“อั๋น-อัครพรรฒ” เปิดบ้านโชว์เต่ายักษ์สุดเลิฟ

ข่าว

  “อั๋น-อัครพรรฒ” เปิดบ้านโชว์เต่ายักษ์สุดเลิฟ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  15 ส.ค. 2564 06:30 น.

  กำลังมีผลงานละครเรื่อง “ทานตะวันสีเพลิง” ให้แฟนๆ ได้ติดตามช่วงก่อนข่าวภาคค่ำทุกวันจันทร์-ศุกร์ ทางช่อง 7HD แต่ช่วงเวลาว่างเมื่อไหร่พระเอกสุดหล่อ อั๋น-อัครพรรฒ บุนนาค ก็ปักหลักอยู่บ้าน

  นอกจากพักผ่อน นอนดูซีรีส์แล้ว กิจวัตรประจำวันคือการดูแลสัตว์เลี้ยงแสนรักอย่างเจ้าเต่ายักษ์ เต่าซูลคาตา (SulcataTortoise) ที่มีอยู่ 2 ตัวด้วยกัน งานนี้รักแค่ไหนเจ้าตัวขอโชว์ด้วยรูป พร้อมกับเล่าว่า “ทุกวันนี้พอตื่นเช้าแล้วทำธุระส่วนตัวเสร็จ กิจวัตรประจำวันของอั๋นก็คือลงมาดูแลเต่าที่เลี้ยงไว้ครับ”

  ถามถึงจุดเริ่มต้นทำไมถึงพาน้องเต่าเข้าบ้าน “ครั้งหนึ่งผมเคย ไปทำบุญแล้วเจอคนที่นำเต่าบกมาจำหน่ายเพื่อให้เราซื้อไปปล่อย บางคนไม่เข้าใจคิดว่าปล่อยเขาลงน้ำได้ แต่จริงๆเต่ามีหลายประเภท ทั้งเต่าบก เต่าน้ำ ตั้งแต่วันนั้นผมก็เลยเริ่มมาศึกษาเรื่องพันธุ์เต่าต่างๆ และเริ่มหลงรัก ก็เลยเป็นที่มาของเจ้า 2 ตัวนี้ครับ”

  สำหรับการดูแลเต่าในแต่ละวันนั้นเริ่มตั้งแต่ให้อาหาร ซึ่งอั๋นกล่าวว่า “เมื่อก่อนผมก็ซื้อผักนะครับ แต่พอได้มาเล่นละครเรื่องทานตะวันสีเพลิง ได้เรียนรู้วิธีปลูกผักปลอดสารพิษก็เลยเริ่มลงมือปลูกผัก อย่างผักกาดอะไรแบบนี้ให้เต่ากินเอง แล้วผมก็ใช้มูลของเต่ามาหมักทำเป็นปุ๋ยรดน้ำผักด้วยนะ” ไม่ใช่แค่เรื่องอาหารแต่ยังรวมถึงความสะอาด “แม้เต่าซูลคาตา จะเป็นเต่าบก แต่เขาก็ชอบน้ำครับ ผมจะอาบน้ำให้อยู่เรื่อยๆเลย”

  งานนี้หนุ่มอั๋นยังฝากไปถึงคนที่สนใจเลี้ยงสัตว์อย่างเช่นเต่าซูลคาตาที่เขาเลี้ยงอยู่เพิ่มเติมว่า “จริงๆคนเลี้ยงเต่าผมว่ามีอยู่เยอะพอสมควรครับ บางประเทศเขาจะเลี้ยงไปพร้อมๆกับลูกที่เพิ่งเกิดด้วยซ้ำ เพราะเต่าเป็นสัตว์ที่มีอายุยืนมากๆ คือเลี้ยงเพื่อให้โตไปเป็นเพื่อนกัน ผมอยากฝากถึงคนที่อยากเลี้ยงนอกจากจะรักเขาแล้ว สิ่งสำคัญคือต้องมีเวลาและดูแลเขาด้วยความรักนะครับ เพราะเขาคือหนึ่งชีวิต ที่มาอยู่ในความดูแลของเราอย่าเลี้ยงเพียงเพราะเป็นกระแสเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นสัตว์เลี้ยงอะไรก็แล้วแต่เราเลี้ยงเขาแล้วอย่าทิ้งเขา”

  หล่อ ใจดี รักสัตว์แบบนี้ เอาใจสาวๆ ไปเลย ว่าแต่ทุกเวลามีให้เต่า แล้วสาวคนพิเศษ อั๋นจะมีเวลาให้มั้ยเนี่ย?

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อั๋น อัครพรรฒทานตะวันสีเพลิงอั๋น อัครพรรฒ บุนนาคเต่ายักษ์เต่าซูลคาตาฟรีสไตล์ดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 04:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์