แพนเค้ก มอบชุดตรวจ COVID-19 ให้สภากาชาดไทย แจกจ่ายประชาชนตรวจด้วยตัวเอง

ข่าว

  แพนเค้ก มอบชุดตรวจ COVID-19 ให้สภากาชาดไทย แจกจ่ายประชาชนตรวจด้วยตัวเอง

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ส.ค. 2564 16:32 น.

  สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ยังคงมีความน่าเป็นห่วง ด้วยยอดตัวเลขผู้ติดเชื้อที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ภาคสาธารณสุขไทยมีข้อจำกัดมากมายในการรับมือในช่วงเวลานี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการให้บริการผู้ป่วยกับจำนวนเตียงที่หลายโรงพยาบาลไม่สามารถรองรับได้

  ล่าสุดนางเอกสาว แพนเค้ก เขมนิจ และครอบครัว ร่วมมือกับ บริษัท บางกอกยูนิเทรด ผู้นำเข้าชุดตรวจโควิด Antigen test kit แบบ home use นำไปมอบให้กับทางสภากาชาดไทย เพื่อนำไปแจกจ่ายให้แก่ประชาชนกลุ่มเสี่ยง และประชาชนที่ติดเชื้อ Covid-19 ที่ทำการ Home Isolation ด้วยตนเองที่บ้าน รวมมูลค่า 875,000 บาท

  โดยมี นายแพทย์ พิชิต ศิริวรรณ รองผู้อำนวยการ สำนักงาน บรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ เป็นตัวแทนสภากาชาดไทย ในการรับมอบ ณ อาคารเทิดพระเกียรติสมเด็จพระญาณสังวร (เจริญ สุวฑฺฒโน) สภากาชาดไทย

  แพนเค้ก เขมนิจ กล่าวว่า "ในฐานะ ที่เคยต้องเผชิญกับโรค COVID-19 ตอนแรกที่ทราบผลว่าติดเชื้อก็ตกใจและกลัวมาก จนทำอะไรไม่ถูกเลย ซึ่งกว่าจะผ่านช่วงเวลาตรงนั้นมาได้ก็หนักกันเหมือนกัน เพราะติดเชื้อกันทั้งบ้าน สภาพจิตใจเราต้องดูแลให้กำลังใจส่งพลังบวกให้กันและกันในครอบครัว

  ส่วนสภาพร่างกายถือว่ายังโชคดีที่ ถึงแม้เชื้อจะลงปอดแต่ไม่ได้มีอาการรุนแรงอะไร ร่างกายฟื้นตัวแล้ว พอหายดีก็อยากจะช่วยเหลือผู้อื่น และยิ่งในตอนนี้ด้วยสถานการณ์ในปัจจุบัน มีคนเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก ตัวเราและครอบครัวคุยกันว่า พวกเราอยากที่จะเป็นส่วนหนึ่ง

  ส่วนเล็กๆ ที่ได้มีโอกาสในการช่วยเหลือจึงร่วมมือกับ บริษัท บางกอกยูนิเทรด มอบชุดตรวจโควิด Antigen test kit มอบให้กับทางสภากาชาดไทย เพื่อนำไปแจกจ่ายให้แก่ประชาชนกลุ่มเสี่ยงได้ใช้ชุดตรวจที่มีคุณภาพเพื่อคัดกรองด้วยตนเอง

  เมื่อทุกคนตรวจเร็ว รู้เร็ว ก็จะได้รีบเข้าสู่ขั้นตอนการรักษาได้เร็วขึ้นด้วย รวมถึงชุดตรวจนี้จะถูกส่งมอบให้กับผู้ป่วยที่ติดเชื้อ covid-19 และทำการ home isolation ด้วยตนเองที่บ้านด้วย ซึ่งมันก็เป็นเพียงสิ่งเล็กน้อยที่พวกเราพอจะทำได้เวลานี้

  แต่ก็เป็นสิ่งที่พวกเราตั้งใจ และเต็มใจที่อยากจะทำ อาทิตย์หน้าก็จะมีส่งมอบให้ที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ และโรงพยาบาลนครพิงค์ที่เชียงใหม่ รวมถึงอีกหลายๆ ที่ด้วยค่ะ อยากให้ทุกๆ คนมีกำลังใจที่จะสู้กันต่อไป พวกเราทุกคนจะต้องผ่านมันไปด้วยกันค่ะ".

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แพนเค้กแพนเค้ก เขมนิจชุดตรวจ ATKชุดตรวจโควิดชุดตรวจโควิดด้วยตัวเองข่าวบันเทิงดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 04:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์