อีกก้าวสู่อินเตอร์ “เวียร์-ออม” ร่วมงานซีรีส์ Netflix “มหานครเมืองลวง”

ข่าว

  อีกก้าวสู่อินเตอร์ “เวียร์-ออม” ร่วมงานซีรีส์ Netflix “มหานครเมืองลวง”

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 ก.ย. 2564 08:01 น.

  ฮือฮาหลังเปิดตัวซีรีส์สัญชาติไทยเรื่องล่าสุด “Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง” คว้าตัวพระนางคนดัง นำทีมโดย เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ และ ออม-สุชาร์ มานะยิ่ง โคจรมาพบกันครั้งแรก พร้อมด้วยทัพนักแสดงมากฝีมือ พาผู้ชมไปเสาะหาความจริงกับภารกิจมืดภายใต้เงาของคนดีในเมืองหลวง ที่คุณไม่มีวันรู้ถ้าไม่ได้ก้าวเข้ามาสัมผัสด้วยตัวเอง ภายใต้การกำกับของ ก้องเกียรติ โขมศิริ โดยมี ปราบดา หยุ่น รับบทผู้อำนวยการผลิต พร้อมออกอากาศทั่วโลก 23 ก.ย. ทาง Netflix

  โดย “Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง เป็นซีรีส์แนวแอ็กชัน-ระทึกขวัญสัญชาติไทย ความยาว 6 ตอน ที่นำเสนอภาพของกรุงเทพฯในมุมมองที่แตกต่าง ซึ่งจะทำให้ผู้ชมทั่วโลกได้ขบคิดและหาคำตอบว่าแท้ที่จริงแล้วมหานครแห่งนี้เป็น “เมืองหลวง” หรือ “เมืองลวง” กันแน่

  นอกเหนือจากเนื้อเรื่องที่เข้มข้นแล้ว โปรดักชันของซีรีส์เรื่องนี้ยังถือเป็นซีรีส์ไทยเรื่องแรกที่ถ่ายทำในระบบ HDR และอีกหนึ่งส่วนเติมเต็มที่ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้สมบูรณ์แบบนั่นคือทีมนักแสดง ที่นอกจาก เวียร์ และ ออม แล้ว ยังมี ปู-สหจักร, แบงค์-ปวริศร์, ฮาร์ท-สุทธิพงศ์, หนึ่ง-ภาสวร, เป้-ทวีฤทธิ์, เฟรช-อริศรา, ปุ้มปุ้ย-พรรณทิพา, สุปราณี เจริญผล, สุดา ชื่นบาน และ มายด์-วรัทยา รวมถึงงานนี้ยังมีการรวมเอานักแสดงรุ่นใหม่ไฟแรงที่น่าจับตามอง อย่าง ไมเคิล-อภิชา, นุ่น-พิชชาธร, เจน-เจติยา และ ภูมิ-กิตติภูมิ มาประกบกับรุ่นใหญ่เพื่อเพิ่มสีสันและความน่าสนใจ

  ปราบดา หยุ่น กล่าวว่า “ผู้ชม Netflix ทั่วโลกจะได้เห็นความร่วมสมัยและความหลากหลายของกรุงเทพฯ ทั้งความเป็นเมืองใหญ่ที่เต็มไปด้วยอาคารสถานที่ใหญ่โตโอ่อ่า และวิถีชีวิตในชุมชนตามตรอกซอกซอยผ่านเรื่องราวและพัฒนาการของตัวละครในซีรีส์เรื่อง Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง ซึ่งจะสะท้อนถึงความเป็นไปของสังคมในแง่มุมต่างๆ ทั้งด้านที่เป็นสีขาว สีดำ และสีเทา ผสมผสานอยู่ในทุกๆอณูของกรุงเทพฯ”

  เวียร์-ศุกลวัฒน์ พูดถึงอีกหนึ่งผลงานที่ก้าวสู่อินเตอร์ว่า “หนึ่งในไฮไลต์ของ Bangkok Breaking คือความเปลี่ยนแปลงและเติบโตของวันชัย จากจุดเริ่มต้นที่เต็มไปด้วยความหวังกับครั้งแรกในเมืองหลวง เขากลับเห็นความฝันพังทลายลงต่อหน้าต่อตา และต้องเผชิญกับเรื่องราวมากมายซึ่งนำไปสู่การฝืนใจทำสิ่งที่ขัดแย้งกับความคิดและความเชื่อของตนเองเพื่อค้นหาความจริงและเปิดโปงผู้อยู่เบื้องหลัง เหตุการณ์ทั้งหมด คาแรกเตอร์วันชัยมีทั้งส่วนที่คล้ายผม อย่างเช่นเป็นคนต่างจังหวัด และมีส่วนที่ไกลตัวเรา ต้องหาคาแรกเตอร์เจอ

  ผมก็มีโอกาสได้ปรึกษากับผู้จัด ผู้กำกับ ออมและนักแสดงหลายคนจนหาเจอ มันสนุกมากๆ ถ้าถามถึงความท้าทาย เรื่องนี้เป็นสิ่งใหม่สำหรับ ผมเป็นครั้งแรกที่ได้เล่นซีรีส์ในแพลตฟอร์ม Netflix เพราะมันเป็นเรื่องที่ท้าทายผมก็อยากลงไปสนุกกับมัน ผมรู้สึกมีความสุขตลอดระยะทางการถ่ายทำ ก่อนถ่ายผมก็ทำการบ้านมาเยอะ แต่มันเป็นเรื่องที่ทุกคนต้องช่วยกัน เพราะไม่ใช่เราคนเดียว เราโชคดีที่เจอทุกคนที่เก่งและตั้งใจ ทำให้ทุกตัวละครดูมีเสน่ห์ขึ้น ดีใจที่ได้มีโอกาสร่วมงานที่หลากหลายและร่วมงานกับออม อยากให้ทุกคนเห็นผมในมุมมองใหม่ๆ”

  ฟาก ออม–สุชาร์ เผยว่า “ซีรีส์เรื่องนี้ท้าทายให้ออมต้องมารับบทเป็นนักข่าวที่มีความกล้าบ้าบิ่น กล้าได้กล้าเสีย เข้าไปค้นหาความจริงผ่านโลกของอาสาสมัครกู้ภัย และต้องเสี่ยงชีวิตกับการเปิดโปงความลับของผู้มีอิทธิพล ท่ามกลางความกดดันมากมายจากคนรอบข้างและอันตรายที่ไม่เคยคาดคิด รับรองได้ว่าได้ลุ้นกันทุกตอนแน่นอนค่ะ ออมก็พยายามหาจุดว่าจะนำเสนอคาแรกเตอร์ของแคตในรูปแบบไหน เพราะผลงานออมที่ผ่านมาก็จะมีคาแรกเตอร์ที่คนคุ้นเคยในแบบหนึ่ง

  เลยมาคุยกับครูสอนแอ็กติ้งของออมว่า จริงๆแคตมีความใกล้เคียงกับออมมาก แต่เป็นออมในเวอร์ชันที่ทุกคนไม่เคยเห็น เป็นออมที่อยู่ในเวอร์ชันอยู่กับเพื่อนสนิทมากๆ คุยกันได้ทุกอย่าง ออมเชื่อว่าแคตมีคาแรกเตอร์ที่ใกล้เคียงออมมากที่สุดเท่าที่เคยเล่นมา แต่เชื่อว่าทุกคนไม่เคยรู้ (ยิ้ม) อย่างแคตกับออมมีสิ่งที่สังคมมองเห็นคล้ายกัน แม้แต่ความชอบอะไรเล็กๆน้อยๆยังเหมือนกัน อย่างเช่น แคตมีความโผงผาง ขับรถเร็วซึ่งจริงๆอ้อมก็เป็นคนแบบนั้น (ยิ้ม) การได้มาเล่นเรื่องนี้สำหรับออมรู้สึกคอมพลีตในชีวิตการแสดง เพราะได้ร่วมงานแต่กับคนเก่งๆ ตั้งแต่ พี่เวียร์ พี่ก้องเกียรติ และพี่ปราบดา หยุ่น ด้วยค่ะ”.

  เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เวียร์ ศุกลวัฒน์ออม สุชาร์Netflixซีรีส์ไทยมหานครเมืองลวงนิยายละคร

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 16:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์