เวียร์-ออม ร่วมงานกันครั้งแรก เปิดประสบการณ์ทางการแสดงผ่าน Bangkok Breaking

ข่าว

  เวียร์-ออม ร่วมงานกันครั้งแรก เปิดประสบการณ์ทางการแสดงผ่าน Bangkok Breaking

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 ก.ย. 2564 13:02 น.

  เป็นการร่วมงานกันครั้งแรกของพระเอกมากความสามารถอย่าง เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ และนางเอกสาวหน้าหวาน ออม สุชาร์ มานะยิ่ง ในซีรีส์ Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง ที่จะให้ทุกคนได้ชมพร้อมกับทั่วโลกทาง Netflix ในวันที่ 23 ก.ย.นี้ 

  สำหรับซีรีส์ Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง กำกับการแสดงและเขียนบทโดย ก้องเกียรติ โขมศิริ อำนวยการสร้างโดย ปราบดา หยุ่น ซึ่งในเรื่องนี้นอกจากจะมี เวียร์ ศุกลวัฒน์ และ ออม สุชาร์ แสดงนำแล้ว ก็ยังมีนักแสดงมากฝีมือมาร่วมเติมเต็มให้ซีรีส์เรื่องนี้เข้มข้นมากยิ่งขึ้น 

  บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ 2 นักแสดงนำของเรื่อง Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง อย่าง เวียร์ ศุกลวัฒน์ และ ออม สุชาร์ ที่จะมาเปิดเผยความรู้สึกที่ได้มาร่วมงานกันครั้งแรก และร่วมงานกันในโปรเจกต์นี้ว่า 

  ซีรีส์เรื่องนี้เป็นความท้าทายฝีมือทางการแสดงของออมและเวียร์เลย?

  ออม : สำหรับออมคือท้าทายความสามารถมาก เพราะออมไม่เคยได้รับบทที่เป็นนักข่าว เวลาเป็นนักแสดงจะโดนคำถามจากนักข่าว แต่ว่าเรื่องนี้ต้องเป็นคนที่ถามเอง ก็ค่อนข้างต้องทำการบ้านเยอะเหมือนกัน

  และด้วยคาแรกเตอร์ที่ผ่านมาที่เล่นจะไม่ใช่สไตล์นี้ อันนี้เป็นเรื่องแรกที่ได้พลิกบทบาทและเปลี่ยนลุคด้วย จากที่เมื่อก่อนจะได้รับแต่บทไม่ดราม่าติกมาก สาวหวาน โลกสวย แบ๊วๆ นิดนึง

  แต่ตอนนี้เหมือนเราโตตามวัย ก็ได้รับบทที่มีความท้าทายมากขึ้น ดูโตขึ้นไปอีก ต้องปรับตัวเยอะมาก ตั้งแต่เวิร์กชอปว่าควรมีมุมมองความคิดยังไง นักข่าวทำหน้าที่อย่างไร บางทีออมก็สังเกตจากพี่ๆ นักข่าว และไปดูนักข่าวเวลาทำงานนอกสถานที่เขาทำงานภาคสนามเป็นยังไง 

  เวียร์ : จริงๆ มันตื่นเต้นมากกว่า มันเป็นซีรีส์เรื่องแรกของเวียร์ และเป็นในแพลตฟอร์มที่ใหญ่มาก และเป็นการรวบรวมคนที่มีฝีมือมาทำซีรีส์เรื่องนี้ และไม่ได้ฉายแค่ในประเทศไทย

  เพราะคนกว่า 190 ประเทศทั่วโลกจะได้ดู เลยทำให้มีความกดดันนิดนึง แต่ด้วยความโชคดีที่ได้เจอทีมงานที่เป็นโปรเฟสชันนอล และเวียร์ก็ตั้งใจกับการทำงาน ซึ่งมันก็ยากนะ แต่พอได้เตรียมตัวก็เลยทำให้ทุกอย่างมันไหลลื่นไปได้ ทำงานไปด้วยความสนุกและแปลกใหม่สำหรับเรา 

  ตอนที่เขาติดต่อมา ไม่มีความลังเลใจที่จะรับเล่นเลย? 

  เวียร์ : ตอนที่เขาติดต่อมา พอเห็นบทและเห็นว่ามีใครบ้าง ก็กระโดดใส่เลย มีโอกาสได้คุยและตัดสินใจเลย เพราะอยากให้คนได้เห็นเราในหลายรูปแบบ เห็นการทำงานในหลายช่องทาง

  และเรื่องราวมันน่าสนใจด้วย ทีมงานว้าวทุกคน ผมก็เลยจัดเต็มเหมือนกัน ไม่มีความลังเลเลยที่จะรับเล่นเรื่องนี้ เวียร์เอาด้วย 

  ออม : ออมก็ไม่มีความลังเลยที่จะไม่รับเล่นซีรีส์เรื่องนี้เลย มันเป็นบทในฝันที่อยากจะเล่น เพราะนักแสดงเวลาเล่นไปเรื่อยๆ ก็อยากจะหาบทที่มันท้าทายความสามารถเรามากขึ้น

  และองค์ประกอบของโปรดักชัน ไม่ว่าจะเป็นแพลตฟอร์ม ผู้กำกับ โปรดิวเซอร์ หรือพี่เวียร์ และนักแสดงท่านอื่นๆ ระดับปรมาจารย์กันทุกคน

  ถ้าได้เป็นหนึ่งในโปรเจกต์นี้จะทำให้เราเก่งขึ้น มีประสบการณ์มากขึ้น ก็เลยดีใจมาก และกระโดดเข้าใส่โปรเจกต์นี้เลย 

  ทำงานกับ ก้องเกียรติ โขมศิริ และ ปราบดา หยุ่น แล้วเป็นอย่างไรบ้าง? 

  ออม : การทำงานกับพี่ทั้ง 2 คน เป็นอะไรที่ลงตัวมาก เหมือนบู๊กับบุ๋นมาเจอกัน พี่โขมก็จะเป็นแนวมันๆ ลุยๆ พี่หยุ่นก็จะมีหลักปรัชญาในบทที่สอดแทรกเข้าไป ทำให้มันกลมกล่อม พี่ 2 คนเป็นอาจารย์สำหรับออมในวงการอยู่แล้ว 

  เวียร์ : มันมากที่ได้มาทำงานด้วยกัน เพราะเป็นคนประเภทเดียวกัน มาเจอกัน อยู่ด้วยกัน มันก็เลยสนุก และได้เรียนรู้ในแง่มุมของแต่ละคน มันเป็นประสบการณ์ใหม่ เหมือนได้อาจารย์ เพื่อน พี่เพิ่ม ในอนาคตก็หวังว่าจะได้มีโอกาสมาทำงานโปรเจกต์ดีๆ ด้วยกันอีก 

  หลายคนอยากรู้ จริงๆ แล้ว Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง เป็นซีรีส์แนวไหน?

  เวียร์ : Bangkok Breaking มันมีหลายรสชาติ ฟังจากชื่อเรื่องหลายคนอาจจะมองว่าเป็นแนวดาร์กๆ อาชญากรรม โหดๆ

  แต่จริงๆ เรื่องราวที่เกิดขึ้นในเรื่องมันจะมีความสัมพันธ์ของคนในครอบครัว ความรัก เพื่อน อาชีพ สังคม มันมีทั้งแง่ลบและบวก มีทั้งสวยงามและมืดดำมารวมกัน

  มีการเบรกซีรีส์ทำให้มันยิ่งน่าดู มีฉากกุ๊กกิ๊ก ไม่ได้มีแต่ยิงไล่ล่า ไม่ได้มีด้านเดียว มีหลายด้าน ทำให้ซีรีส์มันกลมดี มนุษย์เรามีหลากหลายอารมณ์ ซีรีส์เรื่องนี้ก็จะเล่าให้ครบทุกอารมณ์ของคน มีความรัก การต่อสู้ มีทุกรูปแบบของมนุษย์ที่จะมี 

  ออม : มันเหมือนงานศิลปะชิ้นหนึ่งมีความกลมกล่อม มีความหลากหลายมุม ไม่ได้มีแต่ฉากๆ เดียวในซีรีส์ มีดราม่า มีแอ็กชั่น โรแมนติก และคอมเมดี้ด้วย 

  ความรู้สึกที่ได้ร่วมงานกันครั้งแรก?

  ออม : การได้ร่วมงานกับพี่เวียร์ สำหรับออมมันเป็นเรื่องใหม่ เป็นเรื่องเซอร์ไพรส์มากๆ อยู่วงการมานาน ก็ยังมีขีดจำกัดในการร่วมงานบ้าง

  หลายๆ คนจะแปลกใจในการมาเจอกันครั้งนี้ของเรา ซึ่งเรา 2 คนก็แปลกใจเหมือนกัน ว่าเราสามารถมาเล่นด้วยกันได้จริงๆ ใช่มั้ย ซึ่งมันไม่ได้มีโอกาสบ่อยๆ ที่จะได้มาเจอกับพี่เวียร์ 

  เวียร์ : ต้องขอบคุณ Netflix ที่รวบรวมนักแสดงมาอยู่ในที่เดียวกันได้ ซึ่งเป็นอะไรที่ยากมากที่จะมาเจอกันได้ และเราสามารถโม้ได้ว่าคุณจะไม่มีทางได้เห็นเวียร์กับออมที่ไหน แต่จะได้เห็นในซีรีส์เรื่องนี้ 

  เวียร์เป็นเหมือนภาพที่ออมคิดเอาไว้ก่อนจะได้เจอมั้ย? 

  ออม : ไม่เลย ออมคิดว่าเขาจะเป็นคนนิ่งๆ ออมไม่รู้จักเขามาก่อน พอได้มาเจอ คือมีคนบอกว่าพี่เป็นพระเอกนะ คือมีความเป็นพี่ชายมากๆ สามารถพูดได้ทุกเรื่อง

  ทำงานกับพี่เวียร์ออมไม่เกร็งเลย บางคนที่ออมเคยร่วมงานก็อาจจะมีความเกร็ง และมีกำแพงมากกว่า แต่สำหรับพี่เวียร์ เขาน่ารัก สามารถพูดคุย หยอกล้อและปรึกษาได้ และเขาก็ชอบแกล้งออมด้วย 

  เวียร์ : ผมก็รู้จักเขา รู้ว่าเป็นใคร แต่ไม่มีโอกาสได้ร่วมงานเลย ไม่เคยเจอกันด้วยซ้ำ แต่รู้สึกประทับใจที่ได้เจอคนในอาชีพเดียวกัน มีเป้าหมายเหมือนกันคืออยากพัฒนา

  อยากทำอะไรใหม่ๆ กับคนใหม่ๆ กับประสบการณ์ใหม่ๆ และได้มาเจอคนที่เขาเป็นคนจริง จิ๋วแต่แจ๋วมาก มันเป็นบัดดี้กันได้ แต่จะออกมาเป็นยังไง ต้องรอดู 

  สำหรับการทำงานของซีรีส์เรื่องนี้ถ่ายนานมั้ย?

  เวียร์ : นานแล้วก็ดึกด้วย (หัวเราะ) โลเกชั่นทั้งหมดอยู่ในกรุงเทพมหานคร มีหลายมุมหลายด้านของกรุงเทพฯ ที่จะถ่ายทอดออกมาให้คนได้เห็น

  อาชีพอาสากู้ภัยก็ทำงานในทุกรูปแบบ เราก็จะพาคนดูเหมือนได้นั่งรถกู้ภัยไปกับเรา ไปตามติดดูสถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในกรุงเทพฯ มันก็จะมีอีกหลายมุมที่คนกรุงเทพฯ อาจจะไม่เคยเห็น 

  ออม : ไม่ได้รวมแค่สถานที่ มันเป็นสิ่งที่คนดูไม่เคยเห็นวิธีการใช้ชีวิต วิธีการเอาตัวรอดของคนในกรุงเทพฯ มากกว่า ที่มีทั้งสีขาว สีเทา สีดำ ที่จะพาคนดูได้ไปเห็นและไปเปิดประสบการณ์ในเมืองที่อยู่แต่ในมุมที่ยังไม่เคยเห็น 

  ตื่นเต้นและกดดันมากมั้ย เพราะคนจะคาดหวังและรอดูซีรีส์เรื่องนี้ เพราะมีชื่อของเวียร์และออมเป็นนักแสดงนำ และดูเป็นซีรีส์แนวใหม่ของไทย?

  เวียร์ : จริงๆ ความรู้สึกนั้นมันผ่านไปแล้ว แน่นอนว่าทุกคนต้องมีความรู้สึกกดดันและตื่นเต้น ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ดีสำหรับอาชีพนักแสดง

  เพราะถ้าเราชินและตายด้าน มันคงไม่มีอะไรให้น่าสนใจ หรือน่าค้นหาในตัวเรา แต่เราคุยกันและรู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งที่เข้าฉาก เวลาที่ได้รับงานใหม่ๆ และมันทำให้เราทำงานออกมาได้ดี แต่ไม่ได้กดดันเลย 

  ส่วนเรื่องที่คนดูจะคาดหวังอันนี้มีแน่นอน ซึ่งดีแล้ว เพราะผมบอกเลยว่าซีรีส์เรื่องนี้มันอร่อยมาก ผมเชื่อว่าคนดูจะต้องประทับใจไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอน

  เพราะความสุขเราใส่เข้าไปในซีรีส์นี้ทั้งหมดแล้ว ผมเชื่อว่าคนดูต้องได้อะไรไปจากซีรีส์เรื่องนี้แน่ๆ 23 กันยานี้ต้องได้แน่นอน 

  ออม : สำหรับออม ซีรีส์เรื่องนี้พวกเราตั้งใจทำออกมาอย่างดีที่สุด เพราะเราถือว่าเราเป็นตัวแทนประเทศไทยที่จะทำให้คนต่างชาติ หรือประเทศอื่นๆ ที่เขามีแพลตฟอร์ม Netflix ได้ดูผลงานที่เป็นของประเทศไทย ผ่านภาพ ผ่านบริบทของเมืองหลวงของประเทศเราออกมาอย่างไร

  ยอมรับว่าตื่นเต้นและกดดันในจุดนี้ ว่าจะพรีเซนต์ออกมาได้พอดีและมากน้อยแค่ไหน ยังไงก็ฝากให้คนไทยช่วยติดตาม ซัพพอร์ต Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง ด้วย ทาง Netflix ในวันที่ 23 กันยายนนี้ด้วยนะคะ 

  ทำไมคนต้องดู Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง?

  เวียร์ : มันเป็นเรื่องราวที่เสนอแง่มุมของกรุงเทพฯ นักแสดงเป็นคนไทย ซัพพอร์ตกันนะครับ คิดซะว่าซีรีส์นี้เป็นของคนไทยทุกคน

  และเรากำลังนำซีรีส์นี้ออกไปสู่สายตาของคนทั่วโลก เรามาช่วยสนับสนุน เราตั้งใจทำสิ่งนี้ขึ้นมาเพื่อให้ทุกคนได้ดู และให้คนทั้งโลกได้เห็นผลงานของคนไทย

  ออม : เราก้าวข้ามขีดจำกัดของคำว่าซีรีส์ และการทำละครในเมืองไทย เพราะเหตุนี้เราจึงต้องมาดูเรื่องบางกอก ดูพร้อมกันทั่วโลก ฝากด้วยนะคะ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ออม สุชาร์เวียร์ ศุลกวัฒน์Bangkok Breaking มหานครเมืองลวงซีรีส์ข่าวบันเทิงข่าวดาราดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 05:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์