น้ำ พัชรพร รับทราบข้อกล่าวหา Call Out ยินดีนอนคุกหากถูกตัดสินว่าผิด (คลิป)

ข่าว

น้ำ พัชรพร รับทราบข้อกล่าวหา Call Out ยินดีนอนคุกหากถูกตัดสินว่าผิด (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

5 ส.ค. 2564 18:15 น.

ในวันนี้ เมื่อเวลา 13.30 น. น้ำ พัชรพร จันทรประดิษฐ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ พร้อมด้วย ณวัฒน์ อิสรไกรศีล และผู้ติดตาม เดินทางมายัง สน.นางเลิ้ง

ตามหมายเรียกสอบโดยทั้งสองได้เข้าพบพนักงานสอบสวนในห้องสอบสวน เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงจากกรณี Call Out และข้อหาดูหมิ่นนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ตามข่าวที่เคยเสนอไปแล้วนั้น

โดยใช้เวลาประมาณ 45 นาทีจึงแล้วเสร็จ จากนั้น ณวัฒน์ และ น้ำ พัชรพร ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า วันนี้เดินทางมาเข้าพบพนักงานสอบสวนและได้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ซึ่งมีทั้งสิ้น 3 ข้อหาคือ หนึ่งการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ สองคือข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และสามข้อหาดูหมิ่นผู้อื่นด้วยการโฆษณา

สาเหตุสืบเนื่องมาจากเรื่องที่ น้ำ พัชรพร ไลฟ์พูดถึงวัคซีนทางเลือกว่าทำไมคนไทยถึงเลือกวัคซีนเองไม่ได้ และได้กล่าวถึงการทำงานและการบริหารประเทศของนายกรัฐมนตรีฯ และรัฐบาลอย่างเผ็ดร้อน

โดยหลังจากนี้ ตำรวจจะส่งสำนวนให้อัยการส่งเรื่องฟ้องศาล หมายนัดอีกครั้ง วันที่ 6 กันยายน เวลา 14.00 น. เป็นขั้นตอนสุดท้าย ซึ่งอาจจะส่งผลให้น้ำติดคุกก็เป็นได้

ผู้สื่อข่าวถามว่ากลัวหรือไม่หากตัองติดคุก น้ำ พัชรพร ตอบว่า "ไม่กลัวค่ะ หากศาลตัดสินว่าผิด ก็ยินดีนอนคุก และไม่เสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะมั่นใจในสิ่งที่เราแสดงความคิดเห็นออกไป ทุกอย่างคือเรื่องจริง

และคิดไตร่ตรองมาดีแล้วจึงได้พูดออกไป เหตุการณ์บ้านเมืองเป็นอย่างไรทุกคนก็เห็นอยู่ น้ำจะยืนหยัดเคียงข้างประชาชน เพราะน้ำมีวันนี้ได้ก็เพราะการสนับสนุนของทุกคน เราพร้อมที่จะต่อสู้ แม้จะต้องติดคุกก็ยินดี

บอกเลยว่ามันไม่มีสิ่งใดมาทำให้น้ำต้องลดการช่วยเหลือคนไทย น้ำมีเสียงที่ดังกว่า ทุกครั้งที่พูดมันคือข้อเท็จจริง เราเป็นคนไทย เราเป็นประชาธิปไตย เราต้องมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็น

สุดท้ายน้ำได้ฝากถึงรัฐบาลว่า ในเมื่ออาสาประชาชนมาทำงานบริหารประเทศ ก็ต้องทำงานด้วยใจเป็นธรรม คุณจะต้องรับการวิพากษ์วิจารณ์ได้

เพราะคุณใช้ภาษีของประชาชนทุกคน ฉะนั้นถ้าคิดว่าประชาชนว่าคุณไม่ได้ แตะไม่ได้และต้องการให้ทุกคนอยู่เฉยๆ คงเป็นเรื่องไม่ปกติแล้วล่ะค่ะ".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำ พัชรพรพัชรพร จันทรประดิษฐ์ณวัฒน์ อิสรไกรศีลดาราแสดงความคิดเห็นเรื่องการเมืองข่าวบันเทิงนางงาม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 15:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์