เรตติ้งอวสาน "ให้รักพิพากษา" จบทิ้งปม วัดใจช่อง 3 สตรีมมิงอยากซื้อภาค 2

ข่าว

  เรตติ้งอวสาน "ให้รักพิพากษา" จบทิ้งปม วัดใจช่อง 3 สตรีมมิงอยากซื้อภาค 2

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.ย. 2564 09:00 น.

  จบไปแล้วและต้องถือว่าเป็นละครอีกเรื่องที่ฝ่าด่านโหดวิกฤติโควิด-19 สร้างกระแสได้ดีมากของช่อง 3 ในปีนี้ สำหรับ ให้รักพิพากษา Dare To Love

  เป็นความสำเร็จของค่ายชลลัมพี ที่ขยับมาทำละครรักครั้งแรก ฉีกแนวเดิมๆ จากละครบู๊แฟนตาซีงานถนัด สร้างพระเอกใหม่ กองทัพ พีค มาประดับช่อง 3 และตอกย้ำความ เบลล่า ราณี ว่าเล่นเรื่องไหนก็พารอดทำเรตติ้งและกระแสให้ช่อง 3 ได้เสมอยังไม่มีเพลี่ยงพล้ำ

  ในบทอ่อนมีบทดี เก็บดีเทลเล็กๆ น้อยๆ

  แม้ว่าอย่างที่เคยเขียนถึงไปเมื่อครึ่งเรื่องแรกว่า ให้รักพิพากษา บทยังมีปัญหา ซึ่งเครื่องหลังก็ยังเห็นจุดอ่อนนี้ ตอนใกล้จบก็ยังคงได้ร้องอิหยังวะกับบางฉากเช่น การที่เอาพระนางเอาคลิปหลักฐานที่แอบถ่ายคนร้ายตัวจริงไปบอกคนร้ายว่า ฉันรู้แล้วน้าาาา แกไม่รอดแน่

  แต่ภายใต้จุดอ่อนของบท เราก็มองเห็นความละเอียดของผู้กำกับ ชอบการที่นักแสดงในเรื่องนี้เล่นดีกันทุกคน แม้แต่บทเล็กบทน้อยเราเห็นการใส่ใจเรื่องรายละเอียดการแสดง อย่างบททนายขอแรงที่มาทำคดีให้พ่อพระเอกช่วงท้ายเรื่อง โอ้โหเล่นดี เก็บรายละเอียดความเป็นทนายได้ยิบ และตัวบทก็ยังสะท้อนให้เห็นภาพความเป็นอาชีพทนายได้อย่างจี้จุด

  หรือสัญลักษณ์ปลายเปิดการที่หลักฐานสำคัญไขคดีใหญ่ของพ่อพระเอกถูกหมุดหมายไว้ที่ “ศาลพระภูมิ”

  อะไรแบบนี้คือเสน่ห์ของให้รักพิพากษา ถ้าใส่ได้สมูทกว่านี้จะเป็นละครที่บทฟาดได้มากทีเดียว

  เรตติ้งตอนจบและเฉลี่ยทั้งเรื่อง

  มาดูกันที่เรตติ้งเอาแค่ 3 ตอนสุดท้ายอยู่ที่ EP 14 2.9 EP 15 ขึ้นเป็น 3.3 และ EP16 ตอนจบขึ้นไปมากสุดของเรตติ้งเรื่องนี้คือ 3.8

  เฉลี่ย 16 EP ให้รักพิพากษาได้ไป 3.1 ถือว่าไม่น่าเกลียด ยอดวิวออนไลน์ทะลุ 67 ล้าน ตอนจบติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 และเอนเกตในเน็ตฟลิกซ์ที่ซื้อลิขสิทธิ์ไปก็สูง จนแว่วมาว่าเน็ตฟลิกซ์อยากให้มีภาคสองต่อ

  จบทิ้งปม Dare To Love ภาค2 

  หากสังเกตจากตอนจบ แม้รักของ คิว และ ทนายทิชา จะแฮปปี้เอนดิ้ง แต่ปมแม่ไม่ปลื้มของคุณนายชุมพรแม่นางเอกกับพระเอก ดูจะทิ้งเป็นปลายเปิดเอาไว้ให้เล่นต่อได้ หรือถ้าจะไม่ไปต่อกันได้ สรุปคือจะมีภาคต่อก็ได้หรือไม่มีก็ได้

  ต้น-ณฐนนท์ ผู้จัดละครเรื่องนี้ ได้เปิดเผยถึงประเด็นการมีภาค 2 ของ ให้รักพิพากษาว่า “ต้องถือว่าละครเรื่องนี้ประสบความสำเร็จค่อนข้างพอสมควรในแง่ของกระแสต่างๆ ที่ตอบรับจากคุณผู้ชมนะครับ

  ยอดดูย้อนหลังออนไลน์ ทาง ch3plus ก็ขึ้นหลักล้านภายใน 24 ชั่วโมงทุก EP และยอดคนดูใน Netflix ก็ขึ้นอันดับ 1 ทุกสัปดาห์ ยอดจากทวิตเตอร์ก็อันดับ1-2 ทุกสัปดาห์ และก็มีกระแสตอบรับจากคุณผู้ชมอย่างดีตั้งแต่อีพีแรก ก็ถือว่าประสบความสำเร็จพอสมควร

  ถ้าถามเรื่องที่จะทำภาค 2 อันนี้ต้องคุย ต้องรวบรวมข้อมูลอะไรหลายๆ อย่าง จาก wisesight ที่เราได้ข้อมูลมาจากทางช่อง 3 ก็มีข้อมูลดีๆ หลายๆ อย่างว่าคนดูชอบฉากไหน ไม่ชอบฉากไหน ชอบตัวละครตัวไหน ไม่ชอบตัวละครตัวไหน มีกระแสตอบรับจากมู้ดแอนด์โทนละครเรื่องนี้ยังไงบ้าง facebook IG twitter มีข้อมูลมาอย่างไร

  เราก็จะรวบรวมข้อมูลจากละครที่จบแล้ว ทั้ง 16 อีพี มารวบรวมข้อมูลดู ถ้าเป็นไปได้เราทำภาค 2 เราก็จะต้องทำให้ดีกว่าเดิม เราต้องรวบรวมข้อมูลข้อดี ข้อเสีย จุดเด่น จุดด้อยต่างๆ นานา มารวบรวมข้อมูล ทำกันใหม่ แล้วมาคุยกัน

  ส่วนภาค 2 จะทำหรือไม่ทำ ต้องขึ้นอยู่กับความอุปถัมภ์ของช่องด้วย เดี๋ยวต้องมาคุยกับทีมงานกันต่อว่าเราอยากจะทำกันต่อหรือไม่ แล้วถ้าทำจะออกมาดีหรือเปล่า ถ้าทำออกมาไม่ดีเราก็ไม่อยากจะทำ เพราะว่าเรื่องที่เราทำตอนนี้ มันดีที่สุดแล้วสำหรับผม"

  อย่างที่รู้กันอยู่ภาค 2 คืออาถรรพณ์ของละครไทย และเชื่อว่าค่ายและช่องเองก็ไม่อยากเสี่ยง เพราะละครหลายเรื่องที่สร้างตำนานมาแล้ว ก็มาแหกโค้งทิ้งชื่อเสียงภาคแรกมาโดนวิจารณ์หนักจากภาค 2 

  ก็ต้องมาวัดใจกันว่าเม็ดเงินจากค่าลิขสิทธิ์ที่สตรีมมิงจะให้จะทำให้ช่อง 3 ใจอ่อนให้มี ให้รักพิพากษา Dare To Love หรือไม่?

  เรื่อง : ดินสอเขียนฟ้า
  กราฟิก : Sathit Chuephanngam

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ให้รักพิพากษาให้รักพิพากษา Dare To LoveDare To Loveให้รักพิพากษา ตอนจบให้รักพิพากษาภาค 2เบลล่า ราณีกองทัพ พีคเรตติ้งให้รักพิพากษาเรตติ้งละครละคร

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 22:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์