“มายดาริน” เผยเบื้องหลังกว่าจะเป็นเอ็มวี “ไลค์เฟลม”

ข่าว

  “มายดาริน” เผยเบื้องหลังกว่าจะเป็นเอ็มวี “ไลค์เฟลม”

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 ก.ย. 2564 06:45 น.

  เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับมิวสิกวิดีโอล่าสุด Like Flames (ไลค์เฟลม) ผลงานซิงเกิลที่ 2 ของ MindaRyn (มายดาริน) ศิลปินในสังกัดโยชิโมโต้ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ (ไทยแลนด์) เพลงเปิดพาร์ตที่ 2 ของทีวีอนิเมะแนวต่างโลกสุดฮิตเรื่อง “เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว ซีซัน 2” ซึ่งกำลังออกอากาศอยู่ในขณะนี้

  กว่าจะมาเป็นมิวสิกวิดีโอสุดร้อนแรงอย่างที่ทุกคนเห็นกันนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในปัจจุบัน ทำให้ มายดาริน ไม่สามารถเดินทางกลับไปทำงานที่ญี่ปุ่นได้ ต้นสังกัดจึงปรับรูปแบบการถ่ายทำเป็นทั้งที่ไทยและญี่ปุ่นด้วยวิธีการทำงานแบบรีโมต มายดารินจะต้องจินตนาการว่ามีวงดนตรีเล่นแบ็กอัปให้

  ส่วนนักดนตรีที่ญี่ปุ่นก็ต้องเล่นและส่งอารมณ์ให้สอดคล้องกัน รวมถึงในเดบิวต์ซิงเกิล BLUE ROSE knows (บลูโรสโนวส์) ทำให้สื่อสารและส่งอารมณ์ถึงกันได้ไม่ยาก คอนเซปต์ของมิวสิกวิดีโอนี้สื่อถึง “เปลวเพลิง” เปรียบเสมือนไฟที่ลุกโชนในใจของริมุรุ ตัวหลักของเรื่อง ที่อยากจะสร้างโลกที่สงบสุข

  มายด์ เผยว่า “จากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้มายด์ไม่สามารถเดินทางกลับไปทำงานที่ญี่ปุ่นได้ในตอนนี้ เลยมีการปรับแพลนหลายอย่าง ทุกอย่างในซิงเกิล Like Flames เรียกได้ว่าเป็น Remote work แบบ 100% เลย ตั้งแต่การอัดเพลงไปจนถึงถ่ายเอ็มวี มายด์ถ่ายเอ็มวีจากที่ไทยแล้วไปรวมกับนักดนตรีที่ถ่ายที่ญี่ปุ่น เราต้องจินตนาการว่ารอบๆมีเพื่อนนักดนตรีมันอยู่ด้วยกัน ส่วนโปรดักชันก็ต้องเตรียมการกันเยอะมากเลยค่ะ ทั้งสถานที่ว่าประมาณนี้ กล้อง เลนส์ ระยะเท่านี้นะ แม้กระทั่งอุปกรณ์เสริมต่างๆ อย่างแสงเลเซอร์ควันต่างๆที่ใช้ในฉาก ตลอดการถ่ายทำทีมญี่ปุ่น ก็ Video call มากำกับตลอด เป็นงานที่ยากแต่ก็ท้าทายและสนุกมากค่ะ ต้องขอบคุณพี่ๆทีมงานทุกคนเลยทั้งฝั่งไทยและญี่ปุ่นค่ะ”

  ใครที่ยังไม่ได้ชมมิวสิกวิดีโอและเบื้องหลังการถ่ายทำ สามารถเข้าไปรับชมได้ที่ช่องยูทูบของ MindaRyn

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มายดารินมิวสิกวิดีโอเอ็มวีโยชิโมโต้ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ญี่ปุ่นนักร้อง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 02:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์