พระนางช่อง 7 เผยภาพอบอุ่นชวนบอกรัก “แม่”

ข่าว

  พระนางช่อง 7 เผยภาพอบอุ่นชวนบอกรัก “แม่”

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  12 ส.ค. 2564 07:15 น.

  อบอุ่นหัวใจ เมื่อวันแม่ 12 สิงหาคมมาถึง แม้วันนี้สถานการณ์โควิด–19 ยังระบาดอยู่อย่างต่อเนื่อง แต่ความรักและความห่วงใย จากหัวใจลูกๆที่มีให้กับคุณแม่ยังมั่นคงไม่เปลี่ยนแปลง วันแม่ปีนี้เหล่านักแสดงช่อง 7HD ขอส่งภาพความผูกพัน ความอบอุ่น พร้อมกับเผยความรู้สึกที่มีต่อคุณแม่ และขอชวนลูกๆบอกรักคุณแม่ด้วยกัน

  นาว กับ แม่เจี๊ยบ
  นาว กับ แม่เจี๊ยบ

  ประเดิมด้วยนางเอกสาว นาว-ทิสานาฏ ศรศึก ที่กำลังมีผลงานละคร “แม่เบี้ย” โดย นาว พูดถึง คุณแม่เจี๊ยบ ว่า “สำหรับนาวคุณแม่เป็นทั้งผู้ให้กำเนิด เป็นทั้งที่ปรึกษา คอยดูแลนาวในทุกช่วงเวลาของชีวิต ไปไหนไปกันตลอด เนื่องในโอกาสวันแม่นี้ นาวก็ขอให้คุณแม่สุขภาพแข็งแรงและมีความสุขทุกวัน และปีนี้ถ้าทำได้นาวก็อยากให้ลูกๆทุกคนแม้ช่วงนี้ก็อาจต้องเว้นระยะห่างกันนิด แต่ความรักเราบอกให้กันฟังได้ ถ้าช่วงนี้ไม่ได้อยู่ด้วยกันก็อาจโทร.หาท่านบอกรักท่าน หรือส่งข้อความ และนาวขออวยพรให้คุณแม่ทุกคนมีความสุข สุขภาพแข็งแรงปลอดโรค ปลอดภัยจากโควิดค่ะ”

  บิ๊กเอ็ม กับ แม่อวยพร
  บิ๊กเอ็ม กับ แม่อวยพร

  ด้านพระเอกมาดเข้ม บิ๊กเอ็ม-กฤตฤทธิ์ บุตรพรม จากละคร “ข้ามากับพระ” ซึ่งกลับมารีรันอีกครั้ง เปิดใจถึง คุณแม่อวยพร ว่า “คุณแม่ของผมเป็นคนที่ดูแลผมดีมากๆ คุณแม่ผมทำอาหารอร่อยมากครับ การได้เกิดเป็นลูกคุณแม่คือไม่มีอด คุณแม่เป็นคนเจ้าระเบียบ รวมถึงมีความละเอียดอ่อนมากๆ ผมคิดว่าผมได้ 2 สิ่งนี้มาจากคุณแม่เต็มๆเลย ผมภูมิใจมากที่ได้เกิดเป็นลูกคุณแม่ ผมอยากขอบคุณคุณแม่มากๆที่สอนผมมาโดยตลอด ถึงบางครั้งผมอาจจะดื้อไม่เชื่อสิ่งที่คุณแม่พูดบ้าง แต่พอเวลาผ่านไป ทุกอย่างก็เกิดขึ้นจริงอย่างที่คุณแม่เคยบอกเอาไว้ ทำให้ผมได้รู้ว่าท่านนำประสบการณ์ชีวิตของท่านมาสอนให้กับเรา วันแม่ปีนี้ผมขอให้ท่านสุขภาพแข็งแรงรวมถึงคุณแม่ทุกๆท่านนะครับ ขอให้มีกำลังกาย กำลังใจแข็งแรง ผมรักแม่ครับ”

  ฮาน่า กับ แม่ต๊ะ
  ฮาน่า กับ แม่ต๊ะ

  ส่วนนางเอกสาว ฮาน่า ลีวิส จากละครเรื่อง ข้ามากับพระ ได้เผยความรู้สึกถึง คุณแม่ต๊ะ ว่า “ตั้งแต่เด็กฮาน่าจะรับรู้ได้เลยว่าแม่ยอมทำทุกอย่างเพื่อลูกจริงๆยอมไปทำงานในต่างแดน (ญี่ปุ่น) กว่า 20 ปี เพื่อที่จะนำรายได้มาส่งเสียเลี้ยงดูเรา ได้เจอกันแค่ปีละครั้งในช่วงซัมเมอร์ แต่ทุกครั้งเวลาที่คุณแม่โทร.มาก็จะสอนเราตลอดเรื่องการใช้ชีวิต จนเราเริ่มโตก็เริ่มได้เห็นว่าแม่ต้องเหนื่อยมากแค่ไหน มีครั้งที่คุณแม่เคยล้มป่วยถึงขั้นเส้นเลือดในสมองเกือบแตก ต้องพักรักษาในโรงพยาบาลเป็นเดือน คุณแม่ใจสู้มากๆ สู้จนกระทั่งหายป่วย พออาการดีขึ้นคุณแม่ก็ยังจะกลับไปทำงานอีก บอกว่าแม่ต้องทำงานก่อนจนกว่าลูกจะเรียนจบ มันเป็นสิ่งที่เราจำฝังใจแล้วยิ่งทำให้เรารักแม่มากๆ วันแม่ปีนี้ฮาน่าอยากบอกว่าฮาน่ารักและภูมิใจในตัวคุณแม่มากๆค่ะ”

  ต่อด้วยพระเอกสุดฮอต เข้ม-หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล ที่กำลังอยู่ในช่วงพักการถ่ายละคร “เขยบ้านไร่ สะใภ้ไฮโซ” และ “บ่วงวิมาลา” เปิดใจถึง คุณแม่ตา-วิจิตรา ว่า “คุณแม่คือผู้หญิงที่ผมรักมากที่สุดครับ ผมอยู่กับคุณแม่ตลอด คุณแม่จะคอยดูแลผมทุกเรื่องทุกช่วงเวลา เป็นคนที่ไม่ว่าผมหันไปเมื่อไหร่คุณแม่ก็จะอยู่ข้างๆเสมอ วันแม่ปีนี้ผมขอให้คุณแม่สุขภาพแข็งแรง และมีความสุขนะครับ รวมถึงขอให้คุณแม่ของทุกๆคนมีสุขภาพแข็งแรง อยู่เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรกับลูกๆไปนานๆ นะครับ”

  บลิว กับ แม่ไก่
  บลิว กับ แม่ไก่

  ฟากพระเอกหนุ่มมาแรง บลิว-วรพล จินตโกศล ที่กำลังมี ผลงานละคร “เกาะรัก กลหัวใจ” เผยความรู้สึกถึง คุณแม่ไก่-ยุพร ว่า “คุณแม่ผมเป็นคนเก่งครับ คุณแม่เป็นคนที่จะคอยแก้ไขทุกปัญหาที่เข้ามาในครอบครัว คุณแม่เป็นคนที่ละเอียดโดยเฉพาะเรื่องการเงิน บริหารเงินเก่งครับ คุณแม่จะสอนผมเรื่องนี้เสมอ รวมถึงเรื่องการจัดการต่างๆในชีวิต สำหรับวันแม่ปีนี้ผมอยากบอกว่ารักคุณแม่นะครับ อยากให้คุณแม่แข็งแรงและอยู่กับบลิวไปตลอดนะครับ”

  เนย กับ แม่จีรนันท์
  เนย กับ แม่จีรนันท์

  สำหรับ เนย-ปภาดา กลิ่นสุมาลย์ นางเอกละคร “เกาะรัก กลหัวใจ” เล่าถึง คุณแม่จีรนันท์ ว่า “สำหรับเนยแล้วคุณแม่คือนักสู้ค่ะ ตลอดเวลาที่ผ่านมาไม่เคยมีวันไหนที่คุณแม่พูดคำว่าเหนื่อยให้เนยได้ยินเลย คุณแม่เป็นคนมีความอดทนในทุกสิ่ง และเป็นคนแก้ปัญหาด้วยสติเสมอ ทำให้เนยได้รับนิสัยในส่วนนี้มาจากคุณแม่ วันแม่ปีนี้สำหรับเนยแล้วอาจจะไม่มีอะไรพิเศษเพราะสำหรับเนยทุกวันการได้อยู่ดูแลกันเป็นกำลังใจให้กันและกันเป็นเรื่องที่เราทำโดยปกติ แต่ถ้าขอพรได้สักข้อ เนยอยากขอให้คุณแม่ของเนย และคุณแม่ของทุกๆคน มีสุขภาพที่แข็งแรง ขอให้คุณแม่อยู่เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรกับเนยแบบนี้ไปนานๆ”

  อั๋น กับ แม่เอื้อม
  อั๋น กับ แม่เอื้อม

  ด้าน อั๋น-อัครพรรฒ บุนนาค พระเอกจากละคร ทานตะวันสีเพลิง เปิดใจถึง คุณแม่เอื้อม-มนต์ทิพย์ “สิ่งที่อั๋นเห็นมาตลอดชีวิต คือคุณแม่ของอั๋นทำเพื่อครอบครัวมาตลอด อั๋นใช้ชีวิตอยู่กับคุณแม่เพราะท่านแยกทางกับคุณพ่อมาตั้งแต่อั๋นยังเด็ก คุณแม่จะเป็นทั้งคุณพ่อและคุณแม่ เป็นที่ปรึกษา เป็นทุกอย่างในชีวิตของอั๋น วันแม่ปีนี้อั๋นขอให้คุณแม่มีความสุข สุขภาพแข็งแรง และในช่วงที่มีโรคระบาด ลูกๆบางคนอาจจะกลับบ้านไปหาครอบครัว หาคุณแม่ไม่ได้ อั๋นขอให้เราใช้เทคโนโลยีโทรศัพท์ไปบอกรักท่าน ส่วนใครที่มีโอกาสได้อยู่กับครอบครัว ขอให้ดูแลซึ่งกัน และกัน เพื่อที่เราจะผ่านสถานการณ์ที่เกิดขึ้นไปได้พร้อมๆกันนะครับ”

  ชิงชิง กับ แม่กนกกร
  ชิงชิง กับ แม่กนกกร

  ปิดท้ายที่นางเอกสาว ชิงชิง-คริษฐา สังสะโอภาส จากละครเรื่อง “ทานตะวันสีเพลิง” เผยความรู้สึกถึง คุณแม่กนกกร ว่า “สำหรับชิงแล้วคุณแม่เป็นทุกอย่างในชีวิตค่ะ เป็นเพื่อน เป็นครู เป็นที่ปรึกษา เราคุยกันได้ทุกเรื่อง แต่เราทั้งคู่จะไม่ค่อยได้บอกรักกัน แต่ชิงสัมผัสได้จากทุกการกระทำว่าคุณแม่รักและห่วงใยเรามาก สำหรับวันแม่ปีนี้ ชิงขอให้คุณแม่ของชิงและของทุกคนสุขภาพแข็งแรงนะคะชิงก็ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้กับทุกครอบครัวด้วยนะคะ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วันแม่ดาราช่อง 7นาว ทิสานาฏบิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์ฮาน่า ลีวิสเข้ม หัสวีร์บลิว วรพลเนย ปภาดาอั๋น อัครพรรฒชิงชิง คริษฐาดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 11:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์