อุ้ม ลักขณา เล่านาทีบีบหัวใจ น้องดิสนีย์ แพ้อาหารหนักกินขนมที่แม่ให้

ข่าว

  อุ้ม ลักขณา เล่านาทีบีบหัวใจ น้องดิสนีย์ แพ้อาหารหนักกินขนมที่แม่ให้

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ก.ย. 2564 11:31 น.

  หัวอกคนเป็นแม่เกือบจะขาดใจ เมื่อ อุ้ม ลักขณา ได้เล่าประสบการณ์น้องดิสนีย์ลูกสาวที่แพ้อาหารอย่างรุนแรงอีกครั้งหนึ่ง ทำให้หายใจไม่ออกและมีผื่นแดงขึ้นเต็มตัว จนต้องรีบพาไปส่งที่โรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน พร้อมกันนี้ยังโกรธตัวเองที่เอาขนมให้ลูกกิน ผ่านทางอินสตาแกรมของตัวเองว่า 

  "ระวังดีแล้วไม่ได้แปลว่าดีมากพอ โกรธตัวเองเอาขนมให้ลูกกิน แต่แม่ก็อ่านอย่างละเอียดว่าไม่มีแป้งสาลีไม่มีนมวัวที่น้องแพ้ แต่ไม่รู้น้องแพ้ส่วนผสมอย่างอื่นอะไรอีก

  ยังโชคดีที่แม่เรียนวิธีดูแลเบื้องต้นทั้งกินยาฉีดยาให้น้องเอง แล้วรีบนำส่งรพ. เพราะดูท่าไม่ดี มาถึงโดนฉีดยาเพิ่มเจาะเลือดให้ยาฆ่าเชื้อแก้แพ้และน้ำเกลือ แถมด้วยตรวจโควิดแม่และลูก แม่ร้องใจจะขาดสงสารลูก

  โกรธตัวเองโทดตัวเอง อยากเจ็บแทน อยากให้หนูดีขึ้นหายแพ้ไวไวจังลูก ตอนนี้ปลอดภัยแล้วค่ะ ทริปทะเลพรุ่งนี้เลื่อนก่อนน้า หายปุ๊ปหม่าหม๊าจะพาไปทันทีนะคะ รักลูกที่สุดในชีวิต"

  และอีกข้อความหลังจากที่น้องดิสนีย์เข้าแอดมิทและรักษาตัวจนอาการดีขึ้นมากและเตรียมออกจากโรงพยาบาล อุ้ม ลักขณา ก็ได้เล่าช่วงนาทีที่บีบหัวใจคนเป็นแม่ให้ฟังว่า 

  "ลงไว้เตือนตัวเองและแม่ๆ ที่มีลูกแพ้อาหาร น้องดิสนีย์แพ้แป้งสาลี นมวัว ปู ข้าวโอ๊ต กลูเตน ทุกอย่าง เราคิดว่าเราอ่านฉลากดีแล้วระวังดีแล้วแต่บางทีมันแฝงอยู่โดยที่เราไม่รู้จิงๆ มันอันตรายถึงชีวิตได้สำหรับเด็กที่เค้าแพ้

  ช่วงวินาทีที่ลูกมีอาการนั้นน่าสงสารมาก ดิสดิสร้องและพูดแต่หายแล้วค่ะ แต่จมูกตันหายใจทางจมูกไม่ได้แล้ว ทุกวินาทีคือแม่ต้องมีสติ

  ตั้งแต่เริ่มมีอาการให้ทานยาแก้แพ้ เห็นท่าไม่ดีขึ้นมีอาการแทรกซ้อน ต้องรีบฉีดยาให้น้องทันที เฝ้าดูอาการต่อไม่ดีขึ้นรีบส่ง รพ.ใกล้บ้าน

  รพ.วิภาวดี รถติดจนแม่อยากจะบ้า อากงก็รีบเหยียบสุดชีวิต ปาดได้ปาด ทั้งไฟฉุกเฉิน ทั้งเปิดไฟใหญ่ ทุกคนเครียดมาก เพราะน้องตัวแดงขึ้นเรื่อยๆ ลมพิษเห่อเต็มไปหมด

  ถึง รพ.คุณหมอตรวจดูเห็นว่าจมูกข้างในปิดทั้ง 2 ข้างแล้วต้องแอดมิดด่วน โดนฉีดยาอีก 1 เข็มเท่ากับขาโดน 2 ข้าง โดนเจาะมือแบบเปิดเส้นให้ยาทางสายน้ำเกลืออีก ต่อด้วยตรวจโควิดจมูก 2 ข้าง ดิสร้องจนเหนื่อย หม่าหม๊าสงสารลูกเหลือเกินโดนเข็มจนสะบักสะบอมไปหมด

  แต่ลูกหม๊าเก่งมาก หนูยอมให้คุณหมอตรวจ ร้องทีอากงอุ้มไปปลอบที @dad_735 ตอนนี้น้องปลอดภัยหายแล้ว รอกลับบ้านบ่ายนี้ค่ะ นอนอยู่ รพ.ก็บ่นหาแต่เฮียก้า @tyga.theboy อยากไปทะเลกับเฮียก้า เดวหม่าหม๊าพาหนูไปนะคะคนเก่งของแม่

  ต่อไปนี้ต้องระวังมากขึ้นอีก อะไรที่ไม่เคยให้กินแม้จะเขียนข้างฉลากว่าไม่มีนั่นนี่ก็คงต้องงด เพราะทุกวินาทีของลูกเสี่ยงไม่ได้เลย หัวอกคนเป็นแม่เข้าใจดีที่สุด เอ็นดูเด็กน้อยอยากกินขนม กินอาหารแบบคนอื่นเค้าก็กินไม่ได้ หม่าหม๊าขอให้หนูหายแพ้ไวไวนะคะ รักหนูที่สุดในโลก"

  หลังจากที่ อุ้ม ลักขณา แชร์ประสบการณ์ที่บีบหัวใจคนเป็นแม่ไป สามี บอล กฤษณะ ก็เข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจภรรยาสาวว่า "อย่าโทดตัวเอง น้องเป็นแม่ที่ดีที่สุดอยู่แล้ว พี่เองต่างหากที่ไม่ได้อยู่ใกล้ๆ ดูแลน้องกับลูก"

  นอกจากนี้ยังมีเพื่อนๆ ในวงการรวมไปถึงแฟนๆ ของน้องดิสนีย์ เข้ามาคอมเมนต์อวยพรขอให้สาวน้อยหายไวๆ อีกมากมาย. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   อุ้ม ลักขณาอุ้ม ลักขณา ลูกน้องดิสนีย์ ลูกอุ้มน้องดิสนีย์ แพ้อาหารลูกดาราข่าวบันเทิงข่าวดาราอินสตาแกรมดารา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 16:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์