“เดอะไวท์แฮร์คัท” ฝีมือเข้าตา “อ๊อฟ บิ๊กแอส” เปิดตัวด้วยเพลง “เติมต่อ”

ข่าว

  “เดอะไวท์แฮร์คัท” ฝีมือเข้าตา “อ๊อฟ บิ๊กแอส” เปิดตัวด้วยเพลง “เติมต่อ”

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  28 ก.ย. 2564 06:30 น.

  หลังจากผ่านด่านเฟ้นหาศิลปินกันอย่างดุเดือดในโปรเจกต์ GMM AUDITION ศิลปินเลือดใหม่อย่าง “The White Hair Cut (เดอะไวท์แฮร์คัท)” โชว์ฝีไม้ลายมือก็เข้าตาโดนใจ อ๊อฟ บิ๊กแอส จังๆ จนได้เข้ามาเป็นสมาชิกคนล่าสุดภายใต้สังกัดจีนี่ เรคคอร์ด และได้ฤกษ์เปิดตัวซิงเกิลแรก “เติมต่อ” ที่พร้อมเผยตัวตนความสามารถทางดนตรี

  ฮิว เดอะไวท์แฮร์คัท เผยว่า “ผมรู้สึกตื่นเต้นมากๆที่ได้มาร่วมงานกับค่ายจีนี่ เรคคอร์ด ที่ติดตามมาตั้งแต่เด็กๆ และศึกษาหลายๆอย่างจากเพลงของพี่ๆศิลปินหลายๆท่านในค่ายเลยครับ สำหรับเพลง “เติมต่อ” นี้เล่าถึงการรอใครสักคนอยู่ที่เดิมด้วยความหวังลึกๆว่าสักวันเค้าจะกลับมา เพลงนี้ผมลงมือทำเองทุกๆขั้นตอน เขียนเนื้อร้อง-ทำนอง-เรียบเรียง ในพาร์ตดนตรีจะเป็นป๊อปเหงาๆ ที่มีกลิ่นอายของดนตรียุค 80s ซึ่งผมตั้งใจให้ Synthesizer มีความโดดเด่นมากที่สุด ทั้งด้านการสร้างบรรยากาศโดยรวมภายในเพลง และเป็นเมโลดี้ในช่วงอินโทร ตามด้วย Drum Machine แบบวินเทจ ที่สำคัญคือซาวด์กีตาร์เหงาๆที่มักจะใส่ลงไปในเพลงของเดอะไวท์แฮร์ คัท เพลงนี้เป็นเพลงที่ตั้งใจทำให้ฟังสบาย แต่ก็ยังแอบใส่ราย ละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ยากตั้งแต่การออกแบบดนตรี โจทย์ของผมคือควรเป็นเพลงที่ฟังง่าย ตรงข้ามกับการทำงานที่ยาก โดยเฉพาะการร้องในท่อนบริดจ์ที่จะมีการใช้เสียงที่สูงอยู่พอสมควร ยังไงผมขอฝากเนื้อ ฝากตัว ฝากเพลง “เติมต่อ” ด้วยนะครับ” ติดตามชม MV ได้แล้ววันนี้ #TheWhiteHairCut #gmm grammy #genierecords.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เดอะไวท์แฮร์คัทThe White Hair Cutฮิว เดอะไวท์แฮร์คัทศิลปินใหม่อ๊อฟ บิ๊กแอสซิงเกิลแรกเพลงใหม่นักร้อง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 15:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์