บิ๊นท์ สิรีธร ไม่ยอมแพ้โควิด ใช้ความรู้เภสัชกรช่วยคน

ข่าว

  บิ๊นท์ สิรีธร ไม่ยอมแพ้โควิด ใช้ความรู้เภสัชกรช่วยคน

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ส.ค. 2564 15:12 น.

  “บิ๊นท์ สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์” นางสาวไทย ปี 2562 และ Miss International 2019 จากเด็กสาวธรรมดาสู่นางงามระดับนานาชาติ

  ล่าสุด “บิ๊นท์” กลับมาทั้งในฐานะที่แตกต่างไปจากเดิม แต่เป็นอีกความฝันของเธอ กับบทบาททั้งการเป็น เภสัชกร และการทำงานในวงการบันเทิงอย่างเต็มตัวในฐานะนักแสดง วันนี้มีโอกาสคุย บิ๊นท์ กับความหมายของการได้ค้นพบตัวตน ด้วยมายด์เซ็ทที่เปิดกว้าง เต็มไปด้วยความสนุกกับทุก Passion ของเธอ

  อยากให้พูดถึงตัวเองตั้งแต่วันแรกที่เข้าวงการบันเทิงจนถึง “บิ๊นท์” ในวันนี้

  "เป็นอะไรที่อยากทำมาตั้งแต่ตอนเด็ก พอได้มาทำจริงๆ มันอิ่มใจนะ สนุกไปซะทุกอย่าง มันก็มีเหนื่อย ท้อ ทุกข์บ้าง แต่มวลรวมเรายังสนุกกับตรงนี้สุดๆ ไปเลย จนตอนนี้ก็รู้สึกว่าตัดสินใจไม่ผิดที่เลือกเดินตามความฝัน และขอบคุณทุกคนที่ให้โอกาส ผู้ใหญ่ทุกคน เพื่อนร่วมงาน แฟนๆ น่ารักมากๆ"

  ความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย คิดว่ามาจากอะไร

  "คิดว่ามาจากความกล้า และมั่นใจเป็นหลักเลย ถ้าอะไรที่เราชอบ เราอยากทำ เราจะลุยสุด กล้าทำอย่างมั่นใจ เพราะมีคติประจำใจว่า ถ้ามีมนุษย์คนอื่นเคยทำสิ่งที่เราอยากทำได้ เราก็ต้องทำได้แหละน่า! พอมั่นใจ ไม่มีอะไรต้องรอแล้วพุ่งเลย กล้าเหยียบไปบนความฝันที่ตัวเองอยากทำ สุดท้ายไม่รู้หรอกว่าจะสำเร็จไหม แต่อย่างน้อยการเหยียบลงมาในความฝันทำให้เรามีโอกาสสำเร็จแล้ว 50%"

  ตอนนี้เปลี่ยนบทบาทจากนางงามสู่นักแสดง “บิ๊นท์” มองเส้นทางจากนี้ยังไงบ้าง

  "อีกยาวไกลเลยค่ะ ยังขรุขระ ไม่ราบเรียบ เราคงเป็นเหมือนรถยนต์บนถนนยางมะตอยล่ะ ที่เป็นถนนเส้นใหม่ แล้วเราต้องผ่านไปให้ได้ ซึ่งระหว่างทางยางมะตอยก็คงให้ประสบการณ์ ความคิดใหม่ๆ ความท้าทายมากมายให้บิ๊นท์แน่นอน ก็เตรียมใจรับทุกคำชมและวิจารณ์ เพราะบิ๊นท์ไม่หยุดแน่นอน จะพัฒนาให้ดี สมกับที่อยากทำให้ได้ค่ะ"

  ไลฟ์สไตล์ไหนบ้างที่ทำให้ “บิ๊นท์” แฮปปี้

  "บิ๊นท์รักการทำโปรเจกต์มาก ริเริ่มทำอะไรต่างๆ นี่ชอบมาก การมีโปรเจกต์ทำให้เรามีจุดมุ่งหมาย หรือ passion ในการใช้ชีวิตชัดมากๆ เราเลยมีความสุขทุกครั้งที่โปรเจกต์ที่เราทำมันกำลังก่อร่างสร้างเป็นตึกในเมืองของเรา พอทำสำเร็จมันเหมือนเราชนะเกมเลยค่ะ มันสนุก และอยากทำต่อไปเรื่อยๆ"

  มายด์เซ็ทอะไรที่ “บิ๊นท์” นำมารับมือในยุคโควิดและเรื่องไม่คาดฝัน

  "เป็นคำพูดที่บิ๊นท์คิดกับตัวเองบ่อยมากค่ะ คือ ทำไมฉันต้องแพ้เธอยัยโควิด (หัวเราะ) คือมันเป็นคำที่พูดกับตัวเองเวลาที่กำลังจะท้อที่ว่า เราอยู่บ้านนานเกินไปแล้ว สิ่งที่แพลนควรจะได้ทำ กลับไม่ได้ทำ

  มีความเครียดอยู่แล้ว ก็ปล่อยตัวเองให้เครียดได้นะ แค่เราต้องรับรู้ว่าตัวเองกำลังเครียด แล้วค่อยๆ คุย ค่อยๆ คิดกับตัวเองว่าโควิดจะไม่อยู่ตลอดไป แต่จะสร้างการเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล

  ดังนั้นเราเลยรู้สึกว่าเป็นสิ่งที่ท้าทายมากๆ กับชีวิตหลังโควิด ช่วงนี้เราเตรียมตัวทำอะไรได้บ้าง เพื่อที่ว่าหมดโควิด เราจะกลับมาผงาด (หัวเราะ)

  นอกจากเตรียมตัวหลังหมดโควิด ช่วงเวลานี้คือช่วงเวลาหนึ่งที่เราจะสามารถเติมเต็มความฝันของการเป็นนางงามเภสัชกรที่ช่วยเหลือคนได้มากๆ

  เราเลยรู้สึกว่าดีเลย ความเป็นเภสัชกรของเราจะช่วยคนได้มากในช่วงนี้ เราจะทำ มันเหมือนเราอยากให้คนไทยที่ฟังเราให้ความรู้เรื่องยา รับเรื่องที่เราพูดให้ได้มากที่สุด อยากให้เขาดูแลตัวเองได้ในสถานการณ์แบบนี้"

  เล่าถึงความตั้งใจหลังทำคลิปความรู้แนะนำเรื่องสมุนไพรการรักษาโควิดหน่อย

  "ตั้งใจมากๆ ค่ะ หาข้อมูลเป็นวันๆ บางที 2-3 วัน เราจะไม่เร่งตัวเองให้รีบออกคลิปมา ทุกคลิปจะถูกรีเช็กโดยตัวเอง เพื่อนบุคลากรการแพทย์สาขาต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง คณะเภสัชมหิดลของบิ๊นท์ อาจารย์ก็ช่วยกันดู มันก็เลยออกมาช้า แต่เราชัวร์

  เรามั่นใจมากเวลาโพสต์ออกไป เพราะข้อมูลทางการแพทย์หรือยานี่วิ่งตลอด มันถกกันได้ แต่แค่ว่าให้มันผิดพลาดน้อยที่สุด คนไข้หรือคนฟังจะได้รับประโยชน์สูงสุด"

  อนาคตแฟนๆ ที่ติดตาม “บิ๊นท์” จะได้เห็นโปรเจกต์อะไรอีกบ้าง

  "โปรเจกต์เกี่ยวกับความรู้เรื่องยาทาง TikTok เลยค่ะ บิ๊นท์คิดว่าหลังจากนี้คงทำต่อไปเรื่อยๆ เพราะเราเห็นแล้วว่าการที่เราเป็นทั้งนางงามและเภสัชกรมันมีพลังเสียงแค่ไหน ยังไงฝากติดตามกันด้วยนะคะ ยินดีฟังทั้งคำชมคำติค่ะ"

  ผลงานวงการบันเทิงหลังจากนี้

  "บิ๊นท์จะมีละคร 1 เรื่อง กับซิตคอม 1 เรื่องกับช่อง one31 ค่ะ หลังจบโควิดคงได้เห็นหน้ากันทางจอแก้วแล้ว

  ขอบคุณที่ติดตามนะคะ อยากให้ติดตามกันต่อไปเรื่อยๆ บิ๊นท์มีความสุขมากเวลาเห็นคอมเมนต์ทุกคน ตอบไม่หมด แต่อ่านเก่งมาก (หัวเราะ) ทุกคนทำให้บิ๊นท์มีพลังทำสิ่งดีๆ ต่อไปค่ะ ฝากช่องทางของบิ๊นท์ด้วยนะคะ".

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   บิ๊นท์ สิรีธรบิ๊นท์ สิรีธร มิสอินเตอร์แนชั่นแนล 2019บิ๊นท์ สิรีธร เภสัชกรนางสาวไทยโควิด-19ดารา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 13:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์