คนติดโควิด เสียชีวิตที่บ้านเยอะ บุ๋ม ปนัดดา ลั่น ทุกคนทำงานเสี่ยง

ข่าว

  คนติดโควิด เสียชีวิตที่บ้านเยอะ บุ๋ม ปนัดดา ลั่น ทุกคนทำงานเสี่ยง

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 ส.ค. 2564 14:30 น.

  วิกฤติโควิดที่ไทยยังรุนแรงอยู่ หนักขึ้นเรื่อยๆ ดาราหลายคนก็ออกมาช่วยกัน หนึ่งในนั้นที่ช่วยๆ มานานแล้วก็คือ บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี กับการทำจริงจัง ลุยเต็มที่กับบทบาทของ ประธานองค์กรทำดี Goodness Foundation 

  บุ๋ม ปนัดดา ให้สัมภาษณ์กับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ "เช้านี้เพิ่งได้รับเคส มีญาติแจ้งว่าคุณยายติดโควิด แล้วเสียชีวิตคาบ้าน ทางญาติแจ้งว่ามีหน่วยงานหนึ่ง จะรับขนศพจากบ้านไปวัด 1 กิโล คิด 18,000 บาท และอีกเคสคุณพ่อเสียชีวิตเพราะโควิด แล้วมีหน่วยงานหนึ่งแจ้งกับลูกสาวว่า 15,000 บาท จะเป็นค่าฉีดยาศพ แต่องค์กรทำดีของเรา จัดการให้แล้วฟรี ทั้งสองเคสนี้แล้วค่ะ 

  "เราทำงานมาตั้งแต่โควิดระลอกแรกแล้ว ทำงานตอนนี้เหมือนว่ายน้ำเข้าหาฝั่ง แต่ฝั่งไกลไปเรื่อยๆ (เสียงเพลียเหนื่อยมากๆ) กำลังใจเดินหน้าอย่างเดียว หมอพยาบาล จริงๆ ทำงานเหนื่อยมาก ทุกคนทำงานเสี่ยงกันหมด

  "ทีมงานเราต้องนี้มีกว่า 100 คน ค่าใช้จ่ายต่างๆ เราเยอะมาก เราพยายามเท่าที่จะทำได้ มีพลังน้ำใจจากดารา จากพี่น้องประชาชน เอาของต่างๆ เยอะมาก มาให้องค์กรทำดี เพื่อให้เรานำไปกระจายต่อ บ้านหนูตอนนี้ จะเป็นโกดังเก็บของไปแล้ว เราจึงต้องเดินต่อไป ถอยไม่ได้

  "กว่า 2 ปีแล้วโควิดอยู่ที่ไทย ระบบราชการต้องมีการคุยกันใหม่ ต้องทำงานร่วมกัน ตอนนี้มองไม่เห็นอนาคตเลย มาตรการบางครั้งของรัฐ เหมือนจะช้าไปตลอด ด้วยประสบการณ์บุ๋มคิดว่า คิดเป็นสเตปคิดล่วงหน้าได้มั้ย ทั้งเรื่องวัคซีนต้องมาก่อน เรามองภาครัฐทำงานเหนื่อยมาก แต่คิดว่าจะทำได้ดีกว่านี้ วัคซีนที่ได้มาจากการบริจาค หายไปเยอะจริงหรือไม่ บุคลากรการแพทย์ ได้จริงหรือไม่ เราก็อยากหวังความชัดเจนตรงนี้ด้วย

  "ประชาชนจนลงๆ ตัวเลขคนติดเชื้อพุ่งต่อ คนติดโควิดตายที่บ้านเยอะขึ้นๆ เรื่องความเป็นความตายของประชาชน เราก็ทำทุกวัน ตัวเลขเยอะมาก เห็นคนตายทุกๆ วัน สั่งถุงศพรอไว้ก่อนแล้ว ทางรอดไม่รู้ ตอนนี้ใครอยากจะช่วยอะไรตรงไหน ทำไปเลยทำเถอะค่ะ ลงมือช่วยกันจริงๆ". 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   บุ๋ม ปนัดดา องค์กรทำดีดาราช่วยโควิดดารากับโควิด19นางงามบุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดีดารา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:01 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์