ชมพู่ ก่อนบ่าย โพสต์ขอความรู้ด้านการรักษา หลังเจอก้อนเนื้อใหญ่ที่คอ

ข่าว

  ชมพู่ ก่อนบ่าย โพสต์ขอความรู้ด้านการรักษา หลังเจอก้อนเนื้อใหญ่ที่คอ

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 ก.ย. 2564 11:12 น.

  เป็นคุณแม่ลูกสองที่สุดสตรองและขยันทำงานมาก สำหรับ ชมพู่ ก่อนบ่าย หรือ ชมพู่ ธัณย์สิตา สุวัชราธนากิตติ์ ล่าสุดเจ้าตัวได้อัดคลิปขอความช่วยเหลือผู้ที่มีความรู้ หลังได้คลำเจอก้อนเนื้อก้อนใหญ่ที่คอ 

  โดยบอกว่า "ขอปรึกษาคนที่มีความรู้หรือพอจะแนะนำได้ คือชมพู่มีก้อนตรงคอ แต่ไม่ใช่ก้อนมะเร็งหรือก้อนเนื้องอก และไม่เป็นอันตราย หมอแนะนำผ่าออก เลยอยากปรึกษาว่าผ่าดีมั้ย รักษาตัวนานมั้ย และผ่าที่ไหนดี พอดีจะทำการบ้านหลายๆ ที่ ไม่ได้เป็นไทรอยด์ ไม่ได้เป็นเนื้องอกหรือมะเร็งนะคะ" พร้อมเขียนแคปชั่นว่า "รบกวนปรึกษานะคะทุกๆ คน ขอบคุณมากจ้า"

  หลังจากที่ ชมพู่ ได้โพสต์ข้อความและคลิป ก็ได้มีคนที่ติดตามเข้ามาแสดงความคิดเห็นพร้อมกับแนะนำคุณหมอและโรงพยาบาลที่ทำการรักษาอาการนี้ได้ อาทิ "คุณชมพู่คะ ท่านนี้ค่ะเก่งมาก รศ.พญ.วัลยา จงเจริญประเสริฐ ติดต่อที่ รพ.รามา premium clinic(อาคารสิริกิติ์) ชั้น 5 อาจารย์หมอเก่งมากค่ะ ทิพย์รักษากับท่านมาหลายปี ให้คำแนะนำดูแลดีมากค่ะ (เป็นอาจารย์คณะแพทยศาสตร์ รพ.รามาธิบดีค่ะ) เก่งจริงๆ ค่ะ ศ.เกียรติคุณ นพ.รัชตะ รัชตะนาวิน ท่านแนะนำให้หา อ.หมอวัลยา ดีมากๆๆ เลยค่ะ"

  "ผมเคยเป็นก้อนเนื้อโตที่หลังคอลักษณะคล้ายกับคุณชมพู่แบบนี้เลยครับ ตอนนั้นคุณหมอบอกว่าเป็นแค่ก้อนไขมัน จะผ่าหรือไม่ผ่าออกก็ได้ ถ้ามันโตจนรำคาญก็มาผ่าออกได้ แต่แล้วมันก็โตขึ้นเรื่อยไปเกือบจะนัดผ่าอยู่ละ จนมาวันนึงผมได้มาศึกษาเรียนรู้ด้านโภชนาการกับคุณหมอท่านหนึ่ง มาแนะนำการปรับเปลี่ยนอาหารและไลฟ์สไตล์ ผมทดลองปรับมากินคีโตโลว์คาร์บและทำIFให้เป็นไลฟ์สไตล์ใหม่ ตอนนี้ก้อนเนื้อมันยุบลงแล้วโดยไม่ต้องผ่าตัดออกแต่อย่างใดครับ กลไกรักษาตัวเองนี้ทางการแพทย์เค้าเรียกว่า Autophagy เซลล์กลืนกินตัวเอง สู้ๆนะครับ".

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชมพู่ ก่อนบ่ายชมพู่ ธัณย์สิตาชมพู่ ก่อนบ่าย ก้อนเนื้อที่คอชมพู่ก่อนบ่ายเจอก้อนเนื้อที่คอข่าวบันเทิงดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 04:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์