เอ๊ะ จิรากร อัปเดตหายป่วยโควิด นอยด์กระทบร้องเพลง เตรียมพบหมอเช็กปอด

ข่าว

  เอ๊ะ จิรากร อัปเดตหายป่วยโควิด นอยด์กระทบร้องเพลง เตรียมพบหมอเช็กปอด

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 ก.ย. 2564 18:59 น.

  เป็นอีกหนึ่งคนในวงการบันเทิงที่ได้รับเชื้อโควิด-19 จนต้องเข้ารับการรักษาตัวยกครอบครัว สำหรับนักร้องร็อกสายหมี เอ๊ะ จิรากร ที่ติดโควิด-19 ยกบ้าน สร้างความตื่นตระหนกให้กับแฟนเพลงเป็นอย่างมาก ล่าสุดหนุ่มเอ๊ะอาการกลับมาเป็นปกติอีกครั้ง และลุยธุรกิจขายอาหารเดลิเวอรีกุ้งเผาในช่วงวิกฤติครั้งนี้แทนงานร้องเพลงกลางคืน พร้อมเปิดใจอัปเดตเล่าเรื่องการป่วยโควิด-19 เพื่อการเรียนรู้ผ่านรายการ "Z story" ช่องอมรินทร์ทีวี กับสองพิธีกรสายฮา อ๋อง เขมรัชต์ และ ลิตา อินท์ชลิตา

  อาการตอนนี้หลังจากหายดีจากโควิด-19 เป็นยังไงบ้าง?
  “เดี๋ยวประมาณอาทิตย์หน้า ผมจะไปตรวจปอดอีกที รู้สึกว่าเราไม่เหมือนเดิม จิตใจเราไม่เหมือนเดิม ใช้เวลานานมากๆ ซึ่งในครอบครัวของผมมีหลายช่วงอายุ เด็กสุดก็คือลูกของผม 3 ขวบ และคุณย่าของภรรยาอายุ 81 มันใช้เวลาหลายอย่างในการจำกัดความเครียด การปรับในเรื่องของจิตวิทยา เทคนิคต่างๆ มันไม่เหมือนกัน

  และเรื่องของปอดของแต่ละคน อย่างลูกของผมและภรรยา และก็ญาติของภรรยาผมลงปอดทั้งหมด ยกเว้นผมคนเดียว อยู่ที่ว่าใครมีโรคประจำตัวอย่างไร โควิด-19 มันร้าย แบบรู้ว่าใครเป็นภูมิแพ้ เป็นเบาหวาน เป็นความดัน มันจะเข้าไปทันที ของผมเป็นไซนัสมันก็จะปวดอยู่แบบนี้ พอตกเย็นผมจะอาบน้ำเตรียมตัวแล้ว เพราะมันจะไข้ขึ้น มันจะปวดตรงนั้น 4-5 วัน จนผมได้ทานยาฟาวิพิราเวียร์ มันก็ดีขึ้น”

  ตอนป่วยเห็นว่าเครียดมาก คิดว่าโควิด-19 อาจทำให้เราไม่รอด?
  “คือเพื่อนทุกคนจะบอกว่าให้ผมดูแลตัวเอง เพราะว่ามึ-แก่แล้ว แล้วผมเนี่ยสูบบุหรี่มาตลอด 10 กว่าปี บอกเตรียมตัวเลยปอดมึ-เอ๊ะเอ๊ย นั้นคือเหตุผลตอนที่เราอยู่โรงพยาบาล แล้วภาพในหัวเราคือการ how to การจัดการทุกอย่าง เราไม่รู้อะไรเลย คือเราต้องบอกอาการหมอให้หมดว่าเราปวดหลัง ปวดหน้า ปวดตา บอกให้หมด แล้วหมอจะวินิจฉัยอีกทีว่าควรจะให้ยาอะไร ตอนนั้นก็มีความเครียดมาก”

  ล่าสุดกลับมาแข็งแรงแล้ว กลับมาร้องเพลงหรือยัง?
  “ตอนนี้กลับมาแหกปากร้องเพลงแล้ว มันก็เหมือนตัวเองร้องไม่สุดอะ อันนี้ก็ไม่รู้ว่าเป็นที่จิตใจหรือว่าร่างกายของเรา ต้องรอไปเช็กปอดก่อนว่าเป็นยังไง ตอนนี้ก็พยายามนั่งไลฟ์ร้องเพลงแล้ว”

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เอ๊ะ จิรากรเอ๊ะ จิรากร สมพิทักษ์เอ๊ะ จิรากร หน้ากากอีกาดำเอ๊ะ จิรากร หายป่วยโควิดนักร้องติดโควิดข่าวบันเทิงนักร้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10:26 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์