ต่าย สายธาร โพสต์ชี้แจง หลังชาวเน็ตวิจารณ์แรงไม่ดูแลแม่-สร้างภาพใจบุญ

ข่าว

  ต่าย สายธาร โพสต์ชี้แจง หลังชาวเน็ตวิจารณ์แรงไม่ดูแลแม่-สร้างภาพใจบุญ

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ก.ย. 2564 12:16 น.

  หลังจากนักแสดงสาว ต่าย สายธาร นิยมการณ์ โพสต์แจ้งข่าวเกี่ยวกับอาการป่วยของแม่ว่าเป็นโรคมะเร็งระยะสุดท้าย ซึ่งก่อนหน้านี้คุณแม่ยังไม่มีอาการป่วย แต่มีโรคประจำตัว และเจ้าตัวกลับบ้านทุกปี แต่ในช่วงหลังต่ายไม่สามารถขึ้นไปดูแลคุณแม่ได้เนื่องจากสถานการณ์โควิดระบาด และมีงานอาสาสมัครกู้ชีพที่ต้องรับผิดชอบ จนกระทั่งช่วงหลังคุณแม่อาการทรุด และตรวจพบว่าเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย

  ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Saitharn Niyomkarn
  ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Saitharn Niyomkarn

  แต่หลังจากที่นักแสดงสาวโพสต์ไป แม้จะมีคนเข้ามาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก แต่ก็มีชาวเน็ตบางคนวิจารณ์แรงว่าไม่ดูแลแม่ สร้างภาพใจบุญ

  จนทำให้ ต่าย สายธาร ต้องออกมาโพสต์ชี้แจง โดยบอกว่า “ใจร่มๆ ค่ะทุกคน นี่แม่ต่ายค่ะ ทุกวันนี้เราเป็นเสาหลักของครอบครัวค่ะ ทุกคนมีเหตุผลของตัวเอง และไม่เคยเอาเรื่องครอบครัวตัวเองต้องมาโพสต์มาระบาย เพราะมันไม่ได้ช่วยทำให้สภาพจิตใจดีขึ้น ตัวเองอยู่คนเดียวมาตลอด ไปไล่ดูไทม์ไลน์นะคะ ต่ายกลับบ้านแทบทุกปี แต่มีช่วง 2 ปีนี้ที่ถ่ายละครและมีวิกฤติของ covid ทั้งเชียงใหม่และ กท.

  ตอนนั้นมันหนักมาก สนามบินปิดและมีคลัสเตอร์แถวบ้าน ลูกบอกแม่ต่ายอย่าเพิ่งกลับเพราะเราเป็นพื้นที่สีแดงเหมือนกัน และพื้นที่สีแดงมาเจอกันคือเสี่ยงมากในการที่จะเอาเชื้อมาเเพร่ให้กันเพื่อนอยู่ใกล้แค่ไม่กี่ก้าวยังไม่กล้าไปเยี่ยมแม่ต่ายเลย ใจเย็นๆ นะคะ ครอบครัวต่ายแม่และลูกสาวเข้าใจกันดีค่ะ ต่ายต้องทำงานเพื่อหาเงินส่งให้ครอบครัว ถ้าไม่ทำงานจะเอาเงินที่ไหนดูแลและรักษาแม่

  ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Saitharn Niyomkarn
  ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Saitharn Niyomkarn

  เราเป็นกู้ชีพรู้ดีว่าควรทำตัวอย่างไร โทรคุยกับแม่ตลอด และตอนนั้นแม่ยังไม่มีอาการป่วย แต่ก็มีโรคประจำตัวคือความดัน เบาหวาน และโรคหัวใจ แม่เพิ่งมาทรุดและเพิ่งทราบว่าเป็นมะเร็งที่ตับเมื่อไม่กี่วันนี้เอง อีกอย่างโปรดเข้าใจด้วยนะคะ กฏของโรงพยาบาลห้ามเยี่ยมเด็ดขาดค่ะ เพราะเป็นการเสี่ยงเอาเชื้อไปติดผู้ป่วย มันจะทำให้แม่แย่ลงไปอีก ต่ายโทรคุยกับคุณหมอตลอด และกำลังจะกลับไปไม่กี่วันนี้

  ตัวเองก็ตรวจเจอเนื้องอกในช่องท้อง และเจอก้อนเนื้อเล็กๆ ใต้ราวนม ซึ่งจะนัดขูดมดลูกอาทิตย์หน้าหลังจากลงพื้นที่วันศุกร์นี้ แล้วตรวจโควิดเสร็จจะขึ้นไป ชม. คำว่าให้คนอื่นเลี้ยงขอโทษนะคะนั่นบ้านต่ายค่ะ ลูกสาวอยู่กับแม่ค่ะ และมีน้องที่เป็น ผช.พยาบาลมาดูเเล เราโทรคุยกันแทบจะทุกวัน แม่ใครใครก็รัก ไม่ให้กำลังใจก็อย่าซ้ำเติมนะคะ ไม่อยู่ตรงจุดนั้นคุณไม่รู้ ได้โปรดอย่าคิดแทนต่ายค่ะ ใจเขาใจเรานะคะ ขอบคุณค่ะ

  ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Saitharn Niyomkarn
  ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Saitharn Niyomkarn

  ส่วนที่บอกว่าสร้างภาพใจบุญ ใช่ค่ะ ต่ายพูดอยู่เสมอว่าถ้ามันเป็นภาพที่ดีก็จะสร้างต่อไป มีเวลาว่างย้อนกลับไปถามตัวเองบ้างนะคะว่าทำอะไรให้กับสังคมบ้างนอกจากคอยซ้ำเติมคนอื่น ล่าสุดวันนี้ที่คุยกับคุณหมอคือคุณหมอบอกว่าถ้ามาจากพื้นที่อื่นตอนนี้ห้ามเยี่ยม แม้เเต่ลูกสาวอยู่ที่นั่นยังเข้าเยี่ยมไม่ได้ ถ้ากลับไปตอนนี้ต้องกักตัวมันมีประโยชน์อะไรค่ะ

  ทุกวันนี้ต่ายไม่จำเป็นต้องไปอธิบายให้ใครฟังว่าทำอะไรบ้าง ในขณะที่พวกคุณนอนหลับ ต่ายกับทีมงานยังคงวางแผนเรื่องงานกันอยู่ ต่ายเอาเวลาตรงนี้ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนช่วยคนอื่นมันผิดตรงไหน เพราะต่ายก็เข้าไปเยี่ยมแม่ไม่ได้ บางทีคนที่ต่ายช่วยอยู่ตอนนี้อาจจะเป็นญาติของคุณก็ได้ เอาเถอะค่ะ เราไม่รู้ว่าวันพรุ่งนี้จะมีจริงหรือเปล่า เกิดขึ้นตั้งอยู่ดับไปมันเป็นเรื่องธรรมชาติ

  ต่ายเป็นกู้ชีพมา 20 ปี อยู่กับความเป็นความตายมาตลอด รู้ว่าควรทำอะไร เราไม่ใช่เด็กๆ กันเเล้ว อยากรู้อะไรก่อนจะเขียนอะไรลงไปมาถามต่ายได้ค่ะยินดีตอบ เพราะฉะนั้นให้กำลังใจกันดีกว่านะคะ ใจเขาใจเรา การที่เราไม่ทำอะไรให้ดีขึ้นเราไม่ควรทำให้มันแย่ลงค่ะ เมตตากันเยอะๆ และควรยกระดับจิตใจให้สูงขึ้น..สังคมเราจะได้น่าอยู่ #หน้าที่เรื่องส่วนตัวโตพอที่จะแยกแยะได้ค่ะ ด้วยความเคารพ ต่าย สายธาร”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ต่าย สายธารต่าย สายธาร นิยมการณ์ต่าย สายธาร แม่ต่าย สายธาร แม่ป่วยข่าวบันเทิงดารา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 03:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์