นุ๊กซี่ รอลุ้นผลมะเร็งเต้านมหลังทำคีโมครบ ถ้ากำเริบต้องเปลี่ยนสูตรยา

ข่าว

  นุ๊กซี่ รอลุ้นผลมะเร็งเต้านมหลังทำคีโมครบ ถ้ากำเริบต้องเปลี่ยนสูตรยา

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ส.ค. 2564 13:38 น.

  เข้ารับการรักษาโรคมะเร็งเต้านมมาสักระยะแล้ว สำหรับ นุ๊กซี่ อัญพัชญ์ วัฒนาตันติรัตน์ แฟนสาวของ ปู แบล็คเฮด ซึ่งตอนนี้ได้ทำการรักษาด้วยวิธีคีโมไป 12 ครั้ง เหลืออีก 4 ครั้ง แต่เจ้าตัวยังกำลังใจดี พร้อมสู้กับเจ้ามะเร็งตัวร้ายต่อ 

  โดยล่าสุด นุ๊กซี่ ได้เขียนบันทึกการรักษามะเร็ง บอกว่า หลังจากทำคีโมครบแล้ว ก็ต้องรอดูความสงบของมะเร็งอีกที ตรงเข้ารับการตรวจเช็กร่างกายทุกๆ 3 เดือน หรือถ้ามีความกำเริบขึ้นมาอีก ก็ต้องไปทำคีโมอีก และเปลี่ยนสูตรยาใหม่ แต่ใดๆ แล้วก็เป็นเรื่องของอนาคต ตอนนี้โฟกัสที่ปัจจุบัน

  "#บันทึกมะเร็งของนุ๊กซี่ คีโมครั้งที่12ผ่านไปเหลืออีก4ครั้ง ถามว่าครบแล้วจบการรักษามั้ย?? ก็ต้องบอกว่าขึ้นอยู่กับความสงบของมะเร็ง นั่นก็คือเราต้องไปตรวจทุก3เดือน

  ถ้ามีความกำเริบอะไรขึ้นมาก็ไปคีโมอีก ซึ่งคีโมครั้ง2ต้องเปลี่ยนสูตรยา ถ้าโรคกำเริบหมายความว่ายาสูตรเก่าเอาไม่อยู่น้องมะเร็งดื้อ5555

  บางคนปีครึ่งมีความกำเริบของน้องมะเร็ง ก็ไปซ้ำให้น้องเค้าหายดื้อซะหน่อย บางคน3-5ปีถ้าน้องกลับมาก็ไปให้ยาเพื่อให้น้องสงบอีกครั้ง แต่ถ้าน้องสงบเกิน5ปีก็ยิ้มกว้างหน่อยเพราะน้องมะเร็งอาจจะโบกมือบ๊ายบายไม่ขออยู่ในร่างกายเธอแล้วนะ

  ทั้งหมดที่บอกมานุ๊กก็อ่านมาอีกทีรวมกับหมอบอกด้วย จะเป็นแบบไหนก็เป็นเรื่องอนาคต แต่ที่ต้องโฟกัสก็คงเป็นปัจจุบัน เมื่ออะไรมาถึงเราจะรู้เองว่าต้องทำยังไง เป็นอะไรก็รักษามีปัญหาก็ค่อยแก้

  รักตัวเองในตอนนี้นะ รักชีวิต รักผู้คนที่เค้าห่วงใยเรา รักที่เรายังใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้ แวดล้อมเอยความคิดเราเอยหรือปัญหาชีวิตมันมีผลต่อความรู้สึกทั้งหมด แต่ถ้าเรายังยิ้มได้.. นั่นแหละนุ๊กว่าพอแล้ว จบการรายการ #nookziidiary #นุ๊กซี่ไดอารี่".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นุ๊กซี่ อัญพัชญ์นุ๊กซี่นุ๊กซี่ อัญพัชญ์ วัฒนาตันติรัตน์นุ๊กซี่ ป่วยมะเร็งเต้านมนุ๊กซี่ ปู แบล็คเฮดข่าวบันเทิงดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 07:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์