พ่อช่อดอกมะพร้าว

ข่าว

  พ่อช่อดอกมะพร้าว

  แจ๋วริมจอ

   22 ก.ย. 2564 04:30 น.


   เมษายน 2548 เพลงชีวิตสามัญชนเพลงหนึ่ง พร้อมภาพชีวิตในมิวสิกวิดีโอดังกระหึ่มไปทั่วประเทศ

   บรรยายชีวิตกลางและข้างถนน สี่แยกไฟแดงและมวลหมู่เด็กขายพวงมาลัย ในมุมคิดเดียงสาของบรรดาเด็กน้อยจนยากฟันฝ่าหนามขวากสู้ชีวิตเหล่านั้น

   “ก็อยากให้ไฟแดงนานกว่านี้หน่อย เผื่อว่าจะได้ขายมาลัยให้หมด ถ้าหากว่าวันนี้มีไฟเขียวบ่อย ก็คงขาดทุน ไม่มีใครอยากซื้อมะลิบานๆ”

   พลง “ก่อนมะลิบาน” ของวง “ไทม์” (Time) ที่ถือกำเนิดขึ้นเมื่อเดือนสิงหาคม 2540 ด้วยอัลบั้มแรก “3063.Sec” ในสังกัดแกรมมี่ แกรนด์ ตามมาด้วยอัลบั้ม “ไทม์ ฟอร์ ฟัน” ปี 2541, อัลบั้ม “ไทม์ มิดไนท์” ปี 2543

   จนมาถึงอัลบั้มสุดท้ายในปี 2548 “ไทม์ 24 ชั่วโมง” ที่เกิดปรากฏการณ์ “ก่อนมะลิบาน” ดังกระหึ่มไปทั่วบ้านทั่วเมือง แล้วไทม์ก็หายลับไปกับกาลเวลา

   “ปอย–อนุพงศ์ ชัยรัตน์” คือนักร้องนำคนนั้นวัย 49 ปี อดีตนักบาสเกตบอลทีมเยาวชนอาเซียน ทีมชาติไทย ที่เคยคว้าแชมป์มาได้เมื่อปี 2532 เคยเป็นหนึ่งในหนุ่มโดมอน แมน, หนุ่มเซ็นทรัล และแมน ออฟ เดอะ เยียร์ปี 2540

   จากนั้นจึงได้รับการพาเข้าไปเทสต์เสียงที่แกรมมี่ แกรนด์ จนได้เป็นนักร้องออกอัลบั้มในชื่อวง “ไทม์” สมดังใจมุ่งมาดปรารถนา ด้วยเพลงฮิตติดชาร์ตเพลงแรก “ขอใจเธอคืน”

   ครั้งนั้นเขาได้นำ “อิงค์–วรันทร” ซึ่งมีอายุเพียง 9 ขวบ มาร่วมร้องร่วมเล่นมิวสิก เป็นหนึ่งในกลุ่มเด็กยากไร้เร่ขายพวงมาลัยมะลิ ภาพนั้นยังคงติดตรึงประทับอยู่ในความทรงจำมิคลาย

   ปอย–อนุพงศ์ ในวันนี้ผันตัวมาทำธุรกิจเครื่องดื่มออร์แกนิกแบรนด์ไทยชื่อแสนละไมว่า “ละมุน” น้ำช่อดอกมะพร้าว ออร์แกนิก บริสุทธิ์ 100%

   มหัศจรรย์พ่อดอกมะลิบาน ผู้กลายดวงชีวิตเป็น “พ่อช่อดอกมะพร้าว” ในวันนี้.

   “ดร.ศาสตร์ธนิก จุลมณี”

   ‘‘แจ๋วริมจอ’’
   jaewrimjor@gmail.com 

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แกรมมี่อนุพงศ์ ชัยรัตน์วงไทม์ก่อนมะลิบานทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 23:07 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์