“ป๊อก ภัสสรกรณ์” หยิบคำวิจารณ์เป็นแรงผลักดัน โชคดีมี “มาร์กี้” เป็นพาร์ตเนอร์เคียงข้าง

ข่าว

  “ป๊อก ภัสสรกรณ์” หยิบคำวิจารณ์เป็นแรงผลักดัน โชคดีมี “มาร์กี้” เป็นพาร์ตเนอร์เคียงข้าง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  21 ส.ค. 2564 08:01 น.

  ไม่ได้เข้า “วงการ” มาเล่นๆ โก้ๆ แต่จริงจังกับทุกโอกาสแถมใช้เวลาพิสูจน์ไม่น้อยกว่าคนจะยอมรับ สำหรับ ป๊อก-ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ แร็ปเปอร์หนุ่มไฮโซ-เจ้าของช่องยูทูบ Mindset TV ที่มีผู้ติดตามปัจจุบันมากกว่า 2.42 ล้านคน เดินตามฝันพร้อมฝ่าฟันทุกอุปสรรคเพื่อได้ทำในสิ่งที่รักจนประสบความสำเร็จ จนทำให้เด็กรุ่นใหม่มองเป็นต้นแบบและอยากเดินบนเส้นทางเดียวกัน “ทีมข่าวบันเทิง” เลยถือ โอกาสชวนคุณพ่อลูกแฝดของน้องมีก้าและน้องมีญ่ามาพูดถึงการทำงานที่ต้องรับมือกับสถานการณ์โควิด–19 ที่กระทบการทำงานอย่างหนัก พร้อมอัปเดตชีวิตครอบครัวอบอุ่นๆใน “คนดังนั่งคุย”

  สถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมากระทบการทำงานป๊อกอย่างไรบ้าง?

  “กระทบหนักเลยครับ เพราะอย่างที่ทราบกันว่าอาชีพศิลปินอย่างผมที่ต้องออกไปเล่นคอนเสิร์ตในแต่ละเดือน เรียกได้ว่าหายหมดเลยครับ รายได้จากโชว์ไม่มีเลย ซึ่งไม่ใช่แค่ผมคนเดียวที่กระทบกับเหตุการณ์นี้ เพราะสมาชิกในวงของผมก็รับผลกระทบไปด้วยเหมือนกันแต่ละคนก็ต้องปรับตัวเพื่อหารายได้ อย่างมือกลองผมก็ต้องหัดทำขนมขาย ซาวด์ก็ไปทำข้าวกะเพราขาย เราก็ช่วยโปรโมตให้เขาในส่วนที่เราทำได้ บางคน ในวงยังโชคดีมีอาชีพเป็นพนักงานประจำบริษัท ยังพอมีเงินเดือน ส่วนน้องบางคนก็ต้องกลับบ้านที่ต่างจังหวัดไปเลย ตัวผมเองยังถือว่าโชคดีที่ยังพอมีรายการใน YouTube ที่ยังเป็นอีกช่องทางในการหารายได้ให้ครอบครัวและทีมงานฝั่งนี้อยู่ซึ่งในสถานการณ์แบบนี้ผมว่ากระทบทุกคน แต่เราต้องหาลู่ทางเพื่อให้ตัวเองรอดไปกับสถานการณ์นี้ให้ได้ครับ”

  ป๊อกกี้ on the run ตอนนี้มีมาถึงซีซัน4 แล้ว จะมีซีซัน ต่อไปเรื่อยๆมั้ย?

  “มีเรื่อยๆ แน่นอนครับ ทุกเช้าวันเสาร์จะอัปตอนใหม่มาให้ได้ติดตามกัน เรียกได้ว่าทำไปจนลูกโตเลย หากใครที่ติดตามรายการเรามาตั้งแต่แรกก็จะทราบกันดีว่า รายการป๊อกกี้ on the run เราเริ่มมาจากการที่เราไปเที่ยวต่างประเทศ ตามแพลนที่จะถ่ายทำมิวสิกวิดีโอ “Run Away” โดยมีผมกับมาร์กี้เล่นด้วยกันซึ่งเราก็ได้ซื้อกล้องมาตัวหนึ่งเพื่อใช้ถ่ายทำมิวสิกวิดีโอ แล้วพอหลังจากทริปนั้นก็ไม่ได้ใช้กล้องนั้นอีกเลย เรียกได้ว่าไม่คุ้มค่ากล้องที่ซื้อไปเลย (หัวเราะ) จนกระทั่งมีทริปไปเที่ยวญี่ปุ่น เราเริ่มถ่าย VLOG กันเองมั่วๆและเริ่มเอามาลองตัดต่อกันเป็นคลิป จนเห็นว่ามันเริ่มไปได้ ก็ทำกันมาเรื่อยๆ จนทุกวันนี้พอมีลูกๆ เข้ามาก็รู้สึกว่ามันเดินทางมาไกลมาก มันเหมือนเป็น Video Diary ของ ครอบครัวเราไปแล้ว ณ ตอนนี้ ก็ต้องมาคิดคอนเทนต์ใหม่ๆเพื่อเสริมให้ช่องเรามีอะไรที่หลากหลายขึ้น แล้วที่สำคัญเรามีแพลนที่กำลังจะทำรายการใหม่มาเสริม โดยจะเป็นรายการแยกเดี่ยวของผมกับมาร์กี้ ซึ่งเป็นคอนเทนต์แหวกแนวจากเดิม ก็อยากให้แฟนรายการรอติดตามว่าจะเป็นยังไงกันบ้างนะครับ”

  เมื่อก่อนดูป๊อกไม่ค่อยมั่นใจหน้ากล้อง เดี๋ยวนี้ทำไมพูดเก่งขึ้น กล้าขึ้นเยอะเลย?

  “เมื่อก่อนผมเป็นคนที่ไม่ชอบออกมาพูดอะไรแบบอย่างที่เห็นทุกวันนี้เลยแต่ด้วยความที่พอเราเป็นคนที่ต้องยืนหน้ากล้อง เพราะมันคือรายการตัวเองจะให้คนอื่นมาพูดก็คงไม่ใช่ (หัวเราะ) ก็เลยต้องพูดให้ได้ครับ พยายามเก็บประสบการณ์ไปเรื่อยๆ แล้วก็มีมาร์กี้นี่แหละที่คอยช่วยผม ให้ผมมานั่งดู EP เก่าๆแล้วหาจุดที่ต้องปรับปรุงแก้ไข แต่ทุกวันนี้ก็ยังมีเขินๆบ้าง แต่ก็ดีขึ้นกว่าเมื่อก่อน เรียกได้ว่าการเป็น Youtuber มีอะไรให้เรียนรู้กันไม่รู้จบเลยครับ”

  แฟนๆที่ติดตามรายการชื่นชม ติดเรียกแด๊ดดี้ป๊อก รู้สึกยังไงบ้าง? “แรกๆ ก็ยังไม่ค่อยชินครับ เพราะบางทีในใจก็ไม่เคยถูกเรียกแด๊ดดี้ แต่ด้วยความที่เราเป็นพ่อคนแล้ว ก็น่ารักไปอีกแบบครับ (หัวเราะ)”

  ตั้งเป้าหมายให้มีก้า มีญ่า ทำอาชีพอะไร หรืออยากให้เป็นแบบไหนบ้างมั้ย? “เรื่องอาชีพของลูกในอนาคตผมยังไม่ได้วางแผนไว้ครับ เพราะว่าใจจริงแล้วผมอยากให้เขาทำในสิ่งที่เขาชอบจริงๆ แต่ในระหว่างทางที่เขาโตขึ้นเรื่อยๆ เราก็จะสังเกตการณ์ ดูในช่วงนั้นๆ โดยการให้เขาลองหลายๆอย่างแล้วดูว่าพวกเขาชอบแบบไหนให้ค้นหาตัวเองให้เจอ แล้วเราก็สนับสนุนเขาอย่างเต็มที่ เพราะในอนาคต เขาจะต้องอยู่กับสิ่งนั้นตลอดไปครับ”

  กับน้องมีก้า มีญ่า ใครอ้อนกว่ากัน และมีคนไหน ส่อแววจะเข้าวงการบันเทิงเหมือนพ่อแม่?

  “อันนี้ตอบยากเลยครับ จริงๆแล้วเขาจะอ้อนสลับกันเป็นช่วงๆ แต่ภาพรวมก็คืออ้อนกันทั้งคู่เลย เวลาผมนอนแต่ละคืน ผมจะสลับเอามีก้า มีญ่า มานอนด้วยคนละคืนในแต่ละคืน เขาก็จะอ้อนขอกินนม คืนไหนหลับก็หลับกันยาวเลย ส่วนคืนไหนนอนดิ้นก็จะดิ้นตีลังกากันทั้งคืนเลยครับ (หัวเราะ) ส่วนคนไหนที่ส่อแววเข้าวงการบันเทิงเหมือนพ่อแม่ ในตอนนี้ก็อาจจะตอบยาก จะว่ามีแววทั้งคู่ก็เป็นไปได้ ถ้าเขาโอเคผมก็โอเค ต้องรอดูกันครับ (หัวเราะ)”

  พูดถึงโมเมนต์ที่ทำงานด้วยกันกับมาร์กี้ แทบตลอดเลย ทำให้มีเวลาส่วนตัวบ้างมั้ย?

  “เราสองคนทำงานด้วยกันแทบจะตลอดเลยครับ เพราะหลักๆก็จะเป็นรายการใน YouTube Mindset TV ของเราครับเพราะเป็นรายการที่แทบจะเป็นสิ่งหลักในชีวิตของเราเลย แต่ก็จะมีงานส่วนตัวของแต่ละคนที่ต่างคนต่างรับผิดชอบกันด้วย ในส่วนของผมก็จะเป็นด้านเพลง ส่วนของมาร์กี้ก็เป็นด้านของละคร ถามว่ามีเวลาส่วนตัวบ้างไหม เราก็มีนะครับแต่โดยส่วนใหญ่เราก็อยู่ด้วยกันตลอดเพราะตอนนี้เป็นไปได้ก็พยายามใช้เวลาอยู่ด้วยกันกับครอบครัวให้มากที่สุดครับ”

  มีส่วนช่วยในการแชร์ไอเดียเรื่องงานมากน้อยขนาดไหน? “มาร์กี้มีส่วนช่วย เรียกได้ว่ามากถึงมากที่สุดครับ เขาเป็นที่ปรึกษาให้ผมแทบจะทุกเรื่อง แม้กระทั่งเวลาที่ผมจะตั้งชื่อเพลงผม (หัวเราะ) มาร์กี้เขาเหมือนเป็นพาร์ตเนอร์ของผมในทุกๆทาง ถือว่าผมโชคดีมากที่เขาไม่รำคาญผมเลย เพราะเอาจริงๆแล้วไม่ว่าจะมีเรื่องอะไรเข้ามาที่ผมต้องการที่ปรึกษา เขาก็จะเป็นที่ปรึกษาให้ผมคนแรกเลยครับ”

  มีเรื่องทะเลาะกันบ้างไหม?

  “เรื่องทะเลาะก็มีบ้างครับ แต่ก็เป็นเรื่องของความเห็นที่มองต่างกัน อย่างเช่น เรื่องทำบ้าน เราก็มีทะเลาะกันบ้าง คนนั้นจะเอาอันนี้ คนนี้จะเอาอันนั้น เป็นธรรมดาทะเลาะกันบ้าง เป็นสีสัน แต่เราจะปรับความเข้าใจกันหลังจากทะเลาะกันทุกครั้งครับ”

  คู่เราเติมหวานกันยังไง? “ตรงนี้อาจจะแล้วแต่คู่ แต่สำหรับคู่เรา แค่ทำอาหารกินด้วยกันที่บ้าน อยู่ช่วยกันเลี้ยงลูก นอนดูหนังด้วยกันก่อนนอนบ้าง อาจจะมีซื้อของให้กันบ้างเพื่อเพิ่มความชุ่มฉ่ำทางใจ แต่ก็ไม่มีอะไรจะหวานไปกว่าการที่ครอบครัวเราอยู่ด้วยกันแล้วมีความสุข แค่นี้ก็หวานแล้วครับ”

  จะมีทายาทเพิ่มไหมหรือพอแค่แฝดล่ะ? “ตอนนี้ ยังไม่มีแพลนจะมีเพิ่มครับ เพราะแค่ 2 คนนี้ก็บันเทิงแล้วครับ (หัวเราะ) เรามองว่าถ้าทุกอย่างมันจังหวะได้ ทุกอย่างลงตัวก็ค่อยว่ากันอีกที แต่ก็อยู่ที่มาร์กี้ด้วยว่าเขาอยากมีเพิ่มไหม ผมก็ตามนั้นครับ (หัวเราะ)”

  กับงานเพลงที่ปล่อยออกมาไม่หยุด ถึงโควิดก็ไม่พัก เอาลูกบ้ามาจากไหน?

  “จริงๆถ้าไม่เอาเรื่องโควิดเข้ามาเกี่ยว ผมมีแผนปล่อยเพลงตลอดทั้งปีครับ โดยเราแพลนว่า อย่างน้อยใน 1 ปี ผมกับวงจะวางแผนทำเพลงกันให้ได้อย่างน้อย 3-4 เพลงต่อปี เพื่อที่จะไว้สำหรับขึ้นโชว์แสดงให้มีเพลงใหม่ๆ มาเล่นกันในคอนเสิร์ต แต่ด้วยที่สถานการณ์โควิดมันลามไปเรื่อย เราก็มีประชุมวางแผนในการปล่อยเพลง สลับกันใหม่ เพลงไหนปล่อยก่อนปล่อยหลัง ด้วยความที่ผมชอบและสามารถอยู่กับการทำเพลงได้ทั้งวัน มันก็เลยทำให้ผมคิดแทบจะตลอดเวลา นี่ก็อาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมปล่อยเพลงมาไม่หยุดก็ได้ครับผม”

  ทุกๆเพลงปังมากยอดวิวพุ่งแรง แต่มาด้วยดราม่ารู้สึกท้อบ้างไหม?

  “ต้องขอบคุณทุกคนที่เข้ามาฟังเพลงผม ไม่ว่าจะมาด้วยดราม่าหรือว่าชื่นชม หรือแค่เข้ามาฟังเฉยๆ เพราะทุกคนก็คือคนฟัง และทุกคนก็มีสิทธิ์ที่จะวิจารณ์งานของผมได้ เมื่อปล่อยผลงานออกสู่สาธารณะแล้ว ก็ต้องยอมรับในสิ่งที่จะตามมาครับ บางทีคำวิจารณ์อาจจะทำให้มีท้อบ้างแต่เราก็จะเอามาเป็นแรงผลักดันในการสร้างสรรค์ผลงานออกมา แต่แน่นอนว่าแนวเพลงเราจะสูญเสียความเป็นตัวตนของเราไปไม่ได้ เพราะมันคือตัวตนของเราครับ”

  ได้ข่าวว่าช่วงนี้เครียดเรื่องบ้านมาก เล่าให้ฟังหน่อยได้ไหม?

  “เครียดมากครับ เพราะนี่เป็นการทำบ้านครั้งแรกของผมเลย อย่างที่ทราบกันดีว่าตั้งแต่เด็กๆผมไม่เคยมีโอกาสได้อยู่บ้าน ซึ่งวัยเด็กผมก็อยู่โรงแรม พอโตมาไปเรียนที่ต่างประเทศก็ไปอยู่หอพัก กลับมาอยู่ไทยก็อยู่คอนโด ผมเลยไม่มีประสบการณ์ในการอยู่บ้านที่มีบริเวณสักเท่าไหร่ โดยการออกแบบบ้าน ผมบางทีก็งงว่าอะไรควรจะเป็นแบบไหนแต่ก็มีมาร์กี้ที่คอยช่วย ตัวเขาเองมีประสบการณ์ในการทำบ้านมาก่อน บางทีผมดูในแบบเป็นอย่างหนึ่ง พอไปดูที่ไซต์งานจริงมันเป็นอีกอย่างหนึ่ง ก็ต้องคอยปรับแก้กันไปกับฝ่ายงานต่างๆ ยิ่งพอมีคนรับผิดชอบหลายส่วน รายละเอียดก็เยอะตามไปด้วย เรียกได้ว่าแผนเดิมที่จะย้ายเข้าไปอยู่บ้านใหม่คือตอนต้นปีที่ผ่านมา แต่ตอนนี้เหมือนจะเลื่อนไปเป็นช่วงปลายปีหรืออาจจะต้นปีหน้าเลยก็เป็นไปได้ครับ”

  หลายๆ คนมอง ป๊อก เป็นคนที่สมบูรณ์แบบทั้งฐานะ หน้าที่การงาน ครอบครัว อยากจะบอกอะไรเรื่องที่คนอื่นไม่รู้ หรือจุดด้อยบ้าง?

  “จริงๆ จะพูดว่าสมบูรณ์แบบครบรอบด้านคงไม่ใช่แน่นอน เพราะจริงๆไม่มีใครสมบูรณ์แบบร้อยเปอร์เซ็นต์ ตัวผมเองก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย แต่ถ้าให้พูดถึงเรื่องการงาน ผมคิดว่าคนเราก็ต้องพยายามผลักดันตัวเองไปให้ถึงจุดที่เราตั้งไว้ให้ได้ไม่มากก็น้อย ขอให้ได้ลงมือทำ กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ผมต้องผลักดันตัวเองในการเป็นศิลปิน และ Youtuber ผมต้อง พิสูจน์กับหลายสิ่งหลายอย่าง ต้องอาศัยเวลาเป็นอย่างมาก ผมเริ่มต้นทำเหมือนกับทุกคนต้องสู้ไป เรื่อยๆ อย่าท้อครับผม”.

  เรื่อง: วรรณี ห่อวโนทยาน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ป๊อก ภัสสรกรณ์ป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์มาร์กี้ ราศรีมาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้าป๊อก มาร์กี้ป๊อก มาร์กี้ ความรักป๊อก มาร์กี้ ลูกคนดังนั่งคุยนักร้อง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 02:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์