“บิวกิ้น” คัมแบ็กงานเพลงเดี่ยว เผยตัวตนเวอร์ชันที่เติบโต ยก “พีพี” เป็นคนในครอบครัว

ข่าว

  “บิวกิ้น” คัมแบ็กงานเพลงเดี่ยว เผยตัวตนเวอร์ชันที่เติบโต ยก “พีพี” เป็นคนในครอบครัว

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  23 ก.ย. 2564 07:01 น.

  ฮอตทุกสิ่ง! ทั้งงานเพลง งานแสดง หนุ่ม บิวกิ้น-พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล หลังคัมแบ็กกลับมาร้องเพลงเดี่ยวของตัวเองครั้งแรก ปล่อยเพลง “I ไม่ O (IXO)” แนวดนตรี Soul ที่มีกลิ่นอายดนตรี City POP จากฝั่งญี่ปุ่น ค่ายนาดาว มิวสิค ก็โดนใจแฟนๆ กรี๊ดบิวกิ้นในเวอร์ชันนี้ที่เติบโตหล่อขึ้น ล่าสุดยังคว้ารางวัลจากงานแสดงซีรีส์ “แปลรักฉันด้วยใจเธอ” การันตีฝีมือของจริง เลยคว้า “บิวกิ้น” มาอัปเดตความฮอต

  เริ่มจากเพลง “I ไม่ O (IXO)” ได้แรงบันดาลใจมาจากไหน และเพลงเล่าถึงอะไร?

  “เป็นเพลงที่เผยความเป็นศิลปินเต็มตัว หลังจากที่เราเก็บประสบการณ์ ลองทำหลายๆเพลงมาก็รู้สึกว่าเพลงเป็นตัวตนของเราร้อยเปอร์เซ็นต์ ผมเป็นคนที่ชอบฟังเพลงโซล หรืออะไรที่เป็นซีรีส์ป๊อป เป็นเพลงเก่าๆ ยุค 80 90 พอวันที่เราจะทำเป็นเพลงของเรา ก็รู้สึกเราอยากเอารสนิยม เอาตัวตนของเราลงมาอยู่ในเพลงนี้ด้วย ซึ่งเพลงนี้เล่าถึงความรู้สึกคนนึงที่หึงหวงอีกคนนึงที่จริงๆ แล้วเราอาจไม่ได้เป็นอะไรกัน ‘I ไม่ O’ คือไอไม่โอเค ที่ยูอาจไปอยู่ใกล้คนอื่น หรือคนอื่นอาจมายุ่งกับยู หรือว่า มีคนอื่นมาแย่งจีบ เหมือนเราเป็นแฟนคลับ เป็นติ่งเค้า ไม่ชอบให้ใครมายุ่งกับเค้าครับ”

  เมโลดี้และแนวเพลงค่อนข้างเปลี่ยนไป ต้องฝึกอะไรเพิ่มขึ้นบ้าง?

  “เยอะเลยครับ อย่างแรกคือการร้อง ผมเป็นคนชอบร้องเพลงช้าและร้องเพลงเศร้า พอมาร้องเป็นเพลงเร็ว เราต้องไปฝึกร้องเพลงให้มันเด้ง ให้ไดนามิกมันเน้นคำ อีกอย่างนึงเราก็ต้องมีมูฟเมนต์ที่ไปกับมันด้วย มีเรื่องการเอนเตอร์เทนด้วย”

  คาดหวังยังไงกับการคัมแบ็กผลงานเพลงครั้งนี้?

  “มันคือสิ่งใหม่สำหรับเรา มันคือการคัมแบ็กกลับมาเป็นตัวเราในเวอร์ชันที่เติบโตและมีประสบการณ์มากขึ้น เราอยากให้คนเชื่อเราและยอมรับในสิ่งที่เราทำ พอปล่อยไปแล้วได้รับฟีดแบ็ก ที่ดี เราก็แฮปปี้ว่าคนเปิดรับเราในการที่เราทำเพลงแบบนี้กับรสนิยมและตัวตนของเราครับ”

  มองอนาคตภาพตัวเองในฐานะศิลปินยังไง?

  “คงพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ ทั้งการเป็นศิลปิน รวมถึงงานแสดงด้วย เราอยากเป็นคนที่เก่งขึ้น ได้ลองทำอะไรหลายอย่างมากขึ้น”

  “พีพี-กฤษฏ์ คู่จิ้นให้กำลังใจอะไร หรืออยากขอบคุณอะไรอีกฝ่ายบ้างที่ช่วยโปรโมตงานเพลงนี้ให้เราตลอด?

  “จริงๆ พีพีก็ให้กำลังใจตลอด วันที่ผมก้าวขึ้นมาเป็นศิลปินครั้งแรก พีพีก็เป็นคนที่อยู่ข้างหลังและซัพพอร์ตผมตลอด วันนึงพีพีออกเพลงเดี่ยวแรก เราก็แฮปปี้และภูมิใจในตัวเค้า เหมือนเราเรียนรู้และเติบโต เราสนับสนุนกันไปด้วยกัน ผมขอบคุณพีพีที่อยู่ด้วยกันและร่วมทุกข์สุข เดินทางเรียนรู้กันมาตลอด ขอบคุณที่ช่วยโปรโมตเพลงนี้ เค้าทำอยู่แล้วล่ะ เพราะเราเหมือนเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน”

  รู้สึกยังไงกับการได้รับรางวัล “นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม” ที่ได้รับ?

  “โอ้โห! ผมว่ามันอธิบายไม่ถูก มันเร็วมากเลยนะ จากการที่เราเป็นนักแสดงตัวเล็กๆ อยู่ที่นาดาว และวันนึงเรามีโอกาสได้เล่น ‘รักฉุดใจ นายฉุกเฉิน’ เป็นนักแสดงสมทบ เราก็สนุกกับมันมากๆแล้ว และเต็มที่กับมัน และเราก็ไม่คิดว่าหลังจากจบรักฉุดใจฯ เราจะประสบความสำเร็จขนาดนี้ และมันก็ยังมาอีกก๊อกนึง ที่เราได้มีโอกาสมาเล่น ‘แปลรักฉันด้วยใจเธอ’ ที่พาเรามาไกลกว่าเดิมอีกมาก ซึ่งจุดแรกก็เหมือนไกลกว่าที่เราคิดมากแล้ว จุดที่สองคือไกลแบบไม่เคยคิดฝันว่าจะมาถึงจุดนี้ และมีโอกาสได้รับรางวัลนักแสดงนำชายของทั้งเวทีคมชัดลึก อวอร์ด และเวทีนาฏราช ผมดีใจที่มีคนเห็นคุณค่าในตัวผม และเชื่อว่าผมจะทำสิ่งนี้ได้มากกว่า เราก็ไม่มีอะไรมากไปกว่าการที่เราจะตอบแทนเค้าด้วยการทำอย่างเต็มที่ และรางวัลมันก็เหมือนเป็นโบนัสของเราครับ”

  ความสำเร็จของซีรีส์ “แปลรักฉันด้วยใจเธอ” เรามีอะไรจะบอกทั้ง “พีพี” ทีมงาน และแฟนคลับบ้าง?

  “กับพีพีจริงๆเราก็คุยและบอกกันตลอด ตั้งแต่หลายปีที่ผ่านมา เราเข้ามาสู่การทำสิ่งนี้ด้วยกัน เราค่อยๆ ก้าวหน้าในการทำงานตรงนี้ด้วยกัน ค่อยๆเติบโตและประสบความสำเร็จไปพร้อมกัน เดินทางไปพร้อมๆกันตลอด ไม่มีใครทิ้งใคร หนึ่งคือเราไม่ได้ทิ้งกัน สองคือจังหวะต่างๆมันทำให้เราได้เดินทางร่วมกันมาตลอด ผมว่ามันพิเศษมาก ขอบคุณพีพีที่ยังอยู่ด้วยกันและเป็นกำลังใจ เป็นคนในครอบครัวที่เราซัพพอร์ตกันมาตลอด ถ้าไม่มีพีพีผมคงไม่สามารถเดินมาถึงวันนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพขนาดนี้ ขอบคุณทีมงานแปลรักฯที่เต็มที่ ผมเชื่อว่าทุกรางวัลเป็นของทีมงานทุกคน ทุกคนคือองค์ประกอบที่สำคัญที่ทำให้สุดท้ายแล้วผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด และสำหรับแฟนคลับ ผมขอบคุณจริงๆ ผมเป็นคนโชคดีนะ ในมุมของแฟนคลับ เราเกิดมาเราไม่เคยคิดว่าจะมีคนมาชื่นชอบในตัวเรา มาเชื่อและให้คุณค่ากับตัวเรา มารักในสิ่งที่เราเป็นเราทำ ทุกคนก็เป็นความสุขของผมที่ขับเคลื่อนผลักดันให้ผมทำงานและเดินต่อไปข้างหน้าต่อเหมือนกัน”

  ถ้าให้นิยามความเป็น “บิวกิ้น” จะนิยามว่ายังไง?

  “ผมเป็นคนจริงจังมั้ง มันเหมือนเวลาเราทำอะไรไม่สำเร็จ เราจะติดอยู่ในใจ เป็นคนจริงจัง ชอบเอาชนะตัวเองนิดนึง ชอบความท้าทาย ชอบเห็นพัฒนาการของตัวเอง”

  เล่าถึงภาพจุ๊บแก้ม “พีพี” ที่ทำทวิตเตอร์แตก?

  “วันนั้นมันก็เป็นงานโปรโมตของนาดาว มิวสิค ที่ให้ผมเป็นแอดมินทวิตเตอร์ และผมเป็นคนที่ไม่ค่อยเล่นทวิตเตอร์เลยเหมือนตะกุกตะกักบ้าง แล้วพีพีเค้าก็น่ารัก มาช่วยเราโปรโมตเพลง และช่วงที่เค้ามาพิมพ์ตอบตอนที่เราเรียนเต้นอยู่ ก็เลยไม่เห็น ก็เลยอารมณ์ไหนไม่รู้ ก็เลยปล่อยรูปนั้นออกมา รูปนั้นเป็นรูปที่พีพีบอกผมมาจุ๊บแก้มเค้าหน่อย จะถ่ายให้พี่คนนึงที่เค้าชอบจิ้นๆให้อยู่ด้วยกัน เหมือนพีพีเอารูปนั้นมาโพสต์แกล้ง กลายเป็นไวรัลใหญ่เลย (ยิ้ม)”

  ถ้าไม่ตอบรูปนั้นว่า “อิอิ” จะตอบคำว่าอะไร?

  “ก็จะตอบว่า ‘ครับ’ สื่อสารว่าเราเห็นแล้วนะ เราไม่ได้มีปัญหาอะไร (ยิ้ม)”

  ให้กำลังใจพีพีที่เข้าผ่าตัดอาการป่วยนิ่วในต่อมทอนซิลยังไงบ้าง?

  “ผมก็เห็นเค้าพูดมาสักพักนึงแล้วว่าเค้ามีปัญหาเวลาร้องเพลง เค้าเป็นนิ่วในทอนซิล พูดปกติได้ แต่เวลาร้องเพลงที่ต้องบีบเส้นเสียงเยอะๆเค้าก็จะเจ็บคอ ผมก็บอกให้เค้าสู้ๆ จะรอวันที่เค้ากลับมาร้องเพลงบนเวทีอีกครั้ง”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บิวกิ้น พุฒิพงศ์พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุลพีพี กฤษฏ์คู่จิ้นสายวายแปลรักฉันด้วยใจเธอเพลงเดี่ยวI ไม่ O (IXO)นักร้อง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 01:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์