“เจาะใจ” เผยเคล็ด “น้องเทนนิส” ยืนเหนือความพ่ายแพ้ สู่ฮีโร่เหรียญทอง

ข่าว

  “เจาะใจ” เผยเคล็ด “น้องเทนนิส” ยืนเหนือความพ่ายแพ้ สู่ฮีโร่เหรียญทอง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  21 ส.ค. 2564 07:01 น.

  รายการ เจาะใจ พาไปพูดคุยพิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย บุคคลสำคัญผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จที่ผลักดันให้นักกีฬาเทควันโดของไทยสร้างผลงานได้อย่างต่อเนื่อง พร้อมด้วย “เทนนิส-พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ” ผู้สร้างประวัติศาสตร์หน้าสำคัญให้วงการเทควันโดไทยคว้าเหรียญทองโอลิมปิกเหรียญแรกจากโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น กับเส้นทางสู่ชัยชนะของเธอที่ต้องผ่านความยากลำบากไม่น้อย

  “เทนนิส-พาณิภัค” เล่าว่า “จากเด็ก 9 ขวบ ที่ได้แรงบันดาลใจเรื่องกีฬามาจากคุณพ่อ ซึ่งเป็นกำลังใจสำคัญที่ผลักดันให้หนูสู้และเดินบนเส้นทางนี้ ช่วงเวลาที่ฝึกฝนก็เต็มที่แต่บางครั้งก็ยังขาดวินัยอยู่บ้าง หนูก็ได้โค้ชและสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทยที่คอยดูแลอย่างอบอุ่น อยู่กันเหมือนเป็นครอบครัว คอยเคี่ยวเข็ญ ขอบคุณที่ไม่ถอดใจ ในช่วงเวลาที่หนูเกือบจะถอดใจหันหลังกลับไปเป็นเด็กธรรมดาแล้วแต่ทุกคนก็คอยปลอบ จนต้องใช้นักจิตวิทยาเข้าช่วยวันนี้หนูไม่เสียดายมันเลย มันเหนื่อยแต่มันก็คุ้มที่เราแลกกับมันมา” ห้ามพลาดวันเสาร์นี้ 22.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เทนนิส พาณิภัคเจาะใจพิมล ศรีวิกรม์เทควันโดเหรียญทองโอลิมปิกช่อง 9ดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 08:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์