“คุณยายบัวฮอง” จากแม่ค้าผักสู่ “ดาวติ๊กต่อก” ใน “Next People คนไม่หมดไฟ”

ข่าว

  “คุณยายบัวฮอง” จากแม่ค้าผักสู่ “ดาวติ๊กต่อก” ใน “Next People คนไม่หมดไฟ”

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  31 ก.ค. 2564 06:30 น.

  ถือเป็นอีกหนึ่งรายการที่สร้างแรงบันดาลใจได้เป็นอย่างดีสำหรับรายการNext People คนไม่หมดไฟ ของ เว็บไซต์ MThai.com (เอ็มไทยดอทคอม) ในเครือโมโน เน็กซ์

  ล่าสุดไปฟังแนวคิดจาก “คุณยายบัวฮอง จงปัตนา” แม่ค้าผักย่านบางโพวัย 72 ปี ที่ต่อสู้ ไม่ย่อท้อต่อโรคมะเร็ง อัดคลิปขายของลงโซเชียลจนได้กลายเป็นดาว TIKTOK ที่มีคนติดตามกว่า 2.5 แสนคน และมีคนกดหัวใจส่งให้กว่า 2 ล้านคน จนสามารถสร้างรายได้ ให้กับคุณยายมากมายในช่วงสภาวะเช่นนี้

  โดย คุณยายบัวฮองเผยว่า “เริ่มต้นเล่น TIKTOK จากคนขายผักด้วยกันชวนให้เล่นนานแล้ว เค้าบอกว่าเล่นแล้วมีความสุขนะ ยายก็เล่นไปไม่ได้คิดอะไร จนดัง ตอนนี้น้ำพริกยายขายไปถึงเมืองนอกเลยนะ ยายอ่านหนังสือไม่ออกด้วย ต้องให้ Siri อ่านให้ เวลาลงคลิปยายก็ลงเองหมดเลย มีคนถามว่าใครตัดต่อให้ ยายบอกเลยว่าไม่มี ยายทำคนเดียว ถามว่าแก่แล้วมาทำอะไรแบบนี้อายไหม? ยายไม่อาย เราทำของเรา เรามีความสุขเราก็ทำ เจอต้นไม้ที่ไหนยายก็เต้น ใครจะมองก็ช่างเขา ไม่สนใจ ชีวิตเราใครเขาจะมาช่วยเรานอกจากตัวเราเอง

  ประมาณ 4-5 ปีที่แล้ว ยายเป็นมะเร็งในมดลูก ไปตรวจเจอหมอเขาก็ตัดออกก็รักษามาเรื่อยๆแต่ทีนี้มันลามอีก บางคนก็บอกว่าทำคีโมแล้วจะหัวล้านนะ 3 เดือนตายนะ ยายบอกยายไม่ตายหรอก ยายไม่กลัว ยายสู้ถึงที่สุด คนเรามีลมหายใจอยู่ก็ต้องสู้ อย่าท้อ ไม่ต้องไปขอใครเดี๋ยวเกิดชาติหน้าลำบาก ยายอยากจะบอกคนที่ท้อหรือมีปัญหาอะไร เป็นโรค อะไรก็ตาม ถ้ายังมีลมหายใจอยู่อยากให้สู้ต่อไป”

  สามารถ ติดตามรับชมย้อนหลังผ่านทุกช่องทางของ Mthai, youtube channel : mono29 และ เว็บไซต์ seeme.me

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Next People คนไม่หมดไฟMThaiTikTokติ๊กต๊อกดาวติ๊กต๊อกยายบัวฮองดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 19:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์