลายทีม 

  โดยมีคนดังและประชาชน ร่วมด้วยช่วยกันบริจาคของต่างๆ ผ่านองค์กรทำดี อยู่เรื่อยๆ ก่อนหน้านี้ บุ๋มได้ลุยไปอยุธยาแล้ว ไปช่วยๆ แจกสิ่งของต่างๆ ที่ให้หลายคนที่โดนภัยน้ำท่วมหนัก และวันนี้ บุ๋มก็มีทีมงาน ไปลงพื้นที่ช่วยอพยพและแจกจ่ายของที่จำเป็นให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วม อ.เสาไห้ จ.สระบุรี

  - ให้ของไม่เท่าไหร่ แต่อวยพรเนี่ย ทำเอาซะขนลุก

  - บางทีชาวบ้านต้องพายเรือออกมา แล้วมารับแทนเพื่อนบ้าน ต้องช่วยกันในช่วงนี้ #น้ำท่วม

  ไปคุยกันหน่อยกับบุ๋ม ที่ผ่านมาบุ๋มก็ดูๆ การทำงานของรัฐบาล กับการแก้ปัญหาน้ำท่วมมาแล้ว อยากจะเสนอแนะ ติ ชม การทำงานของรัฐบาล กับการแก้ปัญหาน้ำท่วมอย่างไรบ้าง บุ๋มรีบบอกดังๆ เลยว่า "อยากให้แจ้งเตือนล่วงหน้านานกว่านี้ ไม่ใช่รักษาหน้าตัวเอง ว่าเอาอยู่จนวินาทีสุดท้าย แล้วค่อยมาประกาศอพยพ ภายในคืนเดียว". 

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดีน้ำท่วม2564นางงามดาราใจบุญดาราบริจาคของดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 17:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์