มีมี่ ดวงเฮงชนะ ซัมเมอร์ #Lastidolthailand ติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 5

ข่าว

  มีมี่ ดวงเฮงชนะ ซัมเมอร์ #Lastidolthailand ติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 5

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ส.ค. 2564 18:00 น.

  เรียกได้ว่าเป็นสัปดาห์ที่หลากหลายอารมณ์จริงๆ สำหรับรายการ Last Idol Thailand Presented by True 5G (ลาสต์ ไอดอล ไทยแลนด์) ทางช่อง 7 HD

  เพราะใน EP.9 ที่ผ่านมา สมาชิกชั่วคราวและผู้ท้าชิง ต่างต้องเผชิญทั้งความกดดัน ความเสียใจ และความโล่งใจ รวบตึงไว้ในคราวเดียว

  หลังวีกที่แล้วผู้ท้าชิงคนที่ 12 พรีม ปฐมาภรณ์ ศรีวานิชภูมิ ขอท้าชิงกับสมาชิกชั่วคราวหมายเลข 6 เก๋ พรรณิภา วงษาชัย

  แมตช์นี้นอกจากจะเป็นครั้งแรกที่เก๋ต้องขึ้นเวทีโชว์ครั้งแรกแล้ว เธอยังต้องแบกรับภาระที่หนักอึ้ง เพราะถ้าเก๋แพ้ นั่นหมายถึงเธอจะหลุดจากตำแหน่งสมาชิกชั่วคราวทันที และยังไม่สามารถสร้างสถิติที่สมาชิกชั่วคราวชนะผู้ท้าชิงติดต่อกันถึง 8 ครั้งได้

  เปิดเวทีด้วยโชว์จากเก๋ในเพลงฟังสบายๆ แต่ให้กำลังใจคนที่กำลังท้อแท้อย่าง อย่าเสียใจคนเดียว ของ เบ็ทเทอร์ เว็ทเทอร์ น้ำเสียงและสายตาของเก๋เข้ากับอารมณ์ของเพลงได้เป็นอย่างดี

  และเมื่อถึงช่วงเวลาในการตัดสิน ทางรายการได้กำหนดให้กรรมการที่จับได้ลูกบอลนำโชคหมายเลข 4 ได้รับสิทธิ์ขาดในการตัดสินเพียงคนเดียว

  งานนี้ทำเอาคณะกรรมการทั้ง 4 คน ได้แก่ โบ ไทรอั้มพ์ คิงดอม, หนึ่ง อีทีซี, ณัฐ เคลียร์ และ แทน ลิปตา ถึงขั้นลุ้นแบบสุดๆ เพราะแต่ละคนต่างไม่อยากทำหน้าที่อันสุดแสนจะกดดันเช่นนี้

  แต่สุดท้ายหวยก็ออกที่ แทน ลิปตา ซึ่งประกายเสน่ห์ของ เก๋ พรรณิภา ทำให้ แทน ลิปตา เลือกให้เธอได้อยู่ในตำแหน่งสมาชิกชั่วคราวหมายเลข 6 ต่อไป

  เก๋ พรรณิภา เผยว่า “ตอนที่ถูกเลือกลงสนาม ความรู้สึกของเก๋ทั้งดีใจและตื่นเต้น ที่ผ่านมาลุ้นมาตลอดว่าเมื่อไหร่จะมีผู้ท้าชิงมาเลือกเราบ้าง เก๋ซ้อมหนักมาก ถามว่าเก๋ตื่นเวทีไหม ไม่นะคะ

  เก๋สวดมนต์เพื่อให้จิตใจนิ่งและโฟกัสที่โชว์ค่ะ ก็ดีใจที่ได้อยู่กับเพื่อนๆ ต่อ คิดว่าสิ่งที่ทำให้เก๋สามารถชนะใจกรรมการอย่างพี่แทน ลิปตา ได้ น่าจะเป็นการร้องและความรู้สึกที่เราต้องการสื่อสารไปยังผู้ชมค่ะ

  ส่วนน้องพรีม ผู้ท้าชิงคนที่ 12 เขาเสียงดีและมีความสามารถเหมือนกัน เก๋ก็ขอเป็นกำลังใจให้น้องเขาประสบความสำเร็จกับเส้นทางที่น้องเลือกเดินค่ะ สำหรับเก๋เองก็จะมุ่งมั่นกับการฝึกซ้อมและสร้างสรรค์โชว์ใหม่ๆ เพื่อให้ประทับใจกรรมการครั้งต่อๆ ไปค่ะ”


  จากนั้นได้เวลาการปรากฏตัวของผู้ท้าชิงคนที่ 13 ซัมเมอร์ ณพิชญา สอนคำมี สาวน้อยที่ได้รับอิทธิพลในการร้องเพลงมาจากคุณแม่

  โดยเจ้าตัวของเลือกท้าชิงในตำแหน่งที่ได้ยืนอยู่ใกล้สมาชิกชั่วคราวหมายเลข 2 ม่านมุก ชดาธาร ด่านกุล เพราะม่านมุกเป็นไอดอลที่เธอชื่นชอบ

  งานนี้ทำเอา 6 สาวสมาชิกชั่วคราวที่เหลืออยู่อย่าง ต้นน้ำ บัณฑิฏา สันตยารมณ์, มีมี่ พิมพ์มาดา ตั้งสี, รันม่า แทนทยา ชิชิดะ, ซีโมน ปุณณาสา ต้นวิชา, เก๋ พรรณิภา วงษาชัย และ ตาล สุดารัตน์ วงษ์กล่ำ ต่างใจเต้นตุ๊มๆ ต่อมๆ ว่าใครจะเป็นคนที่ถูกเลือกในแมตช์นี้ และแล้วซัมเมอร์ก็ประกาศกร้าวของท้าชิงกับ มีมี่ พิมพ์มาดา สมาชิกชั่วคราวหมายเลข 3

  ซัมเมอร์เปิดศึกด้วยเพลง กระแซะเข้ามาซิ ของนักร้องลูกทุ่งในตำนาน พุ่มพวง ดวงจันทร์ โดยเธอฉีกแนวเพลงใส่กลิ่นความเป็นร็อก และโชว์พรสวรรค์ด้วยการแต่งท่อนแร็ปเพิ่มเข้าไป

  ความสามารถของซัมเมอร์ทำเอากรรมการทั้ง 4 ถึงขั้นขยับแข้งขยับขาตามกันเลยทีเดียว ด้าน มีมี่ พิมพ์มาดา ฟาดกลับด้วยเพลง มีแต่เธอ ของพาราด็อกซ์ มาร้องในแนวน่ารักสดใสตามสไตล์ของเธอ

  จากนั้นก็ได้เวลาที่กรรมการทั้ง 4 คนต้องจับลูกบอลชี้ชะตาว่าใครจะได้หมาย 2 ตามที่รายการได้กำหนดไว้ งานนี้พิธีกร น้าเน็ก เกตุเสพย์สวัสดิ์ เปิดโอกาสให้กรรมการได้แลกลูกบอลกัน

  ซึ่ง โบ ไทรอั้มพ์ คิงดอม ขอแลกกับ ณัฐ เคลียร์ และเมื่อทั้งคู่เปิดลูกบอลพร้อมกัน ปรากฏว่า โบ ได้หมายเลข 2 ไป เธอจึงรับหน้าที่ตัดสินการแข่งขัน

  โดยโบยอมรับว่า ถึงแม้ซัมเมอร์จะเพอร์ฟอร์แมนซ์เยี่ยม แต่ความเป็นมีมี่ดูกลมกลืนกับสมาชิกชั่วคราวคนอื่นๆ มากกว่า เธอขอเลือกให้มีมี่ได้อยู่ต่อไป

  อย่างที่เคยบอกไว้รายการนี้นอกจากจะวัดกันที่ออร่าและเสน่ห์ของแต่ละคนแล้ว ดวงก็มีส่วนด้วยเช่นกัน เพราะหลังจบการตัดสินทางรายการได้มีการเฉลยว่ากรรมการแต่ละคนเลือกใคร

  ซึ่งถ้าโบไม่ขอเปลี่ยนลูกบอลกับ ณัฐ เคลียร์ ซัมเมอร์จะกลายเป็นสมาชิกชั่วคราวหมายเลข 3 ทันที เพราะณัฐถูกใจลีลาการร้องและแร็ปของซัมเมอร์มากกว่ามีมี่ กล่าวว่า

  “ตอนที่หนูโดนท้าชิงก็รู้สึกมั่นใจมากๆ แต่พอเห็นการแสดงของ น้องซัมเมอร์ ผู้ท้าชิงคนที่ 13 รู้สึกว่าน้องเขาทำดีมากๆ ค่ะ

  พอหนูจะก้าวขึ้นเวทีรู้สึกขาสั่น มันเหมือนก้าวไม่ออก กลัวขึ้นมานิดนึง แต่พยายามฮึดค่ะ พอหนูแสดงจบแล้วหนูก็รู้สึกโล่ง แต่จริงๆ ก็กลัวมาก น้ำตาก็มาเลยค่ะ เขาก็ทำได้ดี เราก็ทำได้ดี มันไม่ได้อยู่ที่เรา ขึ้นอยู่ที่กรรมการแล้วค่ะ

  เพราะอย่างที่ทราบว่า รายการนี้ไม่ได้แค่ดูที่ความสามารถ แต่ขึ้นอยู่กับดวงว่าความเป็นตัวเราจะถูกใจกรรมการไหม อย่างครั้งนี้หนูก็ดวงดีแบบเฉียดฉิวมาก คือตอนแรกกรรมการ พี่ณัฐ วงเคลียร์ เขาจับได้ลูกบอลหมายเลข 2

  แต่ตอนนั้นน้าเน็ก พิธีกรให้สิทธิ์พี่โบ ไทรอั้มพ์ คิงดอม เลือกว่าจะเปลี่ยนบอลไหม ปรากฏว่าพี่โบได้หมายเลข 2 แล้วพี่โบก็ให้มีมี่ได้ไปต่อ

  ถ้าเป็นพี่ณัฐ หนูไม่ได้ไปต่อแน่นอน เพราะพี่ณัฐเลือกน้องซัมเมอร์ค่ะ แต่หลังจากนี้หนูจะพัฒนาให้ดีขึ้น ให้มีข้อบกพร่องน้อยที่สุด ก็จะทำให้ดียิ่งขึ้นไปอีกค่ะ

  เพราะไม่เคยคิดภาพตอนหนูหลุดออกจากตำแหน่งเลยค่ะ เห็นแต่ภาพที่ได้เดบิวต์เป็นลาสต์ไอดอล ฉะนั้นหนูต้องมุ่งมั่นให้มากยิ่งขึ้นค่ะ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รายการทีวีLast Idol Thailandลาสต์ ไอดอล ไทยแลนด์ข่าวบันเทิงทีวี

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 16:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์