ทำเอาคนเป็นเพื่อนถึงกับนิ่งเฉยไม่ได้ ต้องออกมาพูดในอีกมุมที่หลายคนยังไม่รู้บ้าง สำหรับกรณีของ ทอยทอย ธนภัทร ที่แทงแฟนสาว พิม ชัชสรัญ จนเสียชีวิตและกลายเป็นข่าวที่หลายคนให้ความสนใจ 

ซึ่งก็มีการพูดถึงในเรื่องนี้หลายกรณี งานนี้ เกรซ ชลิตา โสตถิวันวงศ์ เพื่อนสนิทของ พิม ชัชสรัญ เลยออกมาชี้แจงถึงเรื่องนี้ผ่านทางอินสตาแกรมของตัวเอง พร้อมกับถามว่า จะด้วยเหตุผลอะไรคือพิมสมควรตายหรอ? 

"ขอออกมาพูดในฐานะเพื่อนคนนึงที่รู้จักพิมเป็นอย่างดี ถ้าจะเอาไปทำข่าว กรุณาแคปไปทั้งหมด ไม่ตัดต่อหรือเสริมอะไรที่จะทำให้เข้าใจผิดแล้วทำให้พิมหรือครอบครัวเสียหายนะคะ

พิมป่วยเป็นโรคซึมเศร้าและโรคไบโพล่าจริง ซึ่งที่ผ่านมาพิมก็รักษาตัวเองมาตลอด แม้จะมีการพยายามฆ่าตัวตายเกิดขึ้นบ่อยครั้ง แต่ทั้งเพื่อนคนสนิทและครอบครัวรับรู้ตลอดว่าเพราะอะไร

และเกรซขอยืนยันในฐานะเพื่อนสนิทคนนึงว่าพิมไม่มีทางทำร้ายตัวเองด้วยการปักมีดเข้าที่หน้าอก
ไม่มีทางแทงตัวเองจนสุดลมหายใจสุดท้าย ไม่มีทางเลยจริงๆ ..

...

และตอนนี้บางคนออกมาพูดถึงประเด็นเรื่องอื่นๆ ในชีวิตพิมต่างๆ นานา คุณแน่ใจแล้วหรอว่าคุณรู้จักพิมมากพอ? ถึงได้พูดอะไรไม่ได้เกรงใจครอบครัวของพิมเลย ให้เกียรติคนที่เสียไปแล้วบ้างนะคะ

แล้วอยากถามว่าบางคนเนี่ยต้องการอะไร? ต้องการลดความผิดให้มันน้อยลงหรือยังไง? จะด้วยเหตุผลอะไรคือพิมสมควรตายหรอ? 

ถ้ามันเกิดเป็นคนในครอบครัวคุณบ้างคุณจะรู้สึกยังไง????????????? เราเป็นแค่เพื่อนเรายังใจสลายเลย ไม่อยากจะคิดเลยด้วยซ้ำว่าครอบครัวเค้าจะต้องเจ็บปวดขนาดไหน

ไม่ต้องพยายามดิ้นรนหาพวกให้มากหรอกค่ะคงรู้นะคะ ว่าหมายถึงอะไร นี่ไม่ใช่เกมนะคะ ชีวิตคนทั้งคน ขอความยุติธรรมให้เพื่อนด้วยนะคะ เพื่อนไม่สมควรจะต้องมาตายแบบนี้ คนอยู่จะพูดอะไรก็ได้แต่คนตายไม่มีสิทธิ์พูดเลย"

หลังจากที่ เกรซ ชลิตา โพสต์ข้อความดังกล่าวไป ก็มีคนเข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจและแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้อย่างมากมาย

 

...

...