“พีพี” ซึ้งใจ “บิวกิ้น” เอ่ยปากเล่าทีไรกลั้นน้ำตาไม่อยู่

ข่าว

  “พีพี” ซึ้งใจ “บิวกิ้น” เอ่ยปากเล่าทีไรกลั้นน้ำตาไม่อยู่

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  24 ก.ย. 2564 08:01 น.

  เพราะความจิ้นพาจับมือประสบความสำเร็จไปด้วยกัน ไม่ว่าจะได้รับรางวัลหรือคำชื่นชมเมื่อไหร่คู่จิ้นฮอตสุดซี้ พีพี-กฤษฏ์ อํานวยเดชกร และ บิวกิ้น-พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล ก็ไม่ลืมขอบคุณซึ่งกันและกันแบบที่แต่ละคำทำเอาแฟนคลับฟินทั้งด้อม

  ล่าสุด พีพี มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษในรายการ Songs About (ซองส์ อะเบาท์) แบบสดๆ ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 2 ทุ่มตรง ที่ JOOX ROOMS ใน JOOX Music Application โดยพิธีกรอารมณ์ดี๊ดี ไตเติ้ล-กิตติภัค ทองอ่วม ชวนเหล่าคนดังมาเล่าเรื่องราวในชีวิตผ่าน 5 เพลงโปรด พีพี เลยเปิดใจเล่าโหมดซึ้งๆถึงคนสนิทอย่าง บิวกิ้น ที่ทำเอาเจ้าตัวกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ตอกย้ำความฟินพาให้แฮชแท็ก #JOOXROOMSxPPKritt พุ่งติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับหนึ่งของเมืองไทย

  เริ่มจาก ถามถึงเพลง I ไม่ O (IXO) ของบิวกิ้น กับแฮชแท็ก #พีพีปิดแผง ที่ทำเอาทวิตเตอร์แตก?

  “อย่างที่บิวกิ้นเล่าไปแล้วว่าเราถ่ายรูปกันแล้วส่งไปให้พี่คนนึง ที่เค้าจะ ชอบให้เราจิ้นๆ ก็เลยส่งไปแกล้งให้เค้ากรี๊ดบ้าง เค้าก็บอกหนูไปกินยาอะไรมาลูก (หัวเราะ) จากวันนั้น ผ่านไปประ มาณ 2 อาทิตย์ เป็นช่วงที่โปรโมตเพลงของบิวกิ้นก็นึกขึ้นได้ว่าวันนั้นบิวกิ้นเทกโอเวอร์ ไอจีของนาดาวมิวสิค สุดท้ายคิดอะไรไม่ออกก็โพสต์รูปนั้นไปเลยเป็นการโปรโมตแบบสูงสุด (หัวเราะ)”

  บิวกิ้นบอกว่าพีพีรู้จักเค้าทุกอย่าง มองตาก็รู้ใจ มีเรื่องอะไรที่เค้าทำแล้วเราไม่โอ มีแค่เราที่เข้าใจ หรือเราทำแล้วเค้าไม่โอบ้าง?

  “เวลาเค้ากินน้ำอัดลมเสียงดัง เราจะบอกเค้าว่าทำเสียงเบาๆ ได้มั้ย เค้าก็ตอบว่าไม่ได้ทำไมต้องทำให้เบา เราก็บอกว่าทำไมต้องทำให้ดังล่ะ สุดท้ายกลายเป็นเค้าโกรธเราด้วยนะจบด้วยการบอกว่าทำไมต้องสั่งให้ทำโน่นนี่นั่นทำไมต้องเยอะใส่เราก็บอกว่างั้นไปอยู่คนเดียวเลย (ยิ้ม) ส่วนเราก็ทำเค้าไว้เยอะเหมือนกัน ชอบกวนประสาทคือ ไม่ได้อยากจะทะเลาะด้วยนะแค่อยากแกล้ง เพราะรู้ว่าเค้าขึ้นง่าย ขี้โมโห”

  ล่าสุดกับรางวัลนาฏราช บิวกิ้นพูดในคลิปว่าพีพีเป็นคู่แสดงที่ดีที่สุดของผมตลอดไป?

  “พีก็รู้สึกว่าเค้าเป็นคู่แสดงที่ดีที่สุดสำหรับพีเหมือนกัน เราโตมาพร้อมๆกัน เริ่มต้นตั้งแต่ยังไม่มีอะไรด้วยกัน เรารู้จักกันในที่เรียนพิเศษ หลายๆอย่างที่ทำให้เราก้าวไปข้างหน้า เราเดินด้วยกันมาตลอด เลยเหมือนเป็นความประทับใจ ไม่ว่าเค้าจะทำอะไร จะมีเราหรือไม่มีเรา เราภูมิใจในตัวเค้าเสมอ พีรู้สึกว่าไม่ว่าเค้าจะต้องการอะไร จะร้องไห้แล้ว (น้ำตาคลอ) ขอแค่เค้าแฮปปี้มีความสุขก็พอแล้ว”

  ในฐานะนักแสดง อะไรทำให้พีพีเชื่อมต่ออารมณ์ถึงขั้นน้ำตาสั่งได้?

  “ถ้าเป็นเรื่องที่เราเชื่อมโยงได้ตลอด คือพอเราได้รู้จักบิวกิ้น ได้เห็นว่าเค้ามีแพชชันด้านนี้มาก เค้าฝันว่าอยากจะเป็นนักแสดง พอเรามองเห็นคนที่มีแพชชันและมีความฝันมากๆเลยทำให้เรากลับมาคิดว่า หรือ นี่คือสิ่งที่เราอยากจะทำเหมือนกัน เรื่องที่เราลิงก์ได้ตลอดคือ การที่เรามาถึงจุดนี้ได้ หรือว่าเราประสบความสำเร็จ ก็คือมีเค้า (น้ำตาคลอ) คือจะมีความรู้สึกขึ้นมาแบบนี้ พูดเรื่องนี้ไม่ได้”

  สุดท้ายอยากให้พีพีฝากอะไรถึงแฟนๆ?

  “ไม่ฝากอะไรครับ ช่วงนี้ก็ไปฟังเพลง I ไม่ O (IXO) ของบิวกิ้น ดีกว่า ฝากซัพพอร์ตบิวกิ้นด้วย เพราะเค้าตั้งใจกับโปรเจกต์นี้มากจริงๆ ส่วนสุขภาพของพีไม่ต้องเป็นห่วงนะจะดูแลตัวเองแน่นอน และหมอก็น่าจะดูแลเราได้ (ยิ้ม)”

  อาการนิ่วในต่อมทอนซิลของพีพีที่ต้องผ่าตัดเป็นยังไง?

  “ก่อนหน้านี้พีมีอาการทอนซิลอักเสบบ่อยมาก แล้วช่วงต้นปีที่ผ่านมาเรามีงานซีรีส์ โฆษณา อีเวนต์ และต้องเรียนหนังสือด้วย เลยค่อนข้างโหลด พอกินยาไปอาการก็ดีขึ้น แต่พอหยุดยาและพักผ่อนน้อยก็เริ่มอักเสบขึ้นเรื่อยๆ แล้วพอมาซ้อมร้องเพลงที่นาดาวรอบนึง แล้วเสียงพีหายไปเลย เจ็บคอมาก เลยไปหาคุณหมอ เลยตรวจเจอว่าเราเป็นนิ่วในต่อมทอนซิล จริงๆไม่ได้เป็นอุปสรรคอะไรมาก เราสามารถสะกิดได้ด้วยตัวเองเลยด้วย แต่พีให้คุณหมอเอาออกให้ดีกว่าเพราะพอเอาออกแล้วจะเป็นรูที่แป้งหรือน้ำตาลจะเข้าไปอุดตันและเราสามารถกลับมาเป็นได้อีก เลยต้องรักษาระยะยาว โดยรวมโอเค แค่คุณหมอสั่งห้ามกรี๊ด (ยิ้ม)”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พีพี กฤษฏ์บิวกิ้น พุฒิพงศ์พีพี บิวกิ้นบิวกิ้น พีพีดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 20:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์