หลังหายป่วย “พิมฐา” ออกเยียวยาความเสียหายทันที “แบงค์” ร่วมด้วย

ข่าว

หลังหายป่วย “พิมฐา” ออกเยียวยาความเสียหายทันที “แบงค์” ร่วมด้วย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

5 ส.ค. 2564 07:15 น.

ก่อนหน้านี้เป็นข่าวดราม่าฮือฮา เมื่อเน็ตไอดอลสาวคนดัง พิมฐา-ฐานิดา มานะเลิศเรืองกุล ตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 ขณะที่เดินทางกลับไปบ้านที่เชียงใหม่ แล้วโพสต์ชี้แจงไทม์ไลน์ออกมาพบว่า เดินทางมาจากกรุงเทพฯที่เป็นพื้นที่เสี่ยง ซึ่งจำเป็นต้องกักตัว 14 วันตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 แต่ตามไทม์ไลน์แล้วกลับเห็นว่า พิมฐา ออกไปคาเฟ่ ร้านอาหาร และสถานที่เที่ยวอื่นในเชียงใหม่ ซึ่งทำให้ทุกร้านทุกสถานที่ ที่เกี่ยวข้องต้องปิดและพนักงานต้องกักตัวทั้งหมด อีกทั้งยังระบุว่าไปเที่ยวในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่อีกด้วย ซึ่งทำให้นักศึกษาที่กำลังจะเปิดภาคเรียน แต่พอมีข่าวนี้ก็เลยทำให้ต้องเรียนออนไลน์ นอกจากนี้ ก็ยังระบุด้วยว่า พิมฐา ข้ามไปเที่ยวถึงจังหวัดลำพูน ซึ่งก็ยิ่งทำให้ชาวลำพูนเดือดจัด เพราะที่จังหวัดเพิ่งจะคลีนชีสปลอดผู้ติดเชื้อมาได้ 1 เดือนก็ต้องมีร้านค้าปิดเพื่อกักตัวอีกรอบ

จากกระแสความไม่พอใจที่เกิดขึ้น สาว พิมฐา เองก็ไม่สบายใจและได้ออกมาโพสต์ ขอโทษทุกคนจากใจ และสัญญาว่าตนจะรับผิดชอบกับเรื่องนี้ ซึ่งได้มีพระเอกดัง แบงค์-ธิติ มหาโยธารักษ์ ที่เคยมีข่าวเป็นหนุ่มคนสนิทของ พิมฐา ก็ได้เข้ามาเขียนเมนต์ให้กำลังใจ “หายไว้ๆน้า...” เท่านั้นแหละทัวร์ลงทันที โดยเฉพาะมีคนเข้ามาแฉว่าเห็น แบงค์ ก็ไปเที่ยวด้วยกันกับ พิมฐา ชาวโซเชียลเลยเข้ามาถล่ม 2 หนุ่มสาวอย่างรุนแรง เมื่อโดนจับได้ แบงค์ เลยต้องออกมาชี้แจงว่า ตนไปจังหวัดเชียงใหม่จริงโดยไปคุยธุรกิจ ก็เลยขอให้ พิมฐา ช่วยขับรถพาไปสถานที่ต่างๆ ในฐานะเจ้าบ้าน และหลังจากกลับกรุงเทพฯและรู้ข่าวว่า พิมฐา ติดเชื้อโควิด-19 ตนก็รีบไปตรวจเชื้อและกักตัวทันที ก่อนที่ แบงค์ จะกล่าวขอโทษจากใจจริง อย่างไร ก็ตามเรื่องนี้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์จนโลกโซเชียลร้อนฉ่า และส่งผลให้ชื่อของ แบงค์ และ พิมฐา ติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 ของเมืองไทยเลยทีเดียว

นับจากวันที่รู้ผลว่าติดโควิด-19 และเข้ารับการรักษาตัวเมื่อวันที่ 30 มิ.ย. พิมฐา อยู่โรงพยาบาลเป็นเวลา 14 วัน เมื่อหายป่วยก็กักตัวต่อที่บ้านอีก 14 วัน จากนั้น พิมฐา ก็ได้เริ่มทำตามคำที่เคยสัญญาว่าจะรับผิดชอบกับสิ่งที่ได้กระทำไป โดยทันทีที่พ้นระยะกักตัว พิมฐา ก็เดินทางไปมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เพื่อกล่าวขอโทษ และยังขับรถตระเวนไปยังร้านค้าและคาเฟ่ต่างๆ ที่เดือดร้อนจากการกระทำของตน และแสดงความรับผิดชอบตามที่เคยได้ลั่นปากไว้

พิมฐา กล่าวว่า ตนมีโอกาสเข้าไปพบประธานสมาคมนักศึกษา ม.เชียงใหม่ หลังจากได้ทราบข่าวมีนักศึกษาหลายคนได้รับผลกระทบและต้องเรียนออนไลน์ ตนและครอบครัวรวมทั้ง แบงค์-ธิติ ต้องขอขอบคุณตัวแทนนักศึกษาที่ยอมรับและเข้าใจ และให้โอกาสตนในการร่วมสมทบทุนบริจาคโครงการทุนการศึกษาฯ และทราบดีว่าตนไม่สามารถทดแทนและเยียวยาผลกระทบในวงกว้างได้ทั้งหมด แต่หวังว่าจะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของ นักศึกษาหลายท่านไม่มากก็น้อย

พิมฐา ยังกล่าวหลังจากเดินทางไปเยียวยาร้านค้าต่างๆ ด้วยว่า หลังจากตนได้รักษาตัวจนหาย และได้กักตัวจนครบแล้ว ตนและครอบครัวได้แวะไปตามร้านต่างๆที่ได้รับผลกระทบและมอบค่าเยียวยาที่ตนและ แบงค์-ธิติ ตั้งใจมอบให้แก่ผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากพวกตน ตนทราบดีว่าไม่อาจเยียวยาในความเสียหายทั้งหมดได้ แต่เราหวังว่าจะช่วยเยียวยาได้ไม่มากก็น้อย ตนขอบคุณร้านค้าทุกๆร้านที่เข้าใจและยอมรับการขอโทษในความผิดพลาดครั้งนี้ ตนและแบงค์อยากขอโทษอีกครั้ง และพวกเราขอน้อมรับคำติทั้งหมด และสัญญาว่าจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก

ขณะที่ทาง แบงค์-ธิติ เผยว่า ตนและพิมฐาได้ปรึกษากันในเรื่องของการช่วยเหลือและเยียวยาให้กับร้านค้าและพนักงานรวมไปถึงน้องๆนักศึกษาม.เชียงใหม่ที่ได้รับผลกระทบ ซึ่งต้องขอบคุณผู้ประกอบการที่ยอมรับและเข้าใจถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้น และยัง ให้โอกาสทั้งตนและพิมฐาได้รับผิดชอบเยียวยาในส่วนนี้ และตนอยากขอบคุณคุณแม่ของพิมที่ช่วยหาข้อมูลของจำนวนพนักงานในแต่ละร้าน และขอบคุณพิมฐาที่เดินทางไปมอบเงินเยียวยา
ด้วยตัวเอง ตนต้องขอโทษร้านค้าต่างๆที่ไม่ได้เดินทางไปด้วย ตัวเอง ถ้าสถานการณ์ดีขึ้นตนจะเดินทางไปเพื่อขอโทษด้วยตัวเองอีกครั้ง

ซึ่งหลังจากออกมาแสดงความจริงใจในการเยียวยา จาก การกระทำของตัวเอง รวมทั้งแสดงความขอโทษจากใจจริง ทำให้ แบงค์ และ พิมฐา ได้รับเสียงตอบรับที่ดี และทำให้ดราม่าจบอย่างสวยงาม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พิมฐา ฐานิดาแบงค์ ธิติเยียวยาร้านอาหารฐานิดา มานะเลิศเรืองกุลธิติ มหาโยธารักษ์เชียงใหม่ร้านอาหารเชียงใหม่ผลกระทบโควิดโควิด-19ดาราติดโควิดดารา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 05:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์