ณัฏฐ์ เทพหัสดิน เผยผลตรวจภูมิฉีดซิโนแวคครบ 2 เข็ม ผลออกมาเป็นที่น่าพอใจ

ข่าว

  ณัฏฐ์ เทพหัสดิน เผยผลตรวจภูมิฉีดซิโนแวคครบ 2 เข็ม ผลออกมาเป็นที่น่าพอใจ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ย. 2564 17:12 น.

  ได้รับวัคซีนซิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว สำหรับนักแสดงหนุ่ม ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา และอยากรู้ว่าจะได้ภูมิมากน้อยขนาดนี้ จึงได้ไปตรวจที่โรงพยาบาล ผลปรากฏว่า ภูมิคุ้มกันในตัวขึ้นหลักพันเลยทีเดียว ซึ่ง ณัฏฐ์ บอกว่า คนเรามีภูมิคุ้มกันไม่เท่ากัน บางคนมีมากมีน้อยต่างกันไป ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองอีกด้วย 

  "ตัวเองชื่อเล่นว่าภูมิ แต่ไม่เคยรู้เลยว่าหลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว ภูมิ(คุ้มกัน)ขึ้นมาเท่าไหร่ วันนี้เลยลองมาตรวจให้รู้ชัดกันไปเลย ผลคือนอกจากจะได้รู้ว่าตัวเองเป็นคนมีภูมิแล้ว ยังได้ความรู้ใหม่ว่าร่างกายแต่ละคนก็มีความสามารถสร้างภูมิไม่เท่ากันอีก แต่ถึงจะมีภูมิแล้วก็อย่าลืมดูแลตัวเอง ยังต้องใส่มาส์ก หมั่นล้างมือ และรักษาระยะห่างเหมือนเดิม

  แล้วถ้าอยากรู้ว่ามีภูมิมั้ยไม่ต้องรอภูมินะครับ ไปตรวจเองเลยจ้า และอย่าลืมปรึกษาคุณหมอในเรื่องของผลตรวจที่ได้นะครับ เพราะการแปลผลมีความซับซ้อนพอสมควรครับ ตรวจภูมิได้ที่ รพ. ที่ใกล้บ้านนะครับ สะดวกที่ไหนก็ไปที่นั่นได้เลย"

  หลังจากที่ ณัฏฐ์ ได้โพสต์เรื่องนี้ ก็ได้มีคนที่ติดตามเข้ามาถามว่า ฉีดวัคซีนตัวไหนไป ทำไมถึงมีภูมิเยอะจัง เจ้าตัวก็บอกว่า ฉีดซิโนแวค แต่ขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละคนด้วย "ซิโนแวคครับ ร่างกายแต่ละคนมีความสามารถในการสร้างภูมิไม่เท่ากันครับ แต่ผมจะเน้น พักผ่อนเพียงพอ ดื่มน้ำเยอะๆ ออกกำลังกายอาทิตย์ละ 2-4 ครั้ง ให้โดนแดดอ่อนๆ ตอนเช้าหรือเย็นก็ได้ครับ".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยาณัฏฐ์ เทพหัสดินฯณัฏฐ์ เทพหัสดินตรวจภูมิคุ้มกันโควิดซิโนแวคซิโนแวค2เข็มข่าวบันเทิงดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 03:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์