เบิร์ด-กวาง ภูมิใจได้เล่นละคร คู่กรรม บทประพันธ์ดังของ ทมยันตี (คลิป)

ข่าว

  เบิร์ด-กวาง ภูมิใจได้เล่นละคร คู่กรรม บทประพันธ์ดังของ ทมยันตี (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ก.ย. 2564 17:48 น.

  เป็นข่าวเศร้าของวงการบันเทิง เมื่อนักเขียนนวนิยายชื่อดัง คุณหญิงวิมล ศิริไพบูลย์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณกรรม เจ้าของนามปากกา “ทมยันตี” เสียชีวิตลงในวัย 85 ปี นับเป็นการสูญเสียครั้งใหญ่ในแวดวงวรรณกรรม เพราะเมื่อครั้งยังมีชีวิตอยู่ คุณหญิงวิมลได้สร้างผลงานนวนิยายที่กลายเป็นละครดังในดวงใจของคนไทยไว้มากมาย

  หนึ่งในนั้นคือละครดัง “คู่กรรม” ที่ถูกนำมาสร้างเป็นละครและภาพยนตร์หลายต่อหลายครั้ง แต่เวอร์ชันที่ได้รับความนิยมสูงสุดคือเวอร์ชันที่คู่พระนาง เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ และ กวาง กมลชนก เขมะโยธิน แสดงนำ ได้รับเรตติ้งสูงถึง 40 ซึ่งเป็นเรตติ้งที่สูงสุดตลอดกาลของละครไทย และกวาดรางวัลจากงานประกาศรางวัลต่างๆ ในเมืองไทยนับสิบรางวัล

  ซึ่งกวาง กมลชนก ได้ให้สัมภาษณ์กับบันเทิงไทยรัฐ ว่าภูมิใจที่สุดที่ได้แสดงละคร “คู่กรรม” ในบท “อังศุมาลิน” บทประพันธ์ของทมยันตี โดยบอกว่า “พี่กวางภูมิใจมาก ดีใจมาก คิดว่าตัวเองเป็นคนที่โชคดีมากที่มีโอกาสได้เล่นบทประพันธ์ของชั้นครู อ่านนวนิยายเรื่องนี้ถึง 3 รอบ อ่านจนแทบจะจำอะไรต่ออะไรได้ละเอียดมาก และละครก็ประสบความสำเร็จด้วย ยิ่งทำให้ตัวเองรู้สึกมีความภูมิใจมาก ตอนนั้นทำทุกสิ่งทุกอย่าง หัดพายเรือ เพื่อสวมบทบาทอังศุมาลินของคุณทมยันตีให้ได้ดีที่สุดเท่าที่จะดีได้”

  ด้าน เบิร์ด ธงไชย ก็ได้อัดคลิปแสดงความเสียใจไปถึงครอบครัว และขอบคุณบทประพันธ์ “คู่กรรม” ที่สร้างชื่อเสียงให้กับเบิร์ด โดยบอกว่า “เบิร์ดอยากกราบขอบพระคุณคุณทมยันตีอีกครั้งนะครับ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างชื่อเสียงให้ธงไชย แมคอินไตย์ ด้วยบทของ "โกโบริ" ผลงานของคุณทมยันตีจะอยู่กับเราอีกนานแสนนาน เบิร์ดภาคภูมิใจในตัวคุณทมยันตีครับ เบิร์ดขอกราบลาตรงนี้นะครับ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เบิร์ด ธงไชยเบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์กวาง กมลชนกกวาง กมลชนก เขมะโยธินคู่กรรมทมยันตีทมยันตี เสียชีวิตคุณหญิงวิมล ศิริไพบูลย์คุณหญิงวิมล ศิริไพบูลย์ เสียชีวิตข่าวบันเทิงดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 08:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์