โฟกัส เผยเหตุฟ้องศาล 1 ราย แคปชั่นนี้สำหรับคนอ่านหนังสือเกิน 3 บรรทัด

ข่าว

  โฟกัส เผยเหตุฟ้องศาล 1 ราย แคปชั่นนี้สำหรับคนอ่านหนังสือเกิน 3 บรรทัด

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 ส.ค. 2564 14:36 น.

  จากกรณีนักแสดงสาวหน้าใส โฟกัส จีระกุล พร้อมด้วย นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม นำเอกสารหลักฐานยื่นฟ้องชาวเน็ตรายหนึ่ง หลังอีกฝ่ายโพสต์ข้อความให้นักแสดงสาวได้รับความเสียหาย ซึ่งเข้าข่ายความผิดฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา เรียกค่าเสียหายกว่า 1 ล้านบาท

  โฟกัส จีระกุล ขอบคุณภาพจากแฟนเพจ Focus Jeerakul
  โฟกัส จีระกุล ขอบคุณภาพจากแฟนเพจ Focus Jeerakul

  ล่าสุด โฟกัสได้โพสต์ข้อความอธิบายถึงเหตุผลที่เลือกฟ้องศาล 1 ราย โดยบอกว่า “แคปชั่นนี้สำหรับคนที่อ่านหนังสือเกิน 3 บรรทัด ฟ้องศาลแค่ 1 รายเท่านั้นค่ะ เรียก 1 ล้าน เป็นเคสตัวอย่างค่ะ จริงๆ เรียกได้หลายคนกว่านั้น แต่ไม่ทำค่ะ ถ้าทำจริงๆ คงผ่อนบ้านหมด และมีเงินใช้แบบพอเพียงไปทั้งชาติเลยค่ะ

  “ทีมันวิจารณ์คนอื่นได้ ทีคนอื่นวิจารณ์มัน ทำเป็นมาฟ้อง” ลองตัดความอคติออก แล้วคุยด้วยเหตุผลนะคะ ประชาชนมีเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น หรือวิจารณ์การทำงานของรัฐบาล/องค์กรของรัฐ ตามสิทธิ์ขั้นพื้นฐานของประชาชน ซึ่งมีรัฐธรรมนูญรับรองและคุ้มครองอยู่นะคะ

  แต่ดิฉันในฐานะประชาชน ที่ไม่ได้เงินเดือนจากภาษีใคร และจ่ายภาษีครบ พวกคุณไม่มีสิทธิ์มาด่าทอด้วยคำหยาบคาย คุกคามชีวิต หรือลดทอนคุณค่าความเป็นคนของดิฉันค่ะ ถ้ายังไม่เข้าใจ รบกวนอ่านตั้งแต่ต้นอีกทีค่ะ อย่าให้การเรียนรู้อะไรใหม่ๆ ต้องเริ่มต้นที่ศาลเลยค่ะ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โฟกัส จีระกุลโฟกัส จีระกุล ฟ้องเกรียนคีย์บอร์ดโฟกัส จีระกุล ดราม่าดาราฟ้องร้องดาราฟ้องเกรียนคีย์บอร์ดข่าวบันเทิงอินสตาแกรมดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 22:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์