ต้นหอม ศกุนตลา แชร์ประสบการณ์โดนมิจฉาชีพหลอก พร้อมเตือนภัยให้ระวังตัว

ข่าว

  ต้นหอม ศกุนตลา แชร์ประสบการณ์โดนมิจฉาชีพหลอก พร้อมเตือนภัยให้ระวังตัว

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ก.ย. 2564 11:59 น.

  ช่วงนี้ ต้นหอม ศกุนตลา น่าจะดวงไม่ค่อยดี เพราะเจ้าตัวเจอเหตุการณ์ที่ถูกมิจฉาชีพหลอก โดยเป็นเหตุการณ์ที่แม่บ้านต้องรับพัสดุและเก็บเงินปลายทาง

  "ช่วงเจอกันร้านเล่า...Ep 2 วันนี้เปิดด้วยความคับแค้นใจ!!! มาฟังเถอะดิฉันรู้พวกคุณว่าง...5555 ในที่สุดทางเราก็ได้ลิ้มรสของการเป็นเหยื่อ เสียเงินไม่ว่าแต่มันแค้นใจซะเหลือเกิน...

  เรื่องมีอยู่ว่า.....วันนี้มีพัสดุมาส่งขอเก็บเงินปลายทาง แต่ด้วยความที่หอมกำลังขับรถจากพัทยา (ไปจัดการอิหมูเน่า) มากรุงเทพเลยไม่สะดวกรับโทรศัพท์

  ทางแม่บ้านเห็นว่าเป็นชื่อคุณต้นหอมก็ไม่กล้าปฏิเสธ เพราะที่บ้านมีพัสดุมาเยอะมาก และบางครั้งมีต้องเรียกเก็บปลายทาง

  เมื่อติดต่อไม่ได้จึงรับสินค้านั้นไว้และจ่ายตังค์ไป 700.- และหลังจากนั้นไม่นานคุณตห.ติดต่อกลับมา แม่บ้านจึงเรียนตห.ให้ทราบถึงเรื่องราวทั้งหมด

  ซึ่งระหว่างสื่อสารทางเราก็มั่นใจว่าไม่ได้สั่งของที่เก็บเงินปลายทางแน่ๆ เพราะก็กลัวเรื่องแบบนี้แหล่ะ แต่มาคิดๆ อีกทีรึเคสนี้อาจจะมือลั่นสั่งไป ก็เลยให้คุณแม่บ้านถ่ายรูปมาให้ดู

  พอดูมันเป็นของเล่นที่อยู่ในกล่องอีกที ทางเราก็ไม่เคลียร์อีกรึจะของลูกฟระ เพราะบางร้านของเล่นยังส่งของเล่นมาไม่ครบ แต่ก็จำได้ว่าทางร้านบอกจะส่งให้ฟรีนี่นา

  เอ๊ะ! รึเราเข้าใจไปเองว่าฟรี (คือถ้าเป็นของที่เราสั่งจริงๆ เราก็ยินดีจ่ายแหล่ะ) ระหว่างทางภาวนาว่าให้คนที่พลาดเองคือ ชั้น คือสั่งละลืม......

  จนกระทั่งขับรถกลับมาถึงกท. ก็เลยแวะไปดูของที่ว่า.......เอาตรงๆ นะ ในรูปที่ส่งมาของเล่นดูโง่แล้ว อันจริงแมร่งโครตเป็นของเล่นโง่ๆ ที่ราคาหลักสิบ คือชัดละ! อี อี อี ^%$÷××%"#&€&%×@^€&^

  มึง นะ มึง! ละหน้ากล่องกลับไม่มีชื่อที่อยู่ผู้ส่งมีแค่อิเมลล์ กะเบอร์โทร ซึ่งไม่ต้องคิดเลยเบอร์โทรนั้นก็คืออิแก้ว อิคำที่ไหนก็ไม่รู้เอามาใส่ไว้ให้ครบแน่ๆ......

  วันนี้สิ่งที่เราเจอคือ.....กุไม่รู้จะต้องกลัวใครดี ถ้าจ่ายเงินไปก่อนก็กลัวมัน (มันนี่หมายถึงมิจฉาชีพนะคะ) ไม่ส่งของ.... (ซึ่งดาราเจอคือ พี่ช่วยอุดหนุนของหนูหน่อยหนูลำบาก ละพอโอนเงินไปช่วยไม่ส่งของมาจ้าาาา #บุคคลอ้างอิงคือเก๋ชลดา โดนมาละ ใช้ช่องทางความสงสาร)

  ก็เลยเป็นช่องทางของมิจฉาชีพที่ใช้การเก็บเงินปลายทางนี่แหล่ะ ถ้าบ้านไหนติดต่อเจ้าของพัสดุไม่ได้ก็ได้เงินรึพวกนักช๊อปก็จะจ่ายก่อนเพราะดันมีเงื่อนไขว่า ถ้าเปิดกล่องไปแล้วยังไงก็ต้องจ่ายตังค์ละคืนสินค้าไม่ได้อยู่ดี....ซึ่งเงื่อนไขอันนี้แหล่ะที่ทำให้คนเลือกจ่ายเผื่อว่าอาจจะเป็นสินค้าที่สั่งไว้ละลืม.....

  ถือซะว่าซื้อวิชาจากมิจฉาชีพไป....วัตถุประสงค์ของการโพสต์นี้....ไม่ได้ต้องการให้ตำรวจช่วยใดๆ เพราะมันก็คงเป็นคดี 1 ในพันในหมื่นคดีที่โดน และทางเราก็บาดเจ็บสิวๆ เลยไม่ขอรบกวนเวลาเพราะอยากให้ทำคดีให้กับปชช.ที่เดือดร้อนจริงๆ พอ

  แต่ที่โพสต์คือ เผื่อบริษัทขนส่งเห็นข้อความนี้เค้าอาจจะให้ข้อคิดเราได้ เพราะขนส่งอาจจะมีข้อมูลการฉ้อโกงรูปแบบอื่นๆ มาแชร์เตือนภัยเพิ่มได้อีก

  และหรือขนส่งอาจมีมาตรการป้องกันรึสร้างความมั่นใจแก้ปัญหานี้ได้ละเอามาเป็นจุดขายดึงลูกค้าก็ได้ เช่นปัญหานี้จะหมดไปถ้าใช้บริการของ......

  ณ โอกาสต่อจากนี้ไปเรียนเชิญลูกเพจแชร์ประสบการณ์ด้านมืดของตัวเองด้านล่างนี้เลยค่ะ #ไม่ต้องอายนะคะ คุณมีดิฉันเป็นเพื่อน #ถ้าคุณเคยโง่เราคือเพื่อนกันค่ะ 55555 ปล. พรุ่งนี้ไลฟ์ขายของตอน 13:00 มาอุดหนุนปลอบใจดิฉันทีค่ะ 5555 Good night"

  และอีกเรื่องราวที่ ต้นหอม ศกุนตลา เอามาแชร์ให้ทุกคนได้ฟัง เป็นเรื่องราวของคนที่อาศัยอยู่ในบริเวณเดียวกันให้ฟังว่า ได้เจอมิจฉาชีพกดออดหน้าประตูบ้านแล้วใช้ความน่าสงสารในการหลอกเอาเงิน 

  “มีคนมากดออดหน้าบ้าน เราออกไปดู นางมากัน 2 คน บอกว่าเป็นแม่บ้านที่ออฟฟิศของเฮียบ้านตรงข้าม .. ลูกนางหัวแตก เย็บแผลอยู่คลินิก เงินนางไม่พอต้องจ่ายค่าหมอ 1,400 บาท นางมีแค่พันเดียว (ในมือกำเงินให้เห็นด้วย)

  นางจะมาเบิกเงินเฮีย แต่เฮียไม่อยู่บ้าน เลยขอยืมเราก่อน 500 บาท เดี๋ยวนางเอาเบิกเงินเฮียมาคืน (แต่นางไม่ได้อยู่ที่บ้านเฮียนะ นางบอกทำงานที่ออฟฟิศเฮียอีกที่)

  ใจหนึ่งเราก็ มันหลอกหรือเปล่าหว่า อีกใจก็ถ้ามันเรื่องจริงก็ใจดำเนอะ แค่ 500 บาท เอาวะ เลยให้ แล้วขอถ่ายรูปนางไว้ นางก็ให้ถ่าย …

  สรุปไปแล้วไปลับ.. อีกวันเจอเฮีย เลยเอารูปให้ดู เฮียบอกไม่รู้จักเลย สองอาทิตย์ก่อนมากดออดบ้านเฮีย หลอกลูกเฮียเหมือนกัน แต่ลูกเฮียไม่มีเงิน นางเลยไป … เฮียไม่เตือนเพื่อนบ้านเล้ยยยยย ปล. บ้านเราอยู่นาคนิวาสจ้าาาา นางหากินแถวนี้น้าาาาา”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ต้นหอม ศกุนตลาต้นหอม ศกุนตลา โดนมิจฉาชีพหลอกมิจฉาชีพดาราโดนหลอกดาราโดนมิจฉาชีพหลอกดาราเตือนภัยข่าวดาราข่าวบันเทิงดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 17:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์