เหล่าเสนาเปิดใจถึงพี่ใหญ่ เสนาโค้ก เล่าถึงน้ำใจจนทุกคนมีวันนี้

ข่าว

  เหล่าเสนาเปิดใจถึงพี่ใหญ่ เสนาโค้ก เล่าถึงน้ำใจจนทุกคนมีวันนี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ก.ย. 2564 17:24 น.

  หลังจากที่เสร็จสิ้นพิธีฌาปนกิจของ เสนาโค้ก สมชาย เปรมประภาพงษ์ ซึ่งบรรยากาศในงานยังเต็มไปด้วยความโศกเศร้าของผู้ที่มาร่วมส่งเสนาโค้กเป็นครั้งสุดท้าย 

  และทีมเสนาทุกคนที่มาร่วมงานอย่าง หนูแหม่ม สุริวิภา, ติ๊ก กลิ่นสี, เปิ้ล นาคร, เสนาเพชร พุฒิพงศ์, เจี๊ยบ วัชระ, อั๋น วัชระ, ซูโม่ตุ๋ย อรุณ ได้พร้อมใจกันใส่ชุดยูนิฟอร์มของพิธีกรรายการยุทธการขยับเหงือกเพื่อมาร่วมไว้อาลัยให้กับเสนาโค้ก พี่ใหญ่ของทุกคน และได้เปิดใจกับสื่อมวลชนว่า 

  แก๊งเสนาใส่ชุดมาอาลัย?

  หนูแหม่ม : เป็นไอเดียของพี่เพชรคนแรก แล้วบอกให้เรามารอที่นี่เดี๋ยวเอาชุดมาใส่มาส่งพี่โค้ก

  ติ๊ก : เขาไปเอาชุดจากเจเอสแอลมา แล้วมาลองใส่กันดู ประมาณ 25 ปีที่มารวมตัวกันและใส่ชุด

  เปิ้ล : เป็นยูนิฟอร์มแห่งความสำเร็จในยุคที่เราเป็นเด็กๆ กัน และเราได้มีโอกาสมาทำกิจกรรมร่วมกันที่คนไทยทั้งประเทศมีความสุขมากๆ ตอนนั้นภายใต้ชื่อยุทธการขยับเหงือก

  มีพวกเราเป็นนักศึกษาเพิ่งจบมาใหม่ๆ แล้วมารวมตัวกัน เรียกว่าเป็นงานชิ้นแรกๆ ในวงการบันเทิงที่พวกเราได้มีโอกาสสร้างเนื้อสร้างตัวมาจนถึงทุกวันนี้

  และนี่คือชุดยูนิฟอร์มเสนาแห่งความสำเร็จ จริงๆ เรายังมีอีกหลายคนที่รวมอยู่ ไม่ว่าจะเป็น เสนาหอย, เสนาลิง, พระโน้ต อุดม ฯลฯ

  อรุณ  : วันนี้ก็มาส่งพี่โค้กนะครับ เขาหมดกรรมไปแล้ว แต่พวกที่เหลือคือยังมีกรรมอยู่ ต้องอยู่ชดใช้กรรมกันต่อไปเนอะ ก็มาส่งเขา เขาไปดีแล้ว

  หนูแหม่ม : ถามว่าความน่ารักของพี่โค้กมีอะไรบ้าง ความจริงพี่โค้กพี่ใหญ่ เป็นคนที่คอยช่วยดูทุกอย่าง เวลาที่มีใครด่าเราหรือตำหนิเรา พี่โค้กจะออกหน้าให้ตลอด ก็คือรับผิดรับชอบทุกอย่างของพวกเรา

  ดูคิวให้ ดูแลน้องๆ ตบๆ ให้มันเป็นไปในทิศทางนี้ คือเป็นรุ่นพี่ผู้ใหญ่ที่คอยดูแลพวกเราตลอด เพราะฉะนั้นวันนี้ก็จะเป็นวันที่เรามาส่งพี่เขาเป็นวันสุดท้าย ก็บอกว่าเราส่งพี่ได้แค่นี้นะ เดี๋ยวก็เจอกัน แต่ว่าเจอพี่ติ๊กก่อน (หัวเราะ)

  หนูแหม่ม : ใช่ (หัวเราะ) ก็ไม่มีอะไรที่จะทำให้เรารู้สึกระลึกถึงพี่ได้นอกจาก คือหลายคนอาจจะมองว่าแค่นี้เหรอ แต่มันคืออย่างที่พี่เปิ้ลพูดไปหมดแล้ว

  คือยูนิฟอร์มแห่งความสำเร็จของพวกเรา พวกเราเกิดมาจากตรงนี้ด้วยกัน เพราะฉะนั้นวันนี้เราทำสิ่งที่สามารถทำได้ดีที่สุดก็คือมาส่งพี่ด้วยชุดนี้กันค่ะ ช่วงเวลานั้นเรามีความสุขในการทำงานกันมาก มีครบรสเลยค่ะ

  จากนั้นเหล่าเสนาร่วมร้องเพลงยุทธการขยับเหงือก และทางด้านหนูแหม่มก็ได้ตะโกนหันไปที่เมรุว่า “โชคดีค่ะพี่โค้ก” 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เสนาโค้ก สมชาย เสียชีวิตงานศพเสนาโค้กเสนาโค้ก สมชาย เปรมประภาพงษ์เสนาโค้ก ป่วยมะเร็งตับเสนาโค้ก เสียชีวิตดาราเสียชีวิตข่าวดาราข่าวบันเทิงดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 12:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์