ต้นหอม ศกุนตลา เปิดใจเล่าเคยหนีออกจากบ้านตอนอายุ 15 อยู่แล้วไม่มีความสุข

ข่าว

  ต้นหอม ศกุนตลา เปิดใจเล่าเคยหนีออกจากบ้านตอนอายุ 15 อยู่แล้วไม่มีความสุข

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ก.ย. 2564 21:15 น.

  Mirror Thailand จัด Mirror Talk พูดคุยประเด็น How to End Toxic Relationship ว่าด้วยความสัมพันธ์เป็นพิษทั้งหลายและวิธีคิดที่จะออกจากมันให้ได้ (หรือไม่ได้) รวมถึงแง่มุมอื่นๆ เกี่ยวกับอำนาจที่ไม่เท่ากันในความสัมพันธ์ หนึ่งในสาวที่ร่วมพูดคุยคือ ต้นหอม ศกุนตลา ซึ่งดีเจสาวคนดัง ได้มาร่วมแชร์ประสบการณ์ของตัวเอง โดยบอกว่า 

  ตนเองโตมาในบ้านที่มีแต่ความ Toxic จนกระทั่งต้องหนีออกจากบ้าน เพราะมีความเป็นตัวของตัวเองสูงมาตั้งแต่เด็ก โตมากับความที่ผู้ใหญ่เป็นใหญ่ในบ้าน คุณปู่เป็นข้าราชการ จะมีอำนาจเหมือนเป็นผู้บังคับบัญชา แล้วคนในบ้านก็เหมือนเป็นผู้ใต้บังคับบัญชา ด้วยความเป็นตัวของตัวเองสูงก็มักจะมีคำถาม เช่น ทำไมเป็นผู้หญิงต้องทำงานบ้าน ต้องล้างจาน แต่ผู้ใหญ่เขามักจะไม่ชอบให้ถาม 

  ตอนเด็กๆ มีความฝันว่าอยากเป็นดารา แต่ไม่สามารถพูดได้เลยว่าอยากเป็นดารา เพราะที่บ้านเป็นข้าราชการ ถ้าพูดก็จะโดนตี ตลอดเวลาที่อยู่บ้านไม่มีความสุขเลย เป็นเด็กที่เข้าบ้านแล้วเงียบ จะไปแรดต่อที่โรงเรียนจนครูตี เหมือนทำให้คนอื่นรู้ว่าเราเป็นอิสระ แต่ความจริงเราไม่ได้แรด เราแค่เก็บกด อยากได้การยอมรับจากคนอื่น จนกระทั่งตอน ม.2 ได้วางแผนว่า จะหนีออกจากบ้านตอน ม.3 เพราะรอให้เรียนจบรับใบ รบ. ก่อน เพื่อจะได้ไปทำงานได้

  จนกระทั่งตัดสินใจหนีออกจากบ้านไปตอนอายุ 15 ไปอยู่บ้านแม่ แต่ระหว่างนั้นพ่อก็ยังไม่เปลี่ยนนะ แล้วกลับมาบ้านหลังจากนั้น 3 ปีให้หลัง แต่การที่ครอบครัวเป็นแบบนี้ก็มีข้อดีเหมือนกัน คือทำให้สตรองกว่าเด็กคนอื่น ทำให้เป็นนักสู้ และพ่ออย่าดูถูกว่าเราจะไม่ประสบความสำเร็จ เพราะในหัวเรามีอยู่แล้วว่าเราจะประสบความสำเร็จในด้านไหน 

  ต้นหอม ยังบอกต่อว่า ที่มีทุกวันนี้ เริ่มต้นจากการเป็นเด็กเสิร์ฟมาก่อน ไม่ได้มีต้นทุนดีกว่าใคร พร้อมฝากต่อว่า อย่ามัวแต่คิดว่าตนเองมีต้นทุนไม่เหมือนคนอื่น ถ้าเรามีต้นทุนน้อยกว่าคนอื่น ควรจะคิดให้เยอะกว่าคนอื่น และมีความพยายามมากกว่าคนอื่น 

  ดูย้อนหลังได้ที่ เฟซบุ๊ก Mirror Thailand โดย Mirror Talk จะจัดขึ้นทุกเดือน โดยจะพาแขกรับเชิญคนดังมาทอล์กในหัวข้อที่น่าสนใจส่งต่อพลังงานดีๆ สร้างมุมมองในการใช้ชีวิตให้ทุกคน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ต้นหอม ศกุนตลาดีเจต้นหอมดีเจต้นหอม ศกุนตลาMirror Talkข่าวบันเทิงดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 13:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์