ษา วรรณษา สงสารลูกชายจากเด็กเรียนดี เปิดใจบอกแม่ไม่อยากเรียนแล้ว

ข่าว

ษา วรรณษา สงสารลูกชายจากเด็กเรียนดี เปิดใจบอกแม่ไม่อยากเรียนแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2564 10:11 น.

หลังจากที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างต่อเนื่องและดูรุนแรงขึ้น งานนี้จึงทำให้คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวคนเก่งอย่าง ษา วรรณษา ทองวิเศษ ถึงกับต้องออกมาระบายความรู้สึกผ่านทางโซเชียลเรื่องลูกชายสุดที่รัก น้องเซย์เดย์ ของตัวเอง โดยมีใจความว่า

“สงสารลูกจับใจ ลูกเครียดเรื่องเรียนมาก วันนี้นั่งคุยกับลูก 20 นาที ลูกบอกเราว่าไม่อยากเรียนแล้ว มันเบื่อ..มันไม่มีเวลาทำสิ่งที่เค้าชอบ เค้ารักเลย

ทุกวันมีแต่การบ้านเยอะมาก เค้าอยากให้ปิดเทอม นี่เกิดอะไรขึ้น มันทำให้เด็กที่ชอบเรียนหนังสือ เป็นแบบนี้ได้ยังไงกัน...

ยอมรับค่ะว่าลูกเป็นเด็กติดคอมพ์ ชอบเขียนโค้ด สร้างภาพ3D มันคือความสุขเค้า เมื่อก่อนที่ไป รร.ได้ เค้าจะทำการบ้านหรืองานที่ได้รับมอบหมายให้เสร็จที่ รร. เลย

กลับมาบ้านคือเวลาที่เค้าทำในสิ่งที่ชอบ ผลการเรียนออกมาดีทุกครั้ง ตั้งแต่เรียนออนไลน์และบวกกับขึ้นชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 เรียนหนัก การบ้านหนักแบบใครก็ช่วยไม่ได้ เราที่เป็นแม่เองก็ช่วยอะไรไม่ได้

ตอนนี้เราเครียดมาก ลูกพูดอย่างเดียวว่าไม่อยากเรียนอีกแล้ว เราจะทำยังไงดี เราเป็นคนเข้มแข็งมาตลอดเรื่องลูก เรื่องครอบครัวต่างๆ แต่วันนี้เราไม่ไหวแล้วจริงๆ สงสารลูก สงสารตัวเอง"

หลังจากที่เจ้าตัวโพสต์ข้อความระบายความรู้สึกดังกล่าวไป ก็มีแฟนๆ เข้าไปคอมเมนต์แนะนำวิธี พร้อมทั้งให้กำลังใจทั้งษาและน้องเซย์เดย์อย่างมากมาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ษา วรรณษาษา วรรณษา ลูกชายน้องเซย์เดย์ ลูกชายษา วรรณษาลูกดาราผลกระทบจากโควิด-19เด็กเรียนออนไลน์ข่าวดาราข่าวบันเทิงอินสตาแกรมดารา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 00:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์