รัฐด้อยค่า

ข่าว

รัฐด้อยค่า

แจ๋วริมจอ

  2 ส.ค. 2564 05:01 น.

  ยังไม่มีคำตอบจากผู้นำรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ว่าจะเอาอย่างไรกับคำสั่ง “ปิดปากสื่อและประชาชน” โดยหยิบฉวยอำนาจมาจาก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ท่ามกลางวิกฤติโควิดงอมพระรามไปทั้งประเทศ!!

  หลังจาก 6 องค์กรสื่อไปยื่นหนังสือเปิดผนึกที่ทำเนียบรัฐบาลเมื่อวันก่อน เพื่อให้ยกเลิกคำสั่งดังกล่าว

  เพราะถือเป็นการจำกัดสิทธิเสรีภาพในการแสดงออกของสื่อและประชาชนทั่วไปที่จะวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาล ซึ่งรัฐธรรมนูญเปิดกรอบไว้ให้

  เป็นที่เข้าใจกันว่า นับตั้งแต่เกิดเหตุการณ์วิกฤติไวรัสโควิด–19 ระบาดในเมืองไทย มีเสียงตำหนิติเตียนผู้นำรัฐบาลและรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องว่า คุมสถานการณ์ด้วยความผิดพลาดมาตลอด!!

  ไม่ว่าจะเป็นช่วงจังหวะการล็อกดาวน์ประเทศ การเยียวยา การจัดหาวัคซีนให้เพียงพอต่อประชากร และการบริหารจัดการวัคซีนที่ไม่มีความเป็นธรรม

  ทุกอย่างที่กล่าวมาล้วนแล้วแต่ “ผิดพลาด” โดยสิ้นเชิง จนทำให้ยอดผู้ป่วยโควิดทะลักล้นเกือบ 2 หมื่นคนต่อวัน และยอดตายมากกว่า 100 รายต่อวัน

  การออกมาคอลเอาต์ของประชาชนและภาพสะท้อนจากสื่อที่เห็นคนป่วยตายคาบ้าน ตายข้างถนน ผู้ติดเชื้อล้นโรงพยาบาล สถานที่ฉีดวัคซีนแออัดยัดทะนาน

  กลับถูกระบุว่าเป็นการบิดเบือนข้อเท็จจริง–สร้างเฟกนิวส์ เพื่อให้เกิดความหวาดกลัว จนสุดท้ายรัฐบาลต้องใช้คำสั่งพิเศษใน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ออกมาควบคุม ซึ่งมีโทษหนักทั้งจำและปรับ

  ไม่เพียงเท่านั้น...ยังให้อำนาจ กสทช.ถึงขั้นปิดอินเตอร์เน็ตกับเพจที่เจ้าหน้าที่เห็นว่าเป็นภัยกับความมั่นคงหรือสร้างข่าวบิดเบือน

  ปิดปากไม่พอ ยังมัดมือ มัดเท้ากลายเป็นประเทศด้อยค่าในสายตาชาวโลก!!

  ‘‘แจ๋วริมจอ’’
  jaewrimjor@gmail.com

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประยุทธ์ จันทร์โอชา6 องค์กรสื่อการเยียวยาล็อกดาวน์ปิดปากสื่อทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอทีวี

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 13:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์