“ตูมตาม” ทึ่งฝีมือเด็กรุ่นใหม่ ในรายการ “SACICT WAR CRAFT สงครามทำมือ”

ข่าว

  “ตูมตาม” ทึ่งฝีมือเด็กรุ่นใหม่ ในรายการ “SACICT WAR CRAFT สงครามทำมือ”

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ก.ย. 2564 06:45 น.

  พิสูจน์ผลงานมามากมายล่าสุด “ตูมตาม-ยุทธนา” มาร่วมเสริมทัพเป็นเซเลบริตี้ผู้ให้คำแนะนำน้องๆผู้เข้าแข่งขันงานออกแบบผลิตภัณฑ์จักสานร่วมสมัย ในรายการ SACICT WAR CRAFT สงครามทำมือ เรียลลิตี้โชว์โดย สศท. หรือ สถาบันส่งเสริมศิลปหัตถกรรมไทย (องค์การมหาชน) ทำเอา “ตูมตาม” ผู้ที่ชื่นชอบงานด้านนี้อยู่แล้วถึงกับตื้นตันเล่าว่า

  “โดยส่วนตัวผมชอบมากงานที่เกี่ยวข้องกับหัตถกรรมและจักสานเพราะผมผูกพัน สิ่งที่ได้สัมผัสและเป็นความทรงจำที่ดีสำหรับผมก็คือเสื่อทอมือซึ่งคุณยายผมเป็นคนทำด้วยตัวเองยิ่งทำให้เราได้คิดว่า กว่าจะได้ผลิตภัณฑ์ที่สวยงามและใช้ประโยชน์ได้จริง ไม่ใช่เรื่องง่าย และใช้ความละเอียด ความเอาใจใส่ขนาดไหน

  พอมีรายการ “SACICT WAR CRAFT สงครามทำมือ” นี้ขึ้นมา ผมมองว่าเป็นโอกาสที่ดีที่ช่วยส่งเสริมงานที่เกิดจากฝีมือคนไทยจริงๆและตอนนี้การแข่งขันได้เดินมาครึ่งทางแล้วเริ่มเห็นแววในทีมต่างๆซึ่งผมอยู่ในทีม CRAFTNETIQUE ทำหน้าที่คอยบอกคอยแนะนำตามประสบการณ์จริงผมรู้สึกชื่นชมในความพยายามของน้องๆนะ หลังโดน 3 เมนเทอร์ พี่หมู ASAVA พี่นุ้ย-สุจิรา และคุณกรกต คอมเมนต์อย่างหนักหน่วง น้องๆก็นำไปปรับ แก้ไขให้ดีขึ้น อยากชวนมาชมพร้อมกัน ทุกวันเสาร์ เวลา 16.30 น.ทางอมรินทร์ทีวีเอชดี ช่อง 34.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตูมตาม ยุทธนาSACICT WAR CRAFT สงครามทำมือสศท.สถาบันส่งเสริมศิลปหัตถกรรมไทยหมู อาซาว่านุ้ย สุจิราอมรินทร์ทีวีดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 01:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์