กระต่าย พรรณนิภา ควงผู้จัดการรับมีลูกด้วยกัน ขอโทษแฟนเพลงไม่มีเจตนาปิดบัง (คลิป)

ข่าว

  กระต่าย พรรณนิภา ควงผู้จัดการรับมีลูกด้วยกัน ขอโทษแฟนเพลงไม่มีเจตนาปิดบัง (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ส.ค. 2564 16:31 น.

  หลังจากที่มีกระแสข่าวลือในโลกโซเชียลเมื่อสัปดาห์ก่อน โดยชาวเน็ตชี้เป้าไปที่นักร้องลูกทุ่งสาว กระต่าย พรรณนิภา ว่าเธอแอบไปซุ่มคลอดลูก พร้อมกับบอกว่า พ่อของลูกคือผู้จัดการส่วนตัวของเธอนั่นเอง 

  ล่าสุด กระต่าย พรรณนิภา ได้ควงคู่ผู้จัดการส่วนตัว ไพบูลย์ แสงเดือน แถลงข่าวเคลียร์เรื่องดังกล่าวผ่านทางช่องยูทูบค่ายเพลงแบบหมดเปลือก หลังจากที่นิ่งเงียบมาหลายวัน โดยผู้จัดการส่วนตัวเปิดเผยว่า 

  ผู้จัดการ : เนื่องด้วยจังหวัดเลยของเรามีจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ค่อนข้างจะสูง แล้วเราติดต่อหาสถานที่มันยาก และลงไม่ได้ เลยตัดสินใจมาที่พื้นที่ของเรา เลยจัดแถลงข่าวผ่านช่องทางส่วนตัวของเรา และให้ทางน้องกระต่าย ตัวผมเอง และน้องๆ ทีมงานแชร์ในส่วนนี้ ให้เอฟซีที่สนใจและอยากฟังความจริงจากพวกเราที่จะมานำเสนอในวันนี้

  อาจจะไม่ถูก หรือไม่ถูกใจใครหลายคน เราก็ต้องกราบขออภัยและต้องขอโทษ และขอโทษอีกครั้งกับการที่มีกระแสดราม่าในเรื่องของราคาบัตรคอนเสิร์ต เรามีแขกรับเชิญที่เป็นศิลปินรุ่นใหญ่ๆ มา

  แต่เรากะทำเป็นเซอร์ไพรส์ ใกล้ๆ วัน พอสถานการณ์มันย่ำแย่ เลยเปลี่ยนวิธีการ ไม่อยากให้ทุกคนต้องหนักใจ โดยเฉพาะเอฟซีที่เป็นห่วงและชื่นชมในผลงานของเรา เราเกรงใจ และโอนตังค์คืนตั้งแต่เมื่อวาน จนถึง ณ ตอนนี้น่าจะใกล้ถึงทุกคนแล้ว ก็ต้องกราบขออภัยด้วยนะครับ

  สาเหตุที่ต้องมาเล่าหรือแถลง ณ ที่ตรงนี้ เอาตรงๆ เราก็คนคนหนึ่งที่มีความรู้สึก เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มีการด่า หรือใช้คำที่รุนแรง ผมในฐานะเจ้าของโพสต์เอง ต้องกราบขอโทษด้วย มีบางทีควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่อยู่ มีการโต้ตอบแฟนเพลง หรือเอฟซีที่เข้ามาคอมเมนต์

  แต่ในบางส่วนก็แรงเกินไป เกินที่เราจะรับได้ ต้องกราบเรียนอย่างนี้ว่า เราขอโทษและนับจากนี้ไปเราจะสร้างแต่สิ่งดีๆ ที่เคยทำมา ส่วนในเรื่องของคำถาม ท่านใดที่มีคำถาม รบกวนท่านถามด้วยคำถามที่มันจะตอบกันไปได้ และเป็นคำถามที่เป็นคำตอบที่ถูกต้อง

  แต่เราได้รวบรวมคำถามส่วนหนึ่งเพื่อที่จะมาตอบคำถามท่านแล้ว ผมจะตอบคำถามแรกเลยนะครับ คำถามแรกที่เป็นประเด็นดราม่าเลยคือ คุณไพบูลย์เลิกกับเมียก่อนที่จะมาหาน้องกระต่ายหรือเปล่า หรือเลิกกับเมียเพราะน้องกระต่ายหรือเปล่า

  อันนี้ผมยอมรับผิดคนเดียวเลยว่า ในสภาวะช่วงนั้นผมกับแฟนก็คลอนแคลนกัน ผมจะพูดให้น้อยที่สุดเพื่อไม่ให้กระทบบุคคลที่ 3 หรือบุคคลอื่นในเรื่องเก่าเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ผมอยากบอกว่าเราหย่ากันเมื่อ 3 ปีที่แล้ว นี่คือหลักฐานข้อมูลทะเบียนหย่าที่มีเอกสารบอกว่า

  แฟนผมอนุญาตหรือยืนยันผมเป็นคนดูแลและเลี้ยงบุตรตั้งแต่ที่เราหย่าร้างกัน ไม่ขอพาดพิงและไม่พูดถึงเรื่องนี้ซ้ำอีก เพราะตอนนั้นผมออกมาเอง และเราก็หย่ากันด้วยดี ผมก็ให้ค่าเลี้ยงดูในส่วนที่เขาเรียกร้อง และเราก็ดูแลกันเสมอมา ไม่ได้มีเรื่องบาดหมางหรือทะเลาะอะไรกัน

  ส่วนเรื่องลูกผมเลี้ยงและเวลามีโอกาส แฟนเก่าของผมก็สามารถมารับลูกไปเล่นด้วย หรือไปอยู่ด้วยก็ได้ ซึ่งตอนนี้เขาก็มีครอบครัวใหม่ที่สมบูรณ์และมีความสุขแล้ว ผมขออนุญาตพูดสั้นๆ เพียงเท่านี้

  ส่วนคำถามที่ 2 กระต่ายท้องกับผม กับไพบูลย์จริงมั้ย ผมเรียนตรงนี้ ด้วยความเป็นลูกผู้ชายจริง จริงครับ อีกครั้งนะครับ กระต่ายท้องกับอาจารย์ไพบูลย์จริงมั้ย

  ผมยืนยันและด้วยความเป็นลูกผู้ชายว่าจริง สาเหตุที่ทำไมไม่ออกมาพูดหรือออกมาแถลงข่าวเลย คือ เราเซฟโซนในส่วนของลูกเราเองด้วย เขาเพิ่งเกิด และสถานการณ์ตรงนี้ด้วย เราไม่อยากให้เกิดความแตกแยกหรือความรู้สึกเฟลกับแฟนเพลงที่เขาบอกว่าทำไมศิลปินต้องมีลูกหรือครอบครัว

  เอาตรงๆ นะครับ ช่วงแรกๆ ที่ผมหย่ากับแฟนเก่าของผม เรายังไม่ได้ตกลงที่จะใช้ชีวิตร่วมกัน หรือเป็นแฟนกัน ตอนนั้นก็แค่คุยกัน และน้องกระต่ายเองก็มีคนคุยของเขาอยู่แล้ว ณ ตอนนั้น

  และคนในวงก็รู้ดีอยู่แล้วว่าผมกับน้องแบ่งพาร์ตชีวิตกันอย่างไร ทำงานด้วยกัน แต่ด้วยความใกล้ชิดและเมื่อปี 63 ช่วงโควิดปีที่แล้ว เราเลยคุยกันว่า ถ้าสถานการณ์ยังเป็นโควิดอยู่ ไม่มีคอนเสิร์ต

  เรามาเริ่มชีวิตครอบครัวกันมั้ย ซึ่งปี 63 เราจดทะเบียนสมรสกันครับ อันนี้เป็นเรื่องจริง เช็กข้อมูลได้ที่ทะเบียนราษฎร์

  แต่เนื่องด้วยมีเหตุผลบางอย่างเรื่องธุรกรรมของผม ก็เลยต้องได้หย่ากันก่อน เพื่อที่จะคลอดลูกกันก่อน แล้วค่อยจดทะเบียนกันใหม่ และทำให้มันถูกต้อง น่าจะชี้แจงให้เอฟซีได้เห็น ที่นี้ผมอยากให้น้องกระต่ายเล่าและขอโทษแฟนเพลงด้วย

  กระต่าย : กระต่ายท้องกับ อ.ไพบูลย์ จริงนะคะ กระต่ายก็ต้องขอโทษแฟนเพลงทุกคนด้วยนะคะ (ยกมือไหว้) ที่ไม่ได้แจ้งและก็ไม่ได้บอกแฟนเพลง เพราะว่ากระต่ายเป็นห่วงความรู้สึกของแฟนเพลงทุกๆ ท่าน

  ที่กระต่ายมีวันนี้ได้เพราะแฟนเพลงคอยเมตตา คอยให้กำลังใจ ซัพพอร์ตกระต่าย ส่งกำลังใจให้กระต่ายตลอดไม่ว่าจะเกิดปัญหาอะไรก็ตามนะคะ

  กระต่ายก็ต้องขอขอบคุณแฟนเพลงทุกคนด้วยนะคะ ต่อจากนี้กระต่ายจะขอทำหน้าที่ศิลปินสร้างสรรค์ผลงานเพลงออกมาให้แฟนเพลงฟังอย่างต่อเนื่องเหมือนเดิม

  และมีอีกหนึ่งหน้าที่สำคัญก็คือหน้าที่แม่ กระต่ายรู้สึกดีใจและตื่นเต้นมากเลยนะคะที่ได้รับหน้าที่นี้ และจะตั้งใจทำหน้าที่นี้ให้ดีที่สุด

  กระต่ายจะอบรมสั่งสอนเขาให้เป็นคนดีของสังคม ช่วยเหลือ มีน้ำใจ แล้วก็มีความอ่อนโยน มีความรักและเมตตาต่อทุกคนค่ะ

  ไพบูลย์ : ผมในฐานะที่เป็นผู้จัดการและผู้ดูแลค่าย ก็ขอโทษแฟนเพลงและทุกคนที่ติดตามและคาดหวังว่าน้องกระต่ายจะไม่มีแฟนหรือลูก เราไม่ได้ปฏิเสธตั้งแต่เบื้องต้นอยู่แล้ว

  เอาตรงๆ ว่า รูปที่โพสต์ไปเป็นลูกชายของเรา ชื่อน้องเพลินเพลงพิณ น้ำหนักแรกคลอด 2.94 กิโลกรัม เป็นที่น่ายินดีและผมก็โพสต์ก็ดีใจ เป็นความสุขของเราอีกรอบนึง เป็นลูกคนที่ 2 ของผม

  ความสุขที่เขาเกิดมาจากความรัก ที่เราพร้อมอยากเริ่มต้นและสร้างครอบครัวใหม่ที่ดี เพราะว่าเราจะไม่พูดเรื่องอดีตแล้วสิ่งที่ผมเสียใจและที่ผมได้ทำไปเบื้องต้นก่อนหน้านี้

  การโพสต์หรือด่ากันในคอมเมนต์ตรงนี้ผมต้องขอโทษ ผมก็เป็นบุคคลธรรมดาคนนึงที่มีความรู้สึกและก็แค่อยากระบายบ้างในส่วนที่เราโดนมาเยอะ

  แต่นับจากนี้ไปสิ่งที่สำคัญที่สุดคือตัวของน้องกระต่ายเองแล้วก็ลูก ครอบครัวของเรานะครับ ตอนนี้เรามีความสุข เราทำงานด้วยความสุข ถึงแม้ต่อจากนี้งานเพลงเรา แฟนเพลงส่วนหนึ่งอาจจะไม่เห็นด้วย

  แต่ต้องขอบคุณแฟนเพลงที่ยังอยู่เคียงข้าง คอยติดตาม สิ่งที่ผมทำได้กับน้องคือสร้างผลงานในฐานะศิลปิน และดูแลครอบครัว ทำหน้าที่แม่และพ่อของลูก

  เราอยากขอโทษจากใจจริง เราไม่มีเจตนาจะปิดบังแต่อย่างใด เราจะออกมาชี้แจงในมุมนี้อยู่แล้ว แต่เราขอเวลาก่อน เพราะน้องก็เพิ่งคลอด ยังไม่แข็งแรงมากพอจะทำกิจกรรมต่างๆ ได้คล่อง

  แต่ด้วยกระแสและโซเชียล มันไปเร็วเกินกว่าจะรอ วันนี้ก็เลยเคลียร์ให้เอฟซีเข้าใจ และกราบขอโทษอีกครั้งนึงที่ทำให้หลายๆ คนผิดหวัง

  ประเด็นพรากผู้เยาว์?
  ไพบูลย์ : ต้องแจ้งอย่างนี้ว่ากรณีที่มันจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อมีการฟ้องกันหรือเปล่า อันนี้ตามมุมที่ผมเข้าใจนะ แต่ว่าสำหรับเราและครอบครัว ที่จริงแล้วกระต่ายบรรลุนิติภาวะแล้วนะครับ หลังจากที่จดทะเบียนสมรสด้วยกันเมื่อต้นปีที่แล้ว ประเด็นพรากผู้เยาว์เลยไม่น่าจะเกี่ยวข้องอะไรกับพวกเราแล้ว

  ผู้จัดการ : ประเด็นผิดศีลธรรมหรือเปล่า อันนี้เรายอมรับ ไม่ว่าใครก็แล้วแต่ ล้วนแล้วแต่ผิดศีลธรรม เรายอมรับ เราขอผิดศีลข้อ 3 แต่เราจะไม่ผิดศีลข้อ 4 เราผิดข้อ 3 ซึ่งหมายความว่าตอนนั้น

  ซึ่งเราย้อนไป 3 ปี ผมพยายามพูดให้น้อยที่สุด ไม่พาดพิงใครก็แล้วแต่ ไม่พาดพิงบุคคลที่ 3 ตอนนั้นมันมีกระแสจริงๆ โซเชียลแรงในเรื่องของผมหย่ากับแฟน เลิกกับแฟนแล้วมาคบกับน้องกระต่ายเหรอ

  อันนี้เป็นประเด็นดราม่าในระลอกแรกที่เราเจอ แล้วก็บอกว่า ถ้าบอกว่าผมจะออกออกมายอมรับว่า ผมออกมาเพราะว่าเราคลอนแคลนกันอยู่แล้ว แล้วน้องมีส่วนเกี่ยวข้องไหม ผมเป็นผู้ชายผมรับเอง น้องไม่ได้เกี่ยวข้อง ทุกอย่างมันเกิดจากผม

  ถ้าถามว่าเรามีความรู้สึกดีด้วยกันก็ต่อเมื่อเราได้มาทำงานด้วยกันเพิ่มมากขึ้น ตอนนั้นเราเดินทาง ไปคอนเสิร์ต ในระหว่างนั้นเขาก็มีแฟน มีคนคุยอยู่แล้ว เราก็รู้กันอยู่ในวงอยู่แล้ว

  แต่เราเพิ่งจะมาคุยกันเป็นครอบครัว ตั้งหลักกันใหม่ ก็ปลายๆ ปี 2562 และปี 2563 ก็คุยกันว่าถ้ามีลูกเราคงจะมีลูกในช่วงโควิดที่ไม่มีคอนเสิร์ต เพราะว่าอยากให้เขาเกิดมาแล้วได้ดื่มนมแม่

  และได้ดูแลเขาเต็มที่ เหมือนที่ตอนนี้เราได้ดูแลเขาเต็มที่ ได้ดื่มนมจากอกแม่ เราได้ใส่ใจเขาแทบตลอดเวลา อย่างเรามาตอนนี้ (แถลงข่าว) ก็มีคุณแม่ของน้องกระต่ายคอยดูแล และคุณแม่ของผม พี่ๆ น้องๆ ของผมช่วยดูแล เราอบอุ่นครับ ครอบครัวเราไม่ได้มีปัญหาในเรื่องของการเลี้ยงดูเลยครับ

  จะจัดงานแต่งไหม?
  ผู้จัดการ : “อันนี้เราตั้งเป้าไว้ตั้งแต่ปีที่แล้ว เราวางแผนอยากถ่ายพรีเวดดิ้ง แต่เราอยากทำงานก่อน ในส่วนของงานแต่งงานมันคงยังไม่จำเป็นในช่วงนี้ ถ้าจัดงานรื่นเริงหรืองานแต่งงานคงจะยากหน่อย

  แต่เราขอประคองความรักและประคองการงานให้มันดี ไม่ว่าอนาคตจะเกิดอะไรขึ้นเราขอเป็นผู้สร้างและเป็นศิลปินต่อไป ผมยังต้องขอฝากน้องๆ ในค่ายอีกหลายคน

  และก็จะมีน้องๆ อีกหลายคนที่กำลังจะเข้ามาเป็นครอบครัวของเรา ที่เราจะปั้นต่อ ถึงแม้กระต่ายอาจจะไม่ได้ร้องเพลงต่อแล้ว หรืออาจจะร้องเพลงน้อยลง เราก็ยังสร้างคนอื่นให้เข้ามาเป็นศิลปิน เป็นแบบอย่างทางสังคมได้ เราผิดพลาดเรายอมรับ และเราจะทำในส่วนที่มันดีและสร้างสรรค์สังคมช่วยกัน”

  กระต่าย : กระต่ายขอโทษแฟนเพลงทุกท่านด้วยนะคะ ขอให้ทุกคนติดตามกระต่ายเหมือนเดิม กระต่ายจะสร้างสรรค์ผลงานเพลงให้ได้ฟังเหมือนเดิมนะคะ ขอบคุณค่ะ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กระต่าย พรรณนิภากระต่าย พรรณนิภา ดราม่ากระต่าย พรรณนิภา เคลียร์ข่าวท้องนักร้องลูกทุ่งซุ่มคลอดลูกข่าวบันเทิงนักร้อง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 10:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์