แคร์ ปาณิสรา นักแสดงสาวหน้าเก๋สุดติสต์ ทำความชอบให้เป็นสิ่งที่รัก

ข่าว

  แคร์ ปาณิสรา นักแสดงสาวหน้าเก๋สุดติสต์ ทำความชอบให้เป็นสิ่งที่รัก

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ส.ค. 2564 09:15 น.

  • ทำความรู้จักกับ แคร์ ปาณิสรา สาวสวยมาดนิ่ง จากหนังเรื่อง DEEP โปรเจกต์ลับ หลับเป็นตาย 
  • เป็นคนเงียบๆ แต่ถ้าใครได้รู้จักจะหลงรัก
  • เรียนจบด้านแฟชั่น แต่รักในความเป็นนักแสดง 

  เข้าวงการบันเทิงมาได้ 3 ปีแล้ว สำหรับนักแสดงสาว แคร์ ปาณิสรา ริกุลสุรกาน แต่ในระยะเวลา 3 ปีของเธอนั้นได้ประสบการณ์การทำงานอย่างมากมาย ทั้งเล่นละคร ซีรีส์ เอ็มวี และหนัง เรียกว่าความสามารถของสาวคนนี้นั้นไม่ธรรมดาเลยทีเดียว ด้วยความน่ารัก สดใส ทำให้ แคร์ ปาณิสรา เริ่มเป็นที่รู้จักและมีแฟนๆ ติดตามผลงานของเธอเป็นจำนวนมาก

  แคร์ เล่าให้ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ฟังว่า เธอนั้นเรียนจบจากสาขาด้านแฟชั่นดีไซน์ แต่ที่เลือกมาทางการแสดงเพราะความชอบส่วนตัว อีกทั้งยังเคยทำแบรนด์เสื้อผ้าเป็นของตัวเอง แต่ด้วยความที่เวลามันไม่ได้ เพราะต้องทำงานในวงการบันเทิงควบคู่ไปด้วย เลยทำให้ตอนนี้ต้องพับโครงการนั้นไปก่อน แล้วหันมาทุ่มให้กับงานแสดงอย่างเต็มที่

  ซึ่งหนังเรื่องแรกที่ทำให้ แคร์ เริ่มเป็นที่รู้จักของใครหลายคนก็คือ เพื่อน...ที่ระลึก จากนั้นก็มีละครและซีรีส์ตามมา กระทั่งหนังเรื่องล่าสุด DEEP โปรเจกต์ลับ หลับเป็นตาย ที่กำลังฉายทาง Netflix นั่นเอง ซึ่งเจ้าตัวบอกว่า เรื่องนี้เป็นงานที่หินที่สุดที่เคยทำมาเลยเชียว 

  เริ่มเป็นที่รู้จักจากหนัง เพื่อน...ที่ระลึก

  "หนูเข้าวงการมาประมาณ 3 ปีเองค่ะ โดยเล่นหนังเรื่อง เพื่อนที่ระลึก เป็นเรื่องแรกเลยค่ะ ซึ่งตอนนั้นเป็นช่วงที่หนูเรียนจบมาพอดีเลยค่ะ พอเรียนจบมาก็ได้มาเจองานด้านนี้ เลยได้ทำไปต่อเรื่อยๆ ค่ะ ส่วนละครที่เคยเล่นจะมีเรื่อง สามีสีทอง ที่ออนแอร์ทางช่องอัมรินทร์ และ วัยแสบสาแหรกขาด ภาค 2 ออนแอร์ทางช่อง 3 ค่ะ

  อย่างละครที่เคยเล่นมา หนูชอบบทของเรื่อง วัยแสบสาแหรกขาด ค่ะ เพราะว่าหนูรู้สึกว่าตัวละครนี้มันมีความนึกถึงคนรอบข้าง คอยช่วยเหลือคนอื่น แล้วอีกอย่างหนึ่งมันเป็นบทที่ยากสำหรับหนูเหมือนกัน ด้วยความที่เราต้องเล่นไปเป็นเด็กวัย 16-17 ซึ่งหนูก็ผ่านเวลานั้นมานานแล้วเหมือนกัน ความใส ความเป็นเด็กในตัวเราบางทีก็อาจจะหายไปแล้วบ้าง ก็ต้องไปรื้อกลับมาใหม่ ซึ่งหนูว่ามันยากมากเหมือนกันกับการที่จะต้องมาเล่นบทนั้น"

  เรียนจบสายแฟชั่น แต่ชอบการแสดง

  "หนูเป็นคนที่ค่อนข้าง ภายนอกอาจจะดูเงียบๆ แต่ก็เฮฮาทั่วไปนี่แหละค่ะ หนูก็จะมีมุมบางมุมที่รู้สึกว่าไม่อยากเจอใคร ไม่อยากคุยกับใคร ก็จะมีมุมส่วนตัวของตัวเองด้วยค่ะ และมุมสนุกๆ ด้วย

  หนูเรียนจบด้านสายแฟชั่นค่ะ เคยเปิดร้านขายเสื้อผ้าแบรนด์ตัวเองด้วย แต่ด้วย ณ ตอนนี้เวลามันยังไม่ได้ เลยต้องปิดไปก่อน รู้ว่าถ้าจะกลับไปทำ ต้องให้เวลากับมันเต็มที่ค่ะ เลยพักไว้ก่อนดีกว่า มาทำงานในวงการบันเทิงก่อนค่ะ

  ถามว่าตอนนี้อยากทำอะไรต่อในวงการบันเทิงเหรอ คือความรู้สึกหนู หนูอยากที่จะเล่นหนังต่อไปเรื่อยๆ ค่ะ เพราะเราชอบจริงๆ ได้ทำอะไรที่ท้าทาย หนูไม่เคยคิดว่าเราจะได้มาเป็นนักแสดง แต่ว่าพอได้มาทำจริงๆ รู้สึกว่า มันคือตัวเราค่ะ เป็นสิ่งที่เรารัก"

  เกิดมาพร้อมความโชคดี ครอบครัวซัพพอร์ตทุกเรื่อง

  "ถามว่า ติสต์มั้ย ถ้าหนูมองตัวเอง หนูรู้สึกว่าไม่นะคะ แต่จะเป็นคนนิ่งๆ หน่อย พูดน้อย ถ้าไม่รู้จักเลยก็จะไม่พูดด้วยค่ะ หนูเป็นคนที่แบบไม่ใช่ว่าไม่อยากเข้าหานะ แต่เราไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นยังไง มันมาจากสิ่งรอบตัววัยเด็กด้วยค่ะ

  อย่างที่บ้านคุณพ่อคุณแม่เขาจะเข้มงวดในบางเรื่องค่ะ อย่างตอนเด็กๆ ถ้าจะไปเที่ยวกับเพื่อนได้ ก็จะมีกำหนดเวลาว่า ไปที่ไหน ต้องกลับบ้านกี่โมง ไปกับใคร ต้องบอกคือเขาก็อนุญาตให้ไปได้ค่ะ แต่ก็ไม่ได้ปล่อยให้ไปขนาดนั้น

  คือพ่อแม่เขาก็ห่วงตลอดค่ะ อย่างทุกวันนี้เราออกไปทำงาน ก็ต้องบอกเขาด้วยว่า มาถึงแล้วนะ กำลังขับรถกลับอยู่ เราก็ต้องบอกตลอดว่า ทำอะไรอยู่ คือถ้าหนูหายไปนานๆ เขาจะเป็นห่วงค่ะ กลัวว่าจะเกิดอะไรขึ้นรึเปล่า อย่างเรื่องถ้าจะมีแฟน ตอนเด็กๆ พ่อกับแม่เขาก็ห่วงค่ะ และพอหนูเรียนจบปุ๊บ หนูก็คุยกับเขาตรงๆ เขาก็เข้าใจค่ะ

  อย่างเรื่องมาทำงานในวงการบันเทิง เจอคนมากหน้าหลายตา เขาก็ไม่ค่อยห่วงนะคะ แต่ถ้าบทไหนที่มันแรงมากๆ เขาก็จะไม่ค่อยโอเคหน่อยๆ ค่ะ เราก็บอกว่ามันเป็นงาน ถ้าทำงานจบมันก็จบไป แค่การสวมบทบาท ซึ่งตัวหนูก็มองว่ามันไม่ได้ดูไม่ดีนะ มันก็แค่งานอย่างหนึ่ง ไม่เห็นเป็นไรเลย

  หนูมีพี่ชาย 1 คนค่ะ หนูเป็นน้องคนเล็กค่ะ การที่หนูมาทำงานในวงการบันเทิง หนูรู้สึกว่า พ่อกับแม่เขาก็ไม่ได้ชี้ทางว่าจะต้องไปทางไหน ถ้าหนูอยากไปทางไหน พ่อกับแม่เขาก็พร้อมจะสนับสนุนค่ะ ไม่เคยไม่มีที่เขาจะไม่สนับสนุนนะคะ เราอยากทำอะไร เขาก็ให้ทำเลย ลองดู ชอบก็ดี ถ้าไม่ชอบก็เปลี่ยนใหม่ค่ะ

  อย่างวันที่หนูเข้าไปแคสต์หนัง หนูก็บอกเขาว่า วันนี้จะมีไปแคสต์หนังเรื่องนี้นะ เขาก็จะถามว่า เป็นยังไงบ้าง ขอให้โชคดีนะ เขาก็จะให้กำลังใจเราตลอดเวลา ทุกวันนี้หนูยังคิดเลยว่า โชคดีขนาดไหนที่มีคนอยากฟังเรื่องของเราทุกวันขนาดนี้ค่ะ"

  ดีใจที่ได้รับบทนำของหนังเป็นเรื่องแรก

  "ที่ผ่านมา แคร์ ทำงานในวงการบันเทิงมาเกือบทุกอย่างเลย ทั้งเล่นหนัง แสดงซีรีส์ และเล่น MV เพลงค่ะ เพลงล่าสุดคือเพลง ถ้าเธอรักฉันจริง ของวง Three Man Down แต่ละงานมีความยากง่ายต่างกันคือในแต่ละงานจะมีวิธีการทำงานและแอ็กติ้งแตกต่างกัน ยกตัวอย่างหนังกับละคร จะเป็นเวย์การแสดงคนละแบบเลย อย่างเช่นหนังจะยากนิดนึง ต้องสลับไปสลับมา"

  "อย่างการเข้ามาเล่นหนังเรื่อง DEEP โปรเจกต์ลับ หลับเป็นตาย เป็นหนังเรื่องแรกเลยที่ แคร์ ได้รับบทนำค่ะ ก็มีการไปแคสต์ปกติเลยค่ะ ตอนแรกที่ได้อ่านเรื่องย่อก็รู้สึกว่าน่าสนใจดีค่ะ แล้วยังไม่มีใครทำภาพยนตร์แนวนี้เท่าไหร่ค่ะ พอแคสต์ปุ๊บก็ได้เล่นเรื่องนี้เลยค่ะ 

  ถามว่าบทต่างจากหนังก่อนหน้าที่เคยเล่นมั้ย ต่างเยอะเหมือนกันค่ะ อย่างเรื่อง เพื่อน...ที่ระลึก ตัวบทจะเป็นเด็กที่ผิดหวังจากครอบครัว เลยทำให้คิดสั้น แต่ว่ากับเรื่องนี้มันเป็นด้านที่เราสู้เพื่อครอบครัว เพื่อที่เราจะเป็นเสาหลักให้กับครอบครัวด้วยค่ะ 

  ในเรื่องรับบทเป็นนักศึกษาแพทย์ค่ะ บทมันค่อนข้างที่จะยากมากค่ะ แคร์รู้สึกว่าในคาแรกเตอร์ของ เจน แล้วกับเนื้อเรื่อง มันมีความต่างและไกลจากตัวแคร์แทบจะทั้งหมดเลย อย่างเช่นประสบการณ์ของตัว เจน จะมีความที่จะต้องพยายามทำอะไรสักอย่างที่จะต้องเลี้ยงดูครอบครัวได้ แต่ในชีวิตจริงของหนู ครอบครัวเราก็ต่างหาของตัวเองได้ ไม่ได้ต้องคอยค้ำจุนใคร

  บทของ เจน จะเป็นนักศึกษาแพทย์ที่มีความคิดที่ค่อนข้างลึกว่าวัยนั้น มีความย้ำคิดย้ำทำ เป็นผู้ใหญ่สูงมากๆ เหมือนกัน เลยทำให้เขาขาดชีวิตช่วงความเป็นวัยรุ่นไป เพราะต้องรับผิดชอบครอบครัว"

  ความกดดันที่มาพร้อมกับการเรียนรู้

  "ที่ผ่านมา แคร์ มีผลงานทั้งเล่นละคร ซีรีส์และเล่นเอ็มวีค่ะ บรรยากาศในการทำงานหนังเรื่องนี้บันเทิงมากค่ะ แต่พอสั่งแอ็กชันปุ๊บ ทุกคนตั้งใจทำงานกันมาก แต่พอสั่งคัตปุ๊บ เหมือนปลดปล่อย ได้ผ่อนคลายกันมากขึ้นค่ะ"

  "ถ้าถามว่ากับหนังเรื่องนี้ให้คะแนนตัวเองเท่าไหร่ หนูให้ 8.5-9 ค่ะ สำหรับการแสดงพอเราแสดงออกไป เราก็จะรู้ตัวเลยว่า เราแสดงได้ดีมั้ย แต่หนูรู้สึกว่าหนูแฮปปี้กับมันค่ะ 

  แล้วหนังเรื่อง DEEP โปรเจกต์ลับ หลับเป็นตาย เป็นหนังเรื่องแรกเลยที่หนูได้รับบทนำค่ะ แรกๆ ก็จะรู้สึกกดดันนิดนึงว่า ถ้าหนูทำออกมาไม่ได้ดี มันจะเป็นยังไงแต่สุดท้ายแล้ว พอทำไป ก็โอเค มันก็ไปเรื่อยๆ ของมัน พอเรารู้สึกว่าจุดนี้มันไม่โอเค เราก็ปรับใหม่ ปรับไปเรื่อยๆ มันก็เป็นการเรียนรู้อีกขั้นของมัน

  แคร์ขอฝากภาพยนตร์เรื่อง DEEP โปรเจกต์ลับ หลับเป็นตาย ด้วยนะคะ ออนแอร์ทาง Netflix ค่ะ พวกเราทุกคนตั้งใจมากค่ะ ทุกคนทุ่มแรงไปกับมันจริงๆ ค่ะ อย่างบทของหนูถ้าใครได้ดูจะรู้เลยว่ามันหนักจริงๆ หนูทุ่มสุดตัวเลยค่ะ (ยิ้ม) ส่วนผลงานอื่น ไลฟ์สไตล์อื่นๆ ติดตาม แคร์ ได้ทางอินสตาแกรมได้เลยนะคะ (ยิ้ม)".

  ผู้เขียน : โอ้ว...ซาร่า

  กราฟิก : Sathit Chuephanngam

  ภาพ : อินสตาแกรม prcare

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แคร์ ปาณิสราแคร์ ปาณิสรา ริกุลสุรกานSpecial Contentspecial contentเพื่อนที่ระลึกDEEP #โปรเจกต์ลับหลับเป็นตายNetflixข่าวบันเทิงดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 19:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์