หมอริท นั่งจัดยาส่งให้ผู้ป่วยโควิดตามบ้าน ไม่ขายแต่แจกฟรี

ข่าว

  หมอริท นั่งจัดยาส่งให้ผู้ป่วยโควิดตามบ้าน ไม่ขายแต่แจกฟรี

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 ส.ค. 2564 15:42 น.

  เต็มที่สุดๆ ในการช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ที่ต้องรักษาตัวอย่างเร่งด่วน เพื่อให้หายจากโรคร้ายนี้ สำหรับ หมอริท เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช หรือที่รู้จักกันดีในชื่อของ ริท เดอะสตาร์ ที่ในปัจจุบัน เจ้าตัวได้เปลี่ยนคลินิกของตัวเอง กลายมาเป็นร้านจัดยาเพื่อผู้ป่วยโควิด-19 

  ซึ่ง หมอริท ได้ลงมาร่วมทำโครงการ "หมอริทช่วยโควิด" จัดยาที่จำเป็นต่อการรักษาเพื่อส่งต่อให้ผู้ป่วยโควิด-19 ที่รักษาตัวที่บ้านแบบฟรีๆ โดยยาเหล่านี้ได้มาจากการบริจาคของผู้มีจิตศรัทธา เพื่อส่งต่อให้ผู้ป่วยที่รักษาตัวแบบ Home Isolation

  หมอริทบอกว่า ตอนนี้ตนเอง ทีมแพทย์ และทีมแอดมิน ได้ร่วมดูแลผู้ป่วยกว่าหมื่นเคสแล้ว พร้อมยังบอกอีกว่า ไม่ขอรับบริจาคเป็นเงิน แต่ขอรับบริจาคเป็นยา อุปกรณ์จำเป็น และอาหารเท่านั้น เพื่อแพ็กส่งต่อให้ผู้ป่วยที่กำลังรอรับความช่วยเหลือ 

  โดย หมอริท ได้โพสต์คลิปที่ตนเองกำลังนั่งแพ็กยาพร้อมเขียนแคปชั่นว่า 

  "ไม่ขาย! แจกฟรี! ตามข้อบ่งชี้! “หมอริทช่วยโควิด” ส่งยาเข้าปากคนไข้เร็วที่สุด…ลดอัตราป่วยหนัก ลดอัตรานอนรพ. ลดอัตราการตาย #หมอริทช่วยโควิด #mhorritz #ritz_rueangritz"

  หลายคนที่ติดตามต่างเข้ามาชื่นชม หมอริท ทีมแพทย์ และแอดมินเป็นจำนวนมาก โดยได้มีคนเข้ามาคอมเมนต์บอกว่า "เพื่อนก็หายโควิทเพราะได้รับการแนะนำการรักษาจากทีมหมอริท ขอบคุณนะคะ ที่ออกมาทำประโยชน์ให้กับสังคมของเรา" , "ตรวจพบเชื้อAg Test คืนวันที่ 9/08/64 วันนี้ช่วงเที่ยงวันนี้ 11/08/64 ได้รับยา+อาหารเรียบร้อยแล้วค่ะ ขอบคุณหมอริทและทีมงานนะคะ" , "ได้รับยาตัวนี้เรียบร้อย ทานได้3วันแล้ว ขอบคุนมากๆนะคะ ประทับใจหมอริทและทีมงานมากๆ ทีมเร็ว ส่งไว มันอุ่นใจมากๆค่ะ ขอบคุนจิงๆนะคะ จะดูแลตัวเอง รีบหายให้ไวที่สุดเลยค่ะ".

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หมอริทหมอริทช่วยโควิดหมอริท เรืองฤทธิ์ริท เดอะสตาร์ข่าวบันเทิงดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 07:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์