รัฐด้อยค่า

ข่าว

  รัฐด้อยค่า

  แจ๋วริมจอ

   2 ส.ค. 2564 05:01 น.

   ยังไม่มีคำตอบจากผู้นำรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ว่าจะเอาอย่างไรกับคำสั่ง “ปิดปากสื่อและประชาชน” โดยหยิบฉวยอำนาจมาจาก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ท่ามกลางวิกฤติโควิดงอมพระรามไปทั้งประเทศ!!

   หลังจาก 6 องค์กรสื่อไปยื่นหนังสือเปิดผนึกที่ทำเนียบรัฐบาลเมื่อวันก่อน เพื่อให้ยกเลิกคำสั่งดังกล่าว

   เพราะถือเป็นการจำกัดสิทธิเสรีภาพในการแสดงออกของสื่อและประชาชนทั่วไปที่จะวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาล ซึ่งรัฐธรรมนูญเปิดกรอบไว้ให้

   เป็นที่เข้าใจกันว่า นับตั้งแต่เกิดเหตุการณ์วิกฤติไวรัสโควิด–19 ระบาดในเมืองไทย มีเสียงตำหนิติเตียนผู้นำรัฐบาลและรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องว่า คุมสถานการณ์ด้วยความผิดพลาดมาตลอด!!

   ไม่ว่าจะเป็นช่วงจังหวะการล็อกดาวน์ประเทศ การเยียวยา การจัดหาวัคซีนให้เพียงพอต่อประชากร และการบริหารจัดการวัคซีนที่ไม่มีความเป็นธรรม

   ทุกอย่างที่กล่าวมาล้วนแล้วแต่ “ผิดพลาด” โดยสิ้นเชิง จนทำให้ยอดผู้ป่วยโควิดทะลักล้นเกือบ 2 หมื่นคนต่อวัน และยอดตายมากกว่า 100 รายต่อวัน

   การออกมาคอลเอาต์ของประชาชนและภาพสะท้อนจากสื่อที่เห็นคนป่วยตายคาบ้าน ตายข้างถนน ผู้ติดเชื้อล้นโรงพยาบาล สถานที่ฉีดวัคซีนแออัดยัดทะนาน

   กลับถูกระบุว่าเป็นการบิดเบือนข้อเท็จจริง–สร้างเฟกนิวส์ เพื่อให้เกิดความหวาดกลัว จนสุดท้ายรัฐบาลต้องใช้คำสั่งพิเศษใน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ออกมาควบคุม ซึ่งมีโทษหนักทั้งจำและปรับ

   ไม่เพียงเท่านั้น...ยังให้อำนาจ กสทช.ถึงขั้นปิดอินเตอร์เน็ตกับเพจที่เจ้าหน้าที่เห็นว่าเป็นภัยกับความมั่นคงหรือสร้างข่าวบิดเบือน

   ปิดปากไม่พอ ยังมัดมือ มัดเท้ากลายเป็นประเทศด้อยค่าในสายตาชาวโลก!!

   ‘‘แจ๋วริมจอ’’
   jaewrimjor@gmail.com

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ประยุทธ์ จันทร์โอชา6 องค์กรสื่อการเยียวยาล็อกดาวน์ปิดปากสื่อทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอทีวี

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 15:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์