แพร พิไลรัมภา เปลี่ยนแปลง เชน ณัฐวัฒน์ จากหนุ่มเจ้าชู้ เป็นผู้ชายแสนดี

ข่าว

  แพร พิไลรัมภา เปลี่ยนแปลง เชน ณัฐวัฒน์ จากหนุ่มเจ้าชู้ เป็นผู้ชายแสนดี

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ส.ค. 2564 18:56 น.

  หลังจากที่คบหาดูใจกันมา 4 ปี ในที่สุดคู่รักสุดหวาน เชน ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์ และ แพร พรรัมภา หรือ พิไลรัมภา สิริสุรีภัสร์ ก็ได้เข้าวิวาห์กันเป็นที่เรียบร้อย พร้อมควงกันเปิดใจผ่านรายการแฉถึงเรื่องราวความรักของทั้งคู่ให้ได้ฟังว่า 

  เชน : ไม่เคยขอเป็นแฟน เพราะเราสองคนมีความเป็นเพื่อนค่อนข้างสูง ใช้วิธีซึมไปเรื่อยๆ ถ้าถามคบกันตอนไหน ตอบไม่ได้จริงๆ แต่ถ้านับความสัมพันธ์ที่เราเริ่มอยู่ด้วยกัน มีความรักให้กันมากๆ ประมาณ 4 ปี แต่เป็นเพื่อนกันมาก่อนเกือบ 20 ปี

  แพร : เจอตั้งแต่ ม.6 เชน ปีหนึ่ง ก่อนเข้าวงการ

  เชน : วันเกิดก็ไปเจอเขา รู้สึกเขาสวยจังเลย ต้องจีบให้ได้ ตอนนั้นเรียนเอแบค ส่วนเขาเรียนคอนแวนต์ เจอร้านข้าว

  แพร : ตอนนั้นชอบมองผู้หญิง เทคแคร์ผู้หญิง จะแมนๆ ห้าวมาก (หัวเราะ)

  เชน : เขาเป็นผู้ชายมากกว่าผมอีก

  แพร : ชอบอยู่กับผู้หญิงมาตลอด ชอบเทคแคร์ผู้หญิง ที่บ้านก็กลัวไม่ชอบผู้ชาย ตอนเจอเชนไม่เคยมีแฟน

  เล่าให้ฟังหมดเปลือกทุกความเลว?
  เชน : เราเป็นเพื่อนและปรึกษากันเรื่อยๆ สุดท้ายเราเฮิร์ต เราก็ไปเล่าความเลวให้เขาฟังหมดเลย วันนั้นเลือกเล่าเพราะเป็นความสบายใจ ทุกวันนี้เขาก็เป็นที่ปรึกษาที่ดีที่สุด

  วันแรกที่คบกัน ลุคผมดูเป็นผู้ชายเจ้าชู้ เพลย์บอย เขาบอกว่าตั้งแต่เข้าวงการมา ได้ยินข่าวเสียๆ ของเชนเยอะมาก เรื่องผู้หญิงเรื่องอะไรถ้าเราคบกัน แพรจะทำให้ชื่อเสียงเชนที่มีมาทั้งหมดเปลี่ยนไป

  แพร : ตั้งแต่เริ่มเป็นเพื่อนกัน บอกว่าถ้าวันนึงได้มีโอกาสคบกัน จะเปลี่ยนภาพลักษณ์ของเขาที่ดูเจ้าชู้ ผู้หญิงกลัวเขา จะเปลี่ยนให้หมดเลย ถ้าได้คบกัน ก็เป็นจริงประมาณปีสองปี เพื่อนเขาก็ชมตลอด

  เชน : ตอนเป็นเพื่อนเราเจอกันตลอด ผมก็ไปกับแฟน ตอนนั้นไม่คิดอะไรเลย

  แพร : พี่สาวเชียร์ว่าให้ลองคุยกับผู้ชายดู เพราะเชนคือเดตแรกของแพร

  เชน : ตอนแรกผมคุยกับพี่สาวเขา พี่สาวหลอกว่าเป็นเขา

  เป็นที่ระบายให้ตอนเชนอกหัก รับแอบสมน้ำหน้าเหมือนกัน เพราะทำตัวเอง?
  เชน : เราทำตัวเอง เราทำไม่ดีเอง วันนั้นเขาทิ้งจริงๆ เราโดนผู้หญิงทิ้ง เราอยากมีที่ระบาย ผมเจอเขาวันเกิดผม ผมรู้สึกเป็นวันเกิดที่แย่จัง บังเอิญไปเจอที่ร้านข้าวกึ่งนั่งชิล ไม่ได้เป็นผับนะ แพรก็นั่งกับผู้หญิงสองคนเหมือนเดิมด้วย

  แพร : ตอนนั้นไม่มีแฟน แต่เขาไม่ใช่แฟนผู้ชายคนแรก

  เชน : เหมือนเพื่อนที่เป็นเพื่อนกันมานาน ก็สบายใจทุกครั้งที่ได้เจอ เราก็ได้ระบาย ก็บอกว่าถ้าต้องการที่ปรึกษา หรือต้องการความช่วยเหลือ โทรหาเขา 24 ชม.

  แพร : ตอนนั้นเขาไม่ใช่สเปกแพร เพราะแพรไม่คบคนในวงการแน่นอน (หัวเราะ) ไม่มีฟีลนั้นแน่นอน

  เชน : แต่เขาให้ใจเพื่อนมาก ไม่ใช่แค่ผม ถ้าต้องการความช่วยเหลือก็พร้อมไป

  แพร : เวลาผู้ชายเจ้าชู้อกหักจะหนักมาก น่าสงสารมาก แต่เราก็สมน้ำหน้าเขาบางที ก็ด่าเขาว่าทำตัวเอง ทีหลังถ้ามีรักใหม่ก็อย่าทำแบบนั้น ถ้าเขาเหงาก็ออกไปเจอ

  ท้าทายพัฒนาเป็นแฟน?
  แพร : จริงๆ พื้นฐานจิตใจเขาคิดดี ไม่ใช่คนแย่ ความเจ้าชู้แค่ช่วงนึง เราสอนเขาได้อีกเยอะ ก็คิดว่าท้าทาย อยากให้เขาดีขึ้นในสิ่งที่เราเห็นเขาตั้งแต่เด็ก อยากให้เขากลับมาในลุคที่ดี มีความหวังดีให้เขา

  เชน : เขารู้จักผมตั้งแต่ผมยังไม่เจ้าชู้เลย พอเข้าวงการลุคเปลี่ยน เขาก็อยากให้ผมกลับไปเป็นเหมือนเดิม อยากเอาชนะผมด้วยแหละ

  แพร : อยากให้กลับไปเป็นเหมือนเดิม (หัวเราะ)

  ขอแต่งเพราะผ่าตัด?
  เชน : ตอนเขาผ่าตัด เราห่วงทุกอย่าง แพรชิลมาก ชอบใช้ชีวิตผ่อนคลาย แต่ปีนี้ทั้งปี แพรเริ่มอะไรใหม่ๆ ไม่ว่าทำร้านอาหาร เจอโรค ต้องเข้าห้องผ่าตัด ผมรู้สึกว่าเขาไม่ค่อยโอเคในเรื่องที่เขาเจอ

  อยากบอกเขาว่าต่อให้เจออะไรก็จะอยู่ข้างๆ วิธีการสื่อก็คิดว่าวันนี้ถึงเวลาแล้ว ที่จะขอเขาแต่งาน วางแผนมาตลอด วางแผน 4 เดือน

  เราอยากไปอยู่เชียงใหม่มาก วางแผนว่าบั้นปลายเราจะไปทำอะไรที่โน่น ก็อยากไปขอที่โน่น แต่ไปไม่ได้ เพราะไปแล้วต้องกักตัว ก็มีเถียงๆ กันอยู่พักนึง เราเลยเลือกลงใต้แทน ไปภูเก็ต

  วินาทีที่คนที่เรารักถูกเข็นเข้าห้องผ่าตัด ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ เป็นวินาทีใจแป้ว ใจหาย บอกไม่ถูก ถ้าเขาเข้าไปแล้วโดนวางยาสลบ เราไม่รู้จะมีผลอะไรไหม ฟุ้งซ่านมาก

  ก็คิดอยู่กับตัวเอง ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์นี้อีก ถึงแม้จะเป็นเหตุการณ์ที่เลือกไม่ได้ แต่เราอยากให้เขาสบายใจ เราก็อยากให้เขาออกมาแล้วเราอยู่ข้างๆ

  วันนี้เราอยากดูแลเขาบ้าง ที่ผ่านมาเขาให้อะไรเรามากแล้ว แพรสอนตลอดอยู่แล้ว รักใครให้บอกรักทุกวัน นอนต้องสัมผัสตัว เป็นการเติมพลังงานชีวิต ในวันที่เราไปเจอเรื่องแย่ๆ วันนั้นเราควรทำอะไรสักอย่าง

  ยอมรับว่ายากเปลี่ยนผู้ชายคนนึง?
  แพร : ใช้ความสามารถพิเศษระดับนึง พื้นฐานเชนเป็นคนแข็ง ดื้อเงียบ ต้องมีเหตุและผลไปคุยกับเขา ให้เขาไปเจอก่อน ต้องใช้เวลา เป็นประสบการณ์ แล้วเขาจะรู้ว่าเราสอนเขาไปแล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เชน ณัฐวัฒน์แพร พรรัมภาแพร พิไลรัมภาเชน แพรเชน แพร ความรักคู่รักดาราข่าวดาราข่าวบันเทิงดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 04:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์