เพลงขวัญ นัตยา จากเด็กเอาแต่ใจ ชีวิตเปลี่ยนไปเมื่อรู้แม่ป่วยเป็นมะเร็ง

ข่าว

  เพลงขวัญ นัตยา จากเด็กเอาแต่ใจ ชีวิตเปลี่ยนไปเมื่อรู้แม่ป่วยเป็นมะเร็ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 ส.ค. 2564 10:29 น.

  เนื่องในวันที่ 12 สิงหาคม ของทุกปี เป็นวันแม่แห่งชาติของประเทศไทย และในโอกาสนี้หลายๆ คนจะใช้วันนี้เป็นวันที่พิเศษเพื่อบอกรักแม่ และมีของขวัญให้กับแม่

  และในวันที่พิเศษนี้ เราก็ได้มีโอกาสสัมภาษณ์รักแสดงสาว เพลงขวัญ นัตยา ทองเสน ที่ตอนนี้กำลังมีผลงานละครเรื่อง ห้องสุดท้ายหมายเลข 6 ที่กำลังออกอากาศอยู่ในตอนนี้ทางช่องวัน 

  ซึ่งเพลงขวัญเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่มาบอกเล่าเรื่องราวความรักความผูกพันของเธอและคุณแม่ ผู้ซึ่งคอยเป็นกำลังใจให้กับเธอในทุกๆ เรื่อง

  และเพราะคุณแม่คนนี้ที่ทำให้เธอเปลี่ยนเป็นคนใหม่ในทางที่ดีขึ้น ซึ่งที่เธอได้ดีอย่างในทุกวันนี้ก็เป็นเพราะคุณแม่ ซึ่งเพลงขวัญเล่าให้เราฟังว่า 

  "เพลงเป็นลูกคนเดียวแล้วก็เอาแต่ใจมากๆ งานบ้านก็ไม่ได้ทำ และตอนนั้นคุณแม่ป่วยเป็นมะเร็ง มันคือจุดเปลี่ยนในชีวิตของเพลง

  พอคุณแม่ป่วย เพลงก็คิดว่าจะต้องทำอะไรสักอย่าง ต้องมีความรับผิดชอบ ตอนที่มาอยู่กรุงเทพฯ มาอยู่คนเดียว ต้องทำให้คุณแม่เป็นห่วงน้อยที่สุด เลยทำให้เพลงเปลี่ยนความคิด อยากจะมีชีวิตที่ดีขึ้น ซื้อบ้านให้แม่มาอยู่ด้วยกัน รู้สึกรักคุณแม่มากขึ้น เห็นคุณค่าต่อกันและกันมากขึ้นด้วย

  จากเด็กที่ไม่มีความรับผิดชอบ ไม่มีวุฒิภาวะ เพลงก็ได้โตขึ้น ซึ่งเพลงอยากจะขอบคุณคุณแม่ ที่ได้ให้โอกาสเพลงเวลาจะตัดสินใจทำอะไร แม่ให้เพลงวางแผนชีวิตตัวเอง

  เขาไม่บังคับให้ทำตามนั่นนี่ แค่คอยเตือนและเป็นกำลังใจให้มากกว่า เลยทำให้เพลงได้ลองผิดลองถูกด้วยตัวเอง เลยทำให้เพลงรู้ว่าอะไรดีและไม่ดี ทำให้คิดมากขึ้นก่อนจะทำอะไร"

  จากนั้น เพลงขวัญ เล่าถึงความแกร่งของคุณแม่ซึ่งเธอได้ยกให้เป็นไอดอลของเธอให้เราฟังต่อด้วยรอยยิ้มที่มีความสุขและแววตาที่เปล่งประกายว่า 

  "คุณแม่คือไอดอลของเพลง ทั้งแข็งแกร่งและแข็งแรง เป็นคนที่ยึดเหนี่ยวจิตใจให้กับเพลง เป็นคนที่ทำให้เพลงอยากจะมีชีวิตที่ดีขึ้น เลยทำให้เพลงตั้งใจทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ให้สมกับที่ไม่ได้อยู่ดูแลคุณแม่ในตอนที่ไม่สบาย

  มีอยู่ครั้งหนึ่งเพลงเคยนั่งกอดเข่าตัวเองร้องไห้ เพราะคุณแม่ไปให้คีโมมาแล้วไม่มีแรงคุยโทรศัพท์กับเพลง พอเพลงขอไปทำงานเพื่อแบ่งเบาภาระคุณแม่ คุณแม่ก็ไม่ยอมให้ไปทำ คุณแม่ให้เพลงตั้งใจเรียน วันนั้นเพลงถึงกับร้องไห้โฮเลย (ยิ้มน้ำตารื่น)" 

  และเพลงขวัญก็ได้เล่าถึงสิ่งที่เธอนั้นอยากจะทำให้กับคุณแม่อีกเรื่อง นั่นก็คือเรื่องการเรียน เนื่องจากในอดีตคุณแม่ของเธอนั้นไม่มีโอกาสได้เรียนจนจบเนื่องจากฐานะที่บ้านไม่เอื้ออำนวย และเมื่อมีลูกสาวจึงอยากจะให้ได้เรียนสูงๆ เพราะความรู้นั้นสามารถทำให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นได้ว่า 

  "คุณแม่อยากให้เพลงเรียนโทต่อ เพราะแม่เรียนหนังสือไม่จบด้วยฐานะของคุณตาคุณยายเมื่อก่อน เขาเลยอยากให้เพลงเรียน และเพลงก็อยากจะทำแทนคุณแม่ด้วย

  ก็เลยกำลังดูๆ อยู่ว่าจะเรียนที่ไหน คณะอะไร อยากจะทำให้คุณแม่ เพราะคุณแม่อยากเรียนหนังสือมาก แต่ไม่มีโอกาสได้เรียนพอเพลงมีโอกาสได้เรียนก็อยากให้เรียนสูงๆ เพราะมันไม่มีอะไรเสียหาย เพราะการศึกษาก็ทำให้เรามีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น คุณแม่พยายามจะบ่มสอนตลอดว่าการศึกษาเป็นสิ่งสำคัญ 

  พอวันที่เพลงเรียนจบ คุณแม่ก็รอที่จะไปถ่ายรูปกับเพลงในวันรับปริญญา (หัวเราะ) แล้วคุณแม่ก็สงสัยว่าเพลงเรียนจบจริงๆ ใช่มั้ยโกหกรึเปล่า เพราะคุณแม่กังวลว่าเพลงจะหลอก แต่ด้วยสถานการณ์ตอนนี้เลยยังไม่ได้รับปริญญา คุณแม่อยากถ่ายรูปกับเราเพราะมันเป็นความภาคภูมิใจของแม่ที่ส่งลูกสาวคนเดียวเรียนจบ"

  จากเด็กที่เอาแต่ใจวันนี้ เพลงขวัญ สามารถทำงานเลี้ยงดูตัวเองและครอบครัวได้แล้ว ซึ่งทำให้เธอรู้สึกภูมิใจในตัวเองมากๆ พร้อมกับเผยความในใจให้กับคุณแม่ได้ฟัง ว่าคุณแม่คือผู้ที่อยู่เบื้องหลังในความสำเร็จของเธอว่า 

  "ในวันที่สามารถดูแลครอบครัวและตัวเองได้ เพลงภูมิใจในตัวเองนะคะ เราก็ทำได้นะ และโตขึ้นกว่าเมื่อก่อนแล้ว (ยิ้ม) เพลงอยากจะบอกคุณแม่ ผู้ที่เป็นกำลังใจและคอยซัพพอร์ตจนเพลงมีวันนี้

  แต่เพลงก็บอกคุณแม่และขอบคุณคุณแม่บ่อยมาก ที่คอยเป็นกำลังใจให้กับเพลง คอยซัพพอร์ตเพลงในทุกๆ เรื่อง

  คุณแม่เป็นทั้งแม่ ทั้งพ่อ ทั้งเพื่อน เป็นทุกอย่างให้กับเพลง ขอบคุณมากๆ ที่เป็นที่ปรึกษาให้กับเพลงในทุกๆ เรื่องเลย เป็นพี่อ้อยพี่ฉอดของเพลงเลยนะ (หัวเราะ)

  ขอบคุณคุณแม่ที่คอยรับฟังและเข้าใจลูกคนนี้อยู่เสมอ เพลงรักคุณแม่ที่สุด และขอให้คุณแม่ดูแลตัวเองดีๆ รักษาสุขภาพตัวเองให้ดีที่สุดเพื่อที่จะได้อยู่กับเพลงในวันที่ประสบความสำเร็จในชีวิต เพลงรักแม่นะคะ"

  เป็นเรื่องราวความรักความผูกพันของแม่ลูกอีกคู่ที่ได้ฟังแล้ว ทำให้เราได้ยิ้มตามในสายสัมพันธ์ของเพลงขวัญและคุณแม่ ผู้ที่อยู่เคียงข้างและคอยซัพพอร์ตจนลูกสาวประสบความสำเร็จในชีวิตไปอีกขั้น 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เพลงขวัญ นัตยานัตยา ทองเสนเพลงขวัญ เดอะเฟซเพลงขวัญ นัตยา ทองเสนวันแม่แห่งชาติข่าวบันเทิงข่าวดาราดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 23:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์