ระวังเห็บหมัด

ข่าว

  ระวังเห็บหมัด

  แจ๋วริมจอ

   24 ก.ย. 2564 04:30 น.


   วงการบันเทิงไม่ได้โหดร้ายหรอก แต่ที่มันอุบาทว์ขึ้นทุกวันก็เพราะเพจต่างๆในโซเชียลมีเดีย และผู้สถาปนาตัวเองเป็นพิธีกรปากกล้านั่นแหละที่กำลังทำร้ายวงการนี้!!

   รายล่าสุดเป็นเรื่องน่าอดสูใจอย่างมาก เมื่อนักร้องรุ่นใหญ่คนหนึ่งต้องตกเป็น “เหยื่อ” ของพวกปากไม่มีหูรูด ปล่อยข่าวให้ได้รับความเสียหาย

   กล่าวหาลอยๆว่า ภรรยานักร้องขาแดนซ์รุ่นเดอะ มีความสัมพันธ์กับคนสวน กลายเป็นกระแสลุกลามในโลกโซเชียล

   แม้ไม่ได้เอ่ยชื่อว่านักร้องรุ่นใหญ่รายนี้คือใคร แต่วิธีการปล่อยข่าวในเพจก็เลียบเรียงเคียงใกล้ “ติ๊ก ชิโร่” จนเจ้าตัวต้องรีบออกมาชี้แจงแถลงไขให้เกิดความกระจ่าง

   เพราะมันไม่ได้กระทบแค่เจ้าตัวเท่านั้น แต่กระทบปวดร้าวไปถึงครอบครัวทั้งหมด จนทนนิ่งอยู่ไม่ได้

   ใครได้คบหาจะรู้ว่า “ติ๊ก ชิโร่” นั้นเป็นคนอารมณ์ดี จิตใจงาม มีแต่คนรักใคร่ ขนาดโดนทำร้ายอย่างรุนแรงครั้งนี้ ก็ยังใจเย็นไม่คิดจะฟ้องร้อง

   จึงอยากจะบอกถึงบรรดา “เห็บหมัด” ที่แฝงเข้ามาหากินในวงการบันเทิง ทั้งเข้ามาในฐานะนักวิจารณ์ตามเพจ หรือกระทั่งทำหน้าที่พิธีกรรายการ

   อย่าได้ฉุดกระชากลากถูให้ทำให้วงการบันเทิงต่ำตม โดยการปั้นข่าวเท็จกล่าวหาดารา นักร้อง ไปทั่ว เพื่อขายข่าวสนองอีโก้ของตัวเองอีกเลย!!

   หยุดแสดงสันดานเสื่อมทราม นึกจะทำอะไรก็ได้ เพราะคิดว่าตัวเองมีแฟนคลับติดตามจำนวนมาก

   ไม่เอ่ยชื่อผู้เสียหายตรงๆ แต่ก็ใช้วิธีถ่อยเถื่อนให้ผู้เสพสื่อเข้าใจกันไปเอง มันโคตรโหดร้ายเหี้ยมเกรียมยิ่งกว่าฆาตกรฆ่าคนเสียอีก

   ย้ำอีกครั้งว่าโลกโซเชียลทุกวันนี้ มันได้กลายเป็นเครื่องมือของมนุษย์อุบาทว์บางคน ไว้ทำลายคนอื่น...ต้องเสพมันอย่างระมัดระวัง!!

   ‘‘แจ๋วริมจอ’’
   jaewrimjor@gmail.com 

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ติ๊ก ชิโร่โซเชียลมีเดียวงการบันเทิงแฟนคลับทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 13:29 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์