เรตติ้งวูบ "เกาะรัก กลหัวใจ" ผิดมาตรฐานช่อง 7 ปัญหาใหญ่บทไม่ส่งนักแสดง

ข่าว

  เรตติ้งวูบ "เกาะรัก กลหัวใจ" ผิดมาตรฐานช่อง 7 ปัญหาใหญ่บทไม่ส่งนักแสดง

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 ส.ค. 2564 09:00 น.

  ช่อง 7 ยังคงขยันรันวงการบันเทิง ปั้นนักแสดงใหม่ๆ ออกมาประดับวงการอย่างต่อเนื่อง แม้สุดท้ายดาราที่สร้างมากับมืออาจจะแยกย้ายไปเติบโตตามวิถีทาง แต่ช่อง 7 ก็ผลักดันนักแสดงใหม่ออกมาเรื่อยๆ

  "เกาะรัก กลหัวใจ" ดันนักแสดงใหม่รันวงการ

  เรื่องล่าสุด “เกาะรัก กลหัวใจ” แม้จะไม่ถึงกับเป็นพระเอกนางเอกใหม่ป้ายแดงซะทีเดียว แต่ก็ต้องบอกว่าสำหรับคนดูละครที่อาจไม่ใช่แฟนพันธุ์แท้ช่อง 7 อาจจะถามว่าใครกันบ้างเนี่ยในเรื่องนี้

  นางเอกเป็น เนย ปภาดา ไทยซุปเปอร์โมเดล 2015 และพระเอก บลิว วรพล Smart Boy 2015 คู่รอง โอ๊ต รัฐธีร์ The GQ Gentleman Search 2019 และ เจนนี่ ชยิสรา ไทยซุปเปอร์โมเดล 2019

  3 ใน 4 เป็นผลผลิตจากการประกวดเวทีไทยซุปเปอร์โมเดลของช่อง 7 เอง เรียกว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ากับการจัดการประกวดเองของช่อง และต่อยอดเด็กขึ้นไปเป็นพระเอกนางเอกหน้าใหม่มาประดับช่อง

  แต่ความยากของละครหนึ่งเรื่องที่ใช้พระนางและนักแสดงนำหน้าใหม่หมด ก็คือหากการแสดงของนักแสดงใหม่ยังไม่แข็งแรงพอ มันจะเอาคนดูไม่อยู่!

  บทไม่ส่งนักแสดงให้มีออร่า

  เกาะรัก กลหัวใจ ต้องบอกว่าเป็นละครฟีลกู้ด รอมคอมได้ยิ้มกันในช่วงเวลาเคร่งเครียดของประเทศ แถมยังแฝงความรักบ้านเกิด Go Green อนุรักษ์ธรรมชาติ โลเกชั่นทะเลสวย ภาพสวย ธรรมชาติสวย ดูแล้วสบายตาสบายใจ อยากไปเที่ยวตาม 

  หากมองที่บท ถ้าดูแบบไม่คิดอะไรก็เพลินๆ สนุกไปกับเนื้อเรื่อง แต่ด้วยบทก็ยังเป็นช่อง 7 สไตล์ที่เราได้ยินเสียงกรี๊ดของนางร้ายตลอดเรื่อง มีฉากตบกันมาให้เห็นเป็นระยะ แม้จะเป็นละครโรแมนติกคอมเมดี้ แต่ฉากตบก็ทิ้งไม่ได้

  พาร์ตคอมเมดี้ บทตลกมุกในเรื่องก็ยังได้แค่ยิ้ม หรือขำหึหึ (แต่เรื่องความตลกก็ต้องยกให้เป็นความชอบส่วนตัวของแต่ละคน)

  อีกอย่างที่ดูยังไม่ลงตัวคือ บทพระเอกในเรื่องที่เป็นไฮโซเพลย์บอยคาสโนว่า แต่เรากลับเห็นการดีไซน์บทและการแสดงออกมาแบบแวนซ์บอยที่ดูรั่วๆ มาดไม่มี บุคลิกภาพไม่ได้เสียมากกว่า

  ซึ่งไม่ได้ผิดที่นักแสดง เพราะนักแสดงก็น่าจะเล่นตามที่ได้รับบรีฟมา พาร์ตการแสดงต้องบอกว่าทั้งพระเอกและนางเอกไม่มีใครแสดงไม่ดี ทั้งเนยและบลิว ทำออกมาดี เพียงแต่ยังไม่แข็งแรง บวกกับบทที่ยังไม่ส่ง ทำให้ยังไม่เห็นออร่า หรือรังสีเฮากวงของทั้งคู่เท่าไร จริงๆ ต้องบอกว่าเสียดายโอกาสของเด็ก แต่ไม่เป็นไรเห็นแววคู่นี้แล้วถือว่าเป็นตัวความหวังของช่องเช่นกัน รอแค่ได้ปล่อยของอีกครั้งในบทดีๆ

  แต่ที่เซอร์ไพรส์กลับเป็นคู่รอง โอ๊ต-เจนนี่ ที่มองเห็นออร่าโดดเด่น แต่ก็ไม่ใช่เรื่องเหนือความคาดหมายใดๆ เพราะ เจนนี่ ชยิสรา เราก็เห็นแล้วว่าช่อง 7 พร้อมดันสุดตัว จับตาได้เลยคนนี้ไปไกล

  เรตติ้งเตาะแตะ ผิดสแตนดาร์ด 7 สี

  อย่างที่บอกเสมอว่าคนดูละครไทยยุคนี้ไม่เหมือนเดิม ไม่ใช่ว่าช่องจะทำอะไรมาแล้วต้องดู แม้แต่ช่อง 7 ที่เรตติ้งคือของหวานก็เถอะ แต่ถ้าละครยังไม่ใช่ ไม่ใช่โดน ก็เตรียมตอนคนดูทุบ เรตติ้งที่ออกมาของ เกาะรัก กลหัวใจ ต้องบอกว่าเตาะแตะจริงเมื่อเทียบกับมาตรฐานช่อง 7

  7 ส.ค.64 EP.1 3.2
  8 ส.ค.64 EP.2 2.9
  13 ส.ค.64 EP.3 3.1
  14 ส.ค.64 EP.4 3.0
  15 ส.ค.64 EP.5 2.7
  20 ส.ค.64 EP.6 3.2
  21 ส.ค. 64 EP.7 3.1
  22 ส.ค. 64 EP.8 2.8

  (3 EP.ล่าสุดขณะเขียนต้นฉบับ เรตติ้งยังไม่ออก)

  เห็นแล้วต้องบอกว่าเหนื่อย ตัวเลขยังไม่ขึ้นไปที่มากกว่า 4 และน้อยสุดอยู่ที่ 2.7 ตัวเลขนี้หากเป็นช่องอื่นอาจจะเยอะ แต่กับช่อง 7 ถือว่าผิดปกติ แต่ก็ต้องให้โอกาสกันต่อไป ยังเหลืออีกหลาย EP. ให้ยืนระยะได้เรียกเรตต้ิงกลับมา

  ปิดท้ายคงต้องว่าถึงเรื่องบทละครยังเป็นอุปสรรคสำคัญของช่อง 7 ถ้าบทมันไปไม่ไกล ไปไม่ทันยุค ลงเอยก็จะเป็นได้เพียงโรงเรียนสอนการแสดง ปลุกปั้นจนดัง เมื่อถึงเวลานักแสดงออกไปหาความท้าทายใหม่ๆ มันเศร้านะกับคนที่เราสร้างมากับมือ.

  เรื่อง : ดินสอเขียนฟ้า
  กราฟิก : Theerapong Chaiyatep

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เกาะรัก กลหัวใจเนย ปภาดาบลิว วรพลละครช่อง 7เรตติ้งละครเรตติ้งเกาะรัก กลหัวใจเรตต้ิงละครช่อง 7เจนนี่ ชยิสราspecial contentละคร

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 01:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์